5 Cách Chăm Sóc Website Đơn Giản | SEO TOP 10 GOOGLE Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 27 Tháng Mười, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Hiện nay việc chăm sóc website đơn giản đúng cách là thực sự cấp thiết vì nếu chúng ta chăm sóc website đúng cách thì sẽ giúp cho web của chúng ta tránh được những rủi ro khách như lỗi trang trắng, dẫn đến mất điểm với Google và đặc biệt bị người dùng nghi ngờ chứ virus.

chăm-sóc-website

Sử dụng dịch vụ chăm sóc website theo luật google là sự cấp thiết

Tình trạng ổn định, khả năng đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng và sự mới mẻ là những điều cơ bản mà một website cần phải có. Để đạt được những điều này, thì bạn cần phải có 1 đội ngũ ngày đêm nỗ lực để quản trị trang web và chăm sóc chúng một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra theo người đứng đầu WebChuan.com, việc quản trị nội dung website tốt cho website đúng cách còn giúp cho web của chúng ta tránh được những rủi ro khác như lỗi trang trắng, mất điểm với Google, bị người dùng nghi ngờ chứ virus và nhiều lỗi khác làm mất lòng tin của người dùng.

Người này cũng khuyên người quản trị với những đường dẫn bị lỗi, cần phải được xử lý gọn gàng để người truy cập không phát hiện ra đó là lỗi, đồng thời phải làm sao để giúp người truy cập có thể tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích khác của trang web.

Việc các bạn cần chú ý là lỗi dẫn đến mất điểm với Google. Hiện nay, Google được xem là “Anh cả” của thế giới Internet. Mọi website thương mại cũng đều hoạt động trên môi trường này nên không thể tránh khỏi cuộc chơi và những điều lệ mà Google đặt ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: SunDigi– Chạy quảng cáo Google cam kết doanh số

chăm-sóc-website

Một vài chia sẻ của người quản trị website

Theo anh Huỳnh Cơ Tấn, Co – Founder SEO, công ty TNHH Sunshine VN (chuyên cung cấp dịch vụ SEO, Thiết kế website), quản trị nội dung website chuyên nghiệp không nên coi thường Google. Sức mạnh của bộ máy tìm kiếm Google thì ai cũng đã biết, nhưng mà biết tận dụng Google để phát triển web thì không phải ai cũng làm được.

“Người dùng và khách hàng của chúng tôi chỉ nghĩ là thiết kế website chuyên nghiệp chỉ cần giao diện đẹp, nội dung chất lượng phong phú là đủ, nhưng thực tế giao diện đẹp, nội dung chất lượng cần phải tối ưu chuẩn SEO”, anh Tấn chia sẽ.

Anh còn chia sẽ thêm: “Những điều anh nói là hoàn toàn có căn cứ. Thực ra những điều này anh cùng với những đồng nghiệp đã để ý từ nhiều năm qua. Vào những năm gần đây, Google vừa chính thức công bố khai trừ các trang web có giao diện di động chưa tối ưu.

Nhưng theo quy định của Google, trang web không được bắt người dùng phải kéo qua trái hay phải, thời gian tải nội dung về thiết bị phải nhanh. Đó là một minh chứng và là lý do giao diện trang web cần phải được thiết kế theo luật của Google”.

Tóm lại những nội dung trên website phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng đáp ứng được với SEO. Vào những năm gần đây, hàng loạt website trên thế giới đã bị rớt hạng trên Google chỉ vì chứ quá nhiều nội dung sao chép. Cuối cùng, việc nội dung trang web phải được chú ý tối ưu chuẩn SEO (đánh giá những từ khoá HOT của Google để đưa vào bài cho hợp lý, đây cũng là một công việc quan trọng của SEO) – Tối ưu về mặt công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để có thể chăm sóc website đúng cách?

Câu hỏi làm thế nào để có thể chăm sóc website đúng cách? Đã được nhiều khách hàng đặt hỏi khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của Web Chuẩn. Bây giờ các bạn hãy suy nghĩ một cách đơn giản như thế này, những trang web lớn và phong phú về nội dung chẳng hạng nội dung về báo chí họ không hề làm SEO.

Nội dung bài viết

Đa phần điểm chất lượng là tùy thuộc vào nội dung của họ có nhiều người đọc hay là không, nói một cách đơn giản là bạn hãy tập trung vào nội dung trang web thật tốt, giá trị của website sẽ tăng lên theo hàng ngày thay vì cứ cố gắng tạo ra những backlink và câu view ảo.

Bạn có câu view được mãi mãi hay không khi mà Google thường xuyên cập nhật những thuật toán mới liên quan đến nội dung tốt và tìm cách loại bỏ những nội dung “cố tình spam” thì việc tập trung vào nội dung trang web là một điều mà bạn nên làm nhất vào lúc này.

chăm-sóc-website

Thứ hạng website

Bạn muốn quản lý website để trang web của bạn được đứng thứ hạng trên Google, bạn phải nhớ một điều rằng thứ hạng của web bạn không tăng lên ngay lập tức được, nhưng xét về lâu dài thì đó là một chiến lược giúp cho những đối thủ cạnh tranh của bạn thua kém dần và xét trên nhiều khía cạnh nó sẽ giúp trang web bạn bền vững theo thời gian.

Giao diện mới lạ

Đặc biệt bạn đừng quên những tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO, giao diện đẹp và các công năng của trang web, nội dung chuẩn nhé.

Kỹ năng về SEO

Lợi ích của việc chăm sóc website chuyên nghiệp quá rõ ràng nhưng bạn có nghĩ rằng một trang web để chăm sóc đúng cách nếu như bạn không phải là một dân IT chính hiệu, thì bạn chỉ còn cách thuê một nhân viên IT lương không dưới 4triệu đồng/tháng liệu có thực sự đạt được hiệu quả như bạn mong đợi.

Chưa nói đến việc để thực hiện được những điều này cần phải có những kiến thức nhất định về SEO và kỹ năng viết bài, chung quy lại là bạn không nắm rõ được việc mình đang làm.

chăm-sóc-website

Theo chúng tôi thì bạn nên thuê dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp thay vì chăm chăm tự thực hiện làm quá ngốn thời gian của bạn. Với chi phí khoảng 2 – 4 triệu đồng/ tháng, một khoản phí hợp lý giúp ích cho website của bạn hàng tháng là điều mà bạn nên làm để trang web trở nên tươi mới hàng ngày hơn. Bạn sẽ tập trung thời gian của mình nhiều hơn cho công việc kinh doanh, đó chính là điều nên làm ngay hôm nay.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chăm sóc website và tiến hành ngay khi có thể bởi vì nó thực sự là rất hợp lý trong rất nhiều trường hợp cụ thể. Ngoài ra điều cần nhất của dịch vụ này đó chính là nó giúp cho trang web được đều đặn cập nhật cũng như “giữ nhịp” đối với những công cụ tìm kiếm như Google.

5 Cách chăm sóc website đơn giản

Website như là Shop bán hàng của doanh nghiệp trên internet, vì thế website phải đưuọc chăm sóc thường xuyên. Việc chăm sóc web thường xuyên giúp Shop bán hàng của bạn luôn sạch sẽ, ngăn nắp và đôi khi những điều bạn làm cho trang web của bạn cũng mang lại cho bạn doanh thu từ hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Sau đây mình gửi các bạn danh sách các đầu việc mà bạn nên làm để Chăm sóc website hiệu quả nhất:

Tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ load trang

Để làm được việc này bạn sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ truy cập website mà Google cung cấp. Bạn hãy thử vào link (đính kèm bên dưới) nhập website vào để xem kết quả nhé. Sau đó Google sẽ chấm điểm và liệt kê các vấn đề cần tối ưu hay cần nén lại các tập tin.

(https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights)

chăm-sóc-website

Trong thời buổi dịch bệnh Covid 19 hoành hành, doanh nghiệp càng phải sở hữu một trang web bán hàng càng mạnh càng tốt. Trang web mạnh sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng, từ đó tăng doanh thu. Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc web hay đơn giản là bạn không phải người rành công nghệ. Đừng lo hãy tham khảo dịch vụ chăm sóc web tại Web Chuẩn. Web Chuẩn sẽ giúp bạn sở hữu một trang web chất lượng mà giá cả lại hợp lý

> Tham khảo: bảng giá chăm sóc web của Web Chuẩn

> Tham khảo website hetyma.vn – Mật ong Hetyma – do Web Chuẩn chăm sóc

Giám sát sự hoạt động của website và các cảnh báo từ Google

Để giám sát hoạt động và các cảnh báo từ Google bạn cần biết sử dụng Google webmaster tools. Đây là công cụ miễn phí của Google giúp người chăm sóc website nhận các thông báo từ Google như lỗi 404, các link bất thường, các truy vấn tìm kiếm đến website.

chăm-sóc-website

Cập nhật nội dung định kỳ hàng tuần

Bất kỳ website nào được tạo ra với mục đích bán hàng hoặc làm thương hiệu đều phải quan tâm đến việc cập nhật nội dung định kỳ. Nội dung này cho dù không phải cho khách hàng xem cũng là để cho Google nhận biết website của bạn có hoạt động thường xuyên.

Thiết kế Banner, hình ảnh mới cho website

Banner và các hình ảnh trên website tạo ấn tượng khá lớn đến người dùng. Chắc bạn đã từng vào các website bán hàng với các hình ảnh chất lượng không tốt, mờ nhạt … điều này sẽ khiến bạn rời bỏ website ngay lập tức. Đặc biệt là với các website bán hàng.

Backup dữ liệu thường xuyên

Đây là việc cực kỳ quan trọng nhưng không nhà quản trị web nào cũng thực hiện đều đặn. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều website bị hack, hosting nhà cung cấp bị lỗi hay các lý do trái gió trở trời nào đó khiến toàn bộ dữ liệu, source code bị mất. Việc backup này đòi hỏi bạn có một ít kiến thức về hosting.

Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn hay không

Năm 2017 Chúng tôi có thực hiện tối ưu website cho một công ty xuất khẩu gỗ cao cấp. Bất ngờ là khi đăng nhập vào quản trị Chúng tôi thấy nhiều email và đơn hàng từ nước ngoài gởi đến nhưng không chuyển về email của nhà quản trị web. Vì thế thỉnh thoảng bạn nên test các tính năng như đặt hàng trên website, các form liên hệ trên website để đảm bảo thông tin khách hàng đến doanh nghiệp được thông suốt.

Phần lớn các cách chăm sóc website đều được chia sẻ rất nhiều trên Internet. Tuy nhiên các chủ doanh nghiệp/ startup đều không có thời gian để thực hiện mà dành thời gian để tập trung vào chuyên môn.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu các bạn nên lập lịch định kỳ để chăm sóc website, hiệu quả của việc chăm sóc website kết hợp với các giải pháp marketing online sau này như SEO từ khóa, hay chạy quảng cáo Google ads, Facebook sẽ mang lại hiệu quả kép không ngờ.

Trên là những tổng hợp mà Web Chuẩn đã tổng hợp được, rất mong bài viết sẽ giúp ích được một phần nào cho các bạn, chúc các bạn thành công!!

Nếu bạn có nhu cầu thuê chăm sóc website vui lòng liên hệ với Web Chuẩn!

Có thể bạn cần