Bài Viết Chuẩn SEO Là Gì ? Cách Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Hiệu Quả ?

Tác giả: webchuan - 25 Tháng Chín, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Với những người mới tham gia vào lĩnh vực này thì viết bài chuẩn seo được cho là một kỹ năng mà bạn cần phải có để trở thành một seoer thực thụ. Vậy bài viết chuẩn seo là gì ? Tại sao bài viết chuẩn seo lại quan trọng đến thế ? Cùng Web Chuẩn tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé !

Những thông tin cơ bản về bài viết chuẩn SEO

SEO là gì?

Để có thể hiểu được một bài content chuẩn SEO là gì thì bước đầu bạn cần phải hiểu SEO là gì ?

SEO hay Search Engine Optimization là cả một quá trình tối ưu hóa công cụ của một website. Thông qua việc cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà lượng traffic sẽ tăng lên và chất lượng traffic cũng được nâng cao hơn.

Thế nào là chuẩn SEO?

Chuẩn SEO được xem là hình thức tối ưu cho website hay tối ưu các bài viết sao cho thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google.

Muốn hướng tới điều đó thì điều cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất chính là SEO nội dung của website. Khác với các đoạn content thông thường thì content chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết phải có các tiêu chí cơ bản để tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google và lên top dễ dàng hơn.

Tóm lại thì chuẩn SEO chính là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu.

Bài viết Chuẩn SEO là gì ?

Viết bài content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng để tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thông qua các kỹ thuật SEO để thúc đẩy các thứ hạng của từ khóa lên cao hơn. Nhờ vào bài viết chuẩn SEO mà website của bạn sẽ kéo được một lượng lớn traffic về.

bài-viết-chuẩn-seo-là-gì

Một bài viết chuẩn SEO phải có giá trị cao về mặt nôi dung để làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách viết một bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc cơ bản của một bài viết chuẩn SEO

Đây là một yếu tố rất quan trọng và quyết định người dùng sẽ ở trong website trong bao lâu. Vì hiện nay mọi người thường có xu hướng lướt hơn là đọc. Nên nội dung bài viết phải cung cấp những thông tin thiết thực nhất. Thông tin tổng hợp trong bài viết phải được sắp xếp mạch lạc, dễ đọc và tập trung vào chủ để bài viết.

Một bài viết chuẩn SEO gồm 6 phần chính :

– Giới thiệu

– Thông tin quan trọng nhất

– Thông tin quan trọng trung bình

– Thông tin ít quan trọng

– Thông tin khác

– Kết luận

Bạn nên lên ouline cho bài viết content của mình trước khi tiến hành viết. Đây cũng là điều giúp bạn kiểm soát nội dung của mình tốt hơn, tránh tình trạng lan man, lạc đề.

4 bước viết bài chuẩn SEO ‘ HOT’ nhất

Nghiên cứu từ khóa cho website

Nên chọn những từ khóa ngắn để SEO. Vì hiện nay phần lớn người dùng thường tìm kiếm những từ khóa cụ thể cho nhu cầu của họ trên internet. Bạn có thể dùng Ahrefs hay Google Search Box để nghiên cứu các organic keywords.

Lên dàn bài cho bài viết chuẩn SEO

bai-viet-chuan-seo-là-gì

– Với tiêu đề bài viết chuẩn SEO thì thường sẽ dưới 70 ký tự và phải chứa từ khóa chính của bài đó.

– Mở bài : Đây là phần quyết định người dùng có tiếp tục bài viết phía dưới không. Vì thế mà bạn chỉ nên dùng khoảng 155 từ để khái quát về nội dung mà bạn sẽ trình bày phía dưới. Nhớ là phải chèn từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên một cách tự nhiên nhất.

– Thân bài : với những vấn đề mà mình đã nêu ở phần giới thiệu thì thân bài sẽ là nơi để bạn giải đáp truy vấn cho người dùng. Và những điều này phải thực sự có ích với họ.

Bố cục của một thân bài nên rõ ràng và được chia thành nhiều đoạn nhỏ xoay quanh chủ đề bài viết. Mỗi Heading phải có chứa từ khóa chính hay các từ khóa liên quan.

Nội dung bài viết cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến chủ đề của từ khóa.

Nên xen kẽ giữa các nội dung chữ viết là hình ảnh, video hay CTA,.. giúp cho content trở nên thú vị, độc đáo hơn.

Ngắt nhỏ mỗi đoạn bài viết từ 2-3 câu để người đọc dễ dàng theo dõi và không bị ngán.

Phân bổ từ khóa chính và các từ khóa liên quan trong suốt bài viết. Mật độ hiển thị cho các từ khóa là 1-3%. Chèn internal link vào anchor text phù hợp với ngữ cảnh.

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

bài-viết-chuẩn-seo-là gì

– Tối ưu URL/Slug : URL phải ngắn và nên chứa từ khóa chính

– Tối ưu H 1 : Tiêu đề không được trùng nhau và chỉ chứa tối đa 70 ký tự

– Tối ưu Sub – Heading (H2, H3, H4..): Nên chia các sunheading để làm rõ bố cục và nghĩa của bài viết. In đậm và chèn các LSI keywords vào

– Tối ưu thẻ Meta décription : Chứa tối đa 120 ký tự, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, có sức thu hút.

– Tối ưu hình ảnh : đuôi hình ảnh là ‘.jpg’ và keyword không dấu đặt tên cho hình

  • Chèn keyword : tấn số xuất hiện của keyword chính là 5-6 lần
  • Tối ưu internal link và external link

Sử dụng anchor text cho từ khóa chứa nội dung cụ thể của toàn bài. Số internal link tối thiểu trong bài là 3 và số external link tối thiểu là 1

 Đăng bài viết

Đọc lại toàn bộ bài viết để check xem có vấn đề gì cần sửa không.

Chọn chế độ Preview để xem trước khi xuất bản.

Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội để google nhanh chóng index bài viết của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

SEO Top – Giải Pháp Phát Triển Website

Dịch Vụ Quản Trị Chăm Sóc Web Uy Tín

DỊCH VỤ THIẾT KẾ LANDING PAGE CHUẨN SEO

Có thể bạn cần