Chăm Sóc Website Là Gì?

Tác giả: webchuan - 31 Tháng Năm, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Website từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đặc biệt với sự tham gia của các công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã đến gần với con người hơn bao giờ hết.

Để duy trì một website ngày càng lớn mạnh, cần phải quản trị, chăm sóc website. Vậy, chăm sóc website là gì? Để tìm hiểu chúng ta cùng tham khảo thông qua bài viết sau:

Website là gì?

Website đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet – nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.

Website gồm những thành phần nào?

Website gồm 3 thành phần chính đó là:

 1. Domain name – tên miền: Là địa chỉ chính sác của một website, mà bất kì website nào muốn hoạt động đều phải có. Tên miền này chỉ tồn tại một và duy nhất trên mạng internet.

 2. Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web, từ thông tin, email, dữ liệu, hình ảnh,… Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra rất cả các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và đơn vị cung cấp dịch vụ thông qua mạng internet và các phần mềm hỗ trợ tự động.

 3. Source code : Bao gồm toàn bộ các tệp tin html, xtml,.. hoặc một bộ code/cms).

Chăm sóc website là gì?

Có thể hiểu một cách khái quát, chăm sóc website là việc quản lý các nội dung trên trang web nhằm tối ưu hóa bài viết, sửa lỗi website, chăm sóc nội dung trên website để nội dung luôn được cập nhật mới giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google từ đó thông tin có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng mà không dùng đến dịch vụ seo website.

cham-soc-website-la-gi

Vì sao cần chăm sóc website?

Website được thiết kế nhằm mục đích quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Quan trọng nhất là đẩy mạnh việc kinh doanh trực tuyến sao cho thật hiệu quả.

Để đạt được mục đích đó thì một website đẹp là chưa đủ, website của bạn phải được chăm sóc một cách toàn diện nhất, luôn luôn đổi mới và cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ, chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Cách chăm sóc website về lâu về dài thì đó là một chiến lược giúp cho những đối thủ cạnh tranh của bạn thua kém dần và xét trên nhiều khía cạnh. Giúp trang web của bạn bền vững theo thời gian. Ngoài ra, cần phải học hỏi thêm để xây dựng và thiết kế website sao cho đúng cách, đạt chuẩn SEO, chuẩn đẹp mắt và chuẩn nội dung.

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ chăm sóc website?

Website nói dễ hiểu là 1 Showroom Online, nơi có hàng triệu khách hàng tiếp cận và tìm kiếm mỗi ngày. Vì vậy chăm sóc website không khác gì chăm sóc cho showroom hay cửa hàng của bạn vậy.

Doanh nghiệp của bạn có đang gặp phải một trong những vấn đề dưới đây không?

 • Không có người quản trị chăm sóc website một cách chuyên nghiệp.
 • Không có đủ nguồn thông tin cần thiết để định hướng và cập nhật nội dung cho website của mình.
 • Cảm thấy rối mắt khi phải kiểm tra từng lỗi chính tả của thông tin trước khi đưa lên website.
 • Muốn chỉnh sửa, thay đổi một vài phần trong website nhưng không biết nhờ ai hoặc công ty không có người phụ trách chuyên môn.
 • Cảm thấy quá phức tạp khi sử dụng những công cụ biên tập trang bị trên hệ thống website.
 • Cảm thấy ngần ngại khi bỏ ra 1 chi phí đáng kể để thuê một nhân viên chuyên cập nhật, chăm sóc website cho mình.
 • Công việc hiện tại của nhân viên quản trị chăm sóc web không đạt yêu cầu.
 • Đang thắc mắc không biết website của mình có tồn tại những link hỏng, không dẫn người xem vào đúng trang bạn cần cho họ xem
 • Cảm thấy không an toàn khi website thường xuyên gặp sự cố hoặc bất an khi không biết rõ website của mình đã được backup dữ liệu một cách đầy đủ?

Nếu gặp những vấn đề như trên, doanh nghiệp nên tìm dịch vụ để chăm sóc website. Đây là một việc làm cần thiết và đúng đắn.

Chăm sóc website tại Web Chuẩn

Chăm sóc tốt cho website chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc thuê nhân viên sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc thuê dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chăm sóc web khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình dịch vụ uy tín chất lượng nhất.

Hiểu được khó khăn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay trong việc tìm kiếm nhân sự phụ trách mảng web. Cũng như những trắc trở trong việc chăm sóc web sao cho chuẩn xác nhất. Web Chuẩn là một địa điểm tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực như: dịch vụ chăm sóc web giá rẻ, chăm sóc theo bộ từ khóa để web phát triển càng ngày càng mạnh lọt top google…

>>Xem chi tiết bảng giá tại đây

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện, tối ưu  và lựa chọn dịch vụ chăm sóc Website một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn cần