Chuẩn Bị Những Gì Để Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 26 Tháng Một, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Bạn đang muốn chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên bạn chưa biết chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị gì. Chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả? Hãy cùng Web Chuẩn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chạy quảng cáo Facebook cần những gì?

Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa/ Mastercard không thể thiếu khi chạy quảng cáo với mục đích thanh toán cho Facebook. Có 2 loại thẻ là Credit và Debit. Credit card là thẻ thanh toán tiền trước trả tiền sau, còn Debit là thẻ nạp tiền trước rồi sử dụng để thanh toán. Khi chạy quảng cáo Facebook bạn nên sử dụng thẻ Credit Card để thuận tiện cho việc thanh toán.

Bạn có thể làm thẻ Visa/ Mastercard tại các ngân hàng lớn như: Vietcombank, ACB, TP Bank, Techcombank… Bởi vì các ngân hàng này có độ uy tín với Facebook cao hơn các ngân hàng khác.

chạy quảng cáo facebook

Tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook

Khi chạy quảng cáo thẻ Visa/ Mastercard sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản cá nhân của bạn. Web Chuẩn khuyến khích bạn sử dụng tài khoản cá nhân càng lâu càng tốt để tạo độ uy tín với Facebook hơn. Còn đối với tài khoản mới lập thì nên dành ra 1 tháng để xây dựng tài khoản rồi mới add thẻ Visa/Mastercard. Thêm vào đó, bạn nên khai báo đầy đủ thông tin cá nhân để tăng độ uy tín.

Xây dựng Fanpage đạt chuẩn

Fanpage là nơi khách hàng truy cập để theo dõi sản phẩm và thông tin sản phẩm. Chính vì thế bạn cần phải xây dựng Fanpage đạt chuẩn bao gồm thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ, hình ảnh chuyên nghiệp ( ảnh thật), giá sản phẩm/dịch vụ ( nếu có), bài tin tức liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Đặc biệt là phần đánh giá ( đề xuất) sản phẩm/dịch vụ để tạo độ tin cậy với khách hàng và sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, bạn nên đăng bài thường xuyên để tăng tương tác với khách hàng.

>>> Xem ngay gói dịch vụ: Dịch Vụ Quảng Cáo Marketing Online – Cam Kết Doanh Số

Nội dung và hình ảnh chạy quảng cáo

Nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo Fanpage, Web Chuẩn gợi ý cho bạn nên nghiên cứu Fanpage của các đối thủ cạnh tranh có cùng lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, bạn có thể lên ý tưởng cho nội dung quảng cáo hấp dẫn với khách hàng. Còn về hình ảnh bạn nên sử dụng hình ảnh thật, đẹp và bắt mắt thì sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo bằng Video, khách hàng có xu hướng xem video chứa nội dung, hình ảnh kèm hiệu ứng hơn là đọc các mẩu tin quảng cáo.

Một bạn biên tập viên để trả lời và tư vấn sale

Khi chạy quảng cáo Facebook sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng lượt tương tác. Chính vì thế bạn nên có một bạn biên tập viên để trả lời ngay lập tức khi khách hàng cần tư vấn. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Ưu tiên bài viết có nhiều lượt tương tác

Bạn nên chạy quảng cáo bài viết đã có trên Fanpage một thời gian, đây là lượt tương tác tự nhiên của khách hàng. Sau đó mới chạy quảng cáo thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chính vì vậy, bạn hãy tạo ra content quảng cáo cực chất để thu hút khách hàng, tăng lượt tương tác hơn nhé.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo Facebook

Theo kinh nghiệm của Web Chuẩn với người mới chạy quảng cáo, bạn nên chia nhỏ ngân sách các chiến dịch để đo lường xem chiến lược nào hiệu quả. Sau một thời gian chạy, bạn sẽ phân tích được chiến dịch mang lại lượt chuyển đổi cao, sử dụng toàn bộ ngân sách cho chiếc dịch đó.

>> Có thể bạn quan tâm:

Các Hình Thức Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Đầy Đủ Nhất 

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo FaceBook 2020 Chỉ Cần 6 Bước Đơn Giản

Chạy quảng cáo Facebook vào khung giờ “ Vàng”

Khung giờ “ Vàng” để chạy quảng cáo Facebook:

Buổi sáng từ 6h30-8h30

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 80% người dùng có độ tuổi 18 – 44 tuổi lướt Facebook ngay sau khi thức dậy.

Buổi trưa 11h30-13h00

Đây là thời gian nghỉ trưa và người dùng thường có thói quen online để giải trí.

Buổi tối từ 18h00-20h30

Sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, đây là thời gian mọi người online để lướt Facebook và nói chuyện với bạn bè. Chạy quảng cáo vào khung giờ này sẽ rất hiệu quả.

Ba ngày cuối tuần thứ 6 – 7 – CN

Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt với để mọi người thu giãn và nghỉ ngơi sau một tuần học tập và làm việc. Theo thống kế cho thấy lượng khách hàng mua sắm tiêu dùng cao tập trung vào 3 ngày cuối tuần.

chạy quảng cáo facebook cần chuẩn bị gì

Sử dụng phần mềm quản lý bình luận

Khi chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ có rất nhiều khách hàng để lại bình luận dưới bài viết quảng cáo. Tuy nhiên các đối thủ cạnh tranh có thể cướp khách hàng của bạn bất cứ khi nào. Chính vì thế bạn nên sử dụng phần mềm riêng để hỗ trợ ẩn các bình luận và quản lý đơn hàng một cách hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc về việc chạy quảng cáo Facebook thì đừng ngần ngại liên hệ với Web Chuẩn theo hotline 0909172322. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

Web Chuẩn – Chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook số 1 tại TP.HCM. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như: Thiết kế website chuẩn SEO, Chăm sóc website, Chăm sóc fanpage… Chúng tôi luôn cam kết chạy quảng cáo Facebook mang lại doanh thu cao cho khách hàng với chi phí thấp.

Có thể bạn cần