5+ Hình Thức Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Nhất

Tác giả: webchuan - 31 Tháng Mười Hai, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Ngày nay việc chạy quảng cáo trở thành một công việc không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Trong đó, mạng xã hội phát triển kéo theo rất nhiều loại hình thức quảng cáo khác nhau. Nhưng chắc hẳn, quảng cáo Facebook vẫn là nơi rất nhiều người bán hàng lựa chọn. Vậy làm sao để lựa chọn các hình thức chạy quảng cáo facebook hiệu quả và phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn? Các bạn hãy cùng Web Chuẩn theo dõi trong bài viết này nhé!

5+ hình thức quảng cáo Facebook thông dụng

Quảng cáo hình ảnh

Với quảng cáo Facebook miễn phí, quảng cáo hình ảnh đơn giản này là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể tạo một bài đăng chỉ với một vài cú nhấp chuột bằng cách tăng cường một bài đăng hiện có bằng hình ảnh từ trang Facebook của bạn.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo video

Quảng cáo video có thể chạy trong Bảng tin và Câu chuyện hoặc chúng có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo trong luồng trong các video Facebook dài hơn. Quảng cáo video có thể hiển thị nhóm của bạn hoặc sản phẩm của bạn đang hoạt động.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo thăm dò ý kiến ​​video

Loại hình quảng cáo cho phép tương tác trên các thiết bị di động.

Đây là một loại hình quảng cáo trả phí hoàn toàn mới của Facebook, nhưng dữ liệu ban đầu của Facebook cho thấy những quảng cáo này có thể tăng nhận thức về thương hiệu hiệu quả hơn so với quảng cáo video thông thường.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cách quảng cáo này cho phép làm nổi bật sản phẩm và thu hút người xem hơn. Hoặc sử dụng tất cả các ảnh cùng nhau để tạo ra một hình ảnh toàn cảnh lớn.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo Messenger

Có 2 cách đối với cách thức quảng cáo này:

  • Một là trực tiếp nhắn tin vào hộp thư của khách hàng mục tiêu
  • Hai là hiển thị “Click to Messenger”.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Ngoài ra còn có các hình thức quảng cáo khác như: Quảng cáo câu chuyện, quảng cáo trải nghiệm tức thì, quảng cáo bộ sưu tập, quảng cáo băng truyền…

Những lưu ý để có bài đăng chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook làm sao để hiệu quả với chi phí thấp nhất? Đây là câu hỏi nan giải mà chắc hẳn ai cũng gặp phải trong quá trình chạy Facebook Ads.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Với từng loại hình quảng cáo khác nhau sẽ có các quy định khung hiển thị khác nhau. Khuyến khích bạn nên theo chuẩn này của Facebook.

Cần xác định tệp khách hàng mục tiêu

Cần xác định tệp khách hàng mục tiêu để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đang hướng đến chính xác khách hàng. Việc này sẽ giúp việc chạy quảng cáo của bạn đảm bảo không gây lãng phí.

Ví dụ: Chiến dịch quảng cáo quần áo của 1 shop thời trang này hướng tới

  • Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tuổi: 18-35
  • Sở thích: Thích mua sắm trực tuyến
  • Sử dụng nhiều thời gian để Online trên các trang mạng xã hội trong ngày.

Quảng cáo bài viết

Đây là hình thức quảng cáo giúp tăng like Fanpage thay cho hình thức mua like. Việc mua like Fanpage hiện nay là khá đắt so với việc quảng cáo bài viết.

Hãy tạo ra một bài viết với nội dung cực chất để thu hút người đọc. Và dùng nó làm bài Post quảng cáo. Bạn hãy nhớ tối ưu hình ảnh nữa nhé!

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Bạn không nên đổ dồn hết ngân sách vào một chiến dịch. Thay vào đó, hãy chia càng nhỏ thành nhiều chiến dịch khác nhau càng tốt.

Chạy quảng cáo đúng giờ vàng và đúng thời điểm

Theo các chuyên gia khuyến khích, bạn nên chạy quảng cáo từ 8h30 sáng đến 7h tối. Tùy theo thời gian thời điểm thích hợp theo từng ngành hàng. Việc quảng cáo đúng thời điểm cũng là yếu tố rất lớn ảnh hưởng tới việc thành công hay thất bại của chiến dịch.

Sử dụng các công cụ phần mềm quản lý Comment/Inbox

Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì một đơn hàng nào. Cũng như việc đảm bảo tăng tính trải nghiệm cho người dùng bạn nên có các phần mền quản lý phù hợp.

Nguyên tắc AIDA- xây dựng nội dung chạy quảng cáo hiệu quả

chạy quảng cáo facebook hiệu quả

  • Giai đoạn 1: Gây sự chú ý

Cần tạo được ấn tượng với người nhìn ngay ở lần đầu tiên. Bằng cách vô cùng đơn giản chính là thông qua hình ảnh để kích thích thị giác.

Nếu bạn đang bán đồ ăn thì hình ảnh phải đảm bảo kích thích được vị giác người nhìn.

Với mặt hàng quần áo thì mẫu mã sản phẩm phải đẹp

Với dòng mỹ phẩm thì cần nêu lên được vấn đề của sản phẩm dành cho ai.

  • Giai đoạn 2: Tạo sự thích thú và khao khát từ khách hàng

Hãy tạo ra các nội dung bài viết chất lượng và không quên cung cấp các thông tin bổ ích cho người xem.

Bạn có thể lồng ghép, sáng tạo nội dung, clip để làm nổi nật các sản phẩm

  • Giai đoạn 3: Hành động

Để thúc đẩy khách hàng mua hàng. Thái độ và dịch vụ là yếu tố mang tính quyết định. Hãy đảm bảo phản hồi tin nhắn/ Comment của khách hàng ngay lập tức để đảm bảo bạn không bỏ lỡ đơn hàng nào nhé!

Việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là vô cùng quan trọng. Nhất là trong thị trường mua sắm Online đầy cạnh tranh như hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Web Chuẩn đã cung cấp sự hữu ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm >>

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo FaceBook 2020 

5 Bí Kíp Chạy Quảng Cáo FaceBook Hiệu Quả

Facebook Ads – Chiến Lược Tiếp Thị Đơn Giản 

Có thể bạn cần