5 Bí Kíp Thần Thánh Để Chạy Quảng Cáo FaceBook Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 14 Tháng Mười Hai, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook nhưng cảm thấy rằng không hiệu quả? Mỗi ngày bạn bỏ ra một số tiền khổng lồ để chi cho việc chạy quảng cáo Facebook. Nhưng số lượng người tương tác và mua sản phẩm của bạn lại vô cùng ít. Hôm nay Web Chuẩn sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí kíp thần thánh mà bạn nên bỏ túi để có được một chiến dịch Facebook Ads hiệu quả.

5 bí kíp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Nhắm chính xác khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến

Các bạn luôn phải nhớ một quy tắc trong bán hàng là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những sản phẩm đó nhưng việc tìm thấy họ cũng chẳng hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định khách hàng mục tiêu trong quá trình chạy Facebook Ads. Nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra 3 tiêu chí cơ bản nhất, đó là

  • Độ tuổi

Hãy chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo. Cần chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…Mỗi đối tượng sẽ có những đặc điểm khác nhau từ đó bạn sẽ xác định đâu mới là khách hàng của mình.

chạy quảng cáo facebook

  • Customer Insights

Hiểu được khách hàng là một trong các yếu tố quan trọng nhất. Phải biết được khách hàng cần gì và muốn gì ở sản phẩm của bạn và đưa ra những thông điệp phù hợp với họ. Điều này quyết định việc bạn có thực hiện thành công chiến dịch Facebook Ads

  • Hành vi

Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người sử dụng. Thế nên cần tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

>> Để nâng cao hoạt động bán hàng trên Facebook. Bạn có thể tham khảo 5 Cách Bán Hàng Trên Facebook mới nhất hiện nay.

Làm nội dung tốt

Nói theo dân chạy Ads thì đó là Content tốt. Không cần biết bạn sẽ viết nội dung theo phong cách nào. Nhưng bắt buộc phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất) không trùng, đạo nhái từ các web khác. Ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít khi xuất hiện trên Facebook. Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ, sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao mà các cửa hàng, quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.
  • Nội dung phải đánh được vào tâm lý, cảm xúc của người đọc. Đây được xem là một nghệ thuật mà bạn cần phải vận dụng trong việc làm Content. Nhất là đối với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ, thường chạy theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng của bạn thật rõ. Từ đó mới có thể viết được nội dung thu hút họ.

chạy quảng cáo facebook

Theo dõi thường xuyên và liên tục

Trung bình thì cứ một tiếng đến một tiếng rưỡi bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần. Hãy cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo được tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi chắc rằng 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

theo dõi chiến dịch chạy quảng cáo facebook

Không sử dụng các thủ thuật, hành vi sai phạm

Đây là câu chuyện muôn thuở được rất nhiều người bàn tán và quan tâm. Không thể khẳng định được cái nào tốt, cái nào xấu. Tuy nhiên các bạn không nên chơi Tricky vì rất khó qua mặt được Facebook. Nó có thể sẽ được lợi trước mắt nhưng về lâu dài bạn cũng như những người chạy quảng cáo ở Việt Nam sẽ nhận hậu quả.

Facebook đã có các chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới có thể bền vững được. Bạn nghĩ gì nếu tiền quảng cáo của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý?

Khá nhiều người chọn cách chạy “bùng” tiền chạy quảng cáo Facebook. Vô tình khiến cho cả thị trường quảng cáo trở nên đắt đỏ hơn. Làm cho Facebook thắt chặt hơn nhiều chính sách tại Việt Nam.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu quảng cáo để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường. Xác định xem nên tiếp tục chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào. Nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn dần để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy quảng cáo facebook khác nhau. Tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn được một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo. Tránh tình trạng bạn lãng phí ngân sách không đáng có.

>> Facebook Ads hiện đang là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai kinh doanh online. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thêm về Dịch Vụ Facebook Ads – Chiến Lược Tiếp Thị Đơn Giản Hiệu Quả để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Kết luận

Chạy quảng cáo Facebook là phương thức cho phép bạn tiếp cận với khách hàng của mình một cách nhanh nhất. Nhiều nhà quảng cáo đều có thể lên chiến dịch rất nhanh. Do đó bạn phải tối ưu quảng cáo của mình để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm, chất lượng nội dung, đối tượng target. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các yếu tố trên. Nếu vẫn chưa cải thiện thì bạn hãy nên nghĩ đến cách thay đổi nền tảng quảng cáo hiện tại.

Hy vọng với những chia sẻ của Web Chuẩn sẽ giúp bạn có được một chiến dịch Facebook Ads hiệu quả.

>>Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm các thông tin về Internet Marketing Là Gì? – Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Có thể bạn cần