Elementor là gì? Các tính năng và ưu nhược điểm của Elementor

Tác giả: webchuan - 28 Tháng Mười, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Ngày nay, việc thiết kế xây dựng 1 trang web đã trở nên dàng hơn khi các doanh nghiệp áp dụng phần mềm hỗ trợ Elementor. Vậy Elementor là gì? Nó có những tính năng gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Web Chuẩn để hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé.

Elementor là gì?

Elementor là một Plugin Page Builder giúp bạn dễ dàng tạo các trang WordPress đẹp mắt. Chỉ với các thao tác kéo và thả cực kì đơn giản là bạn đã sở hữu được một trang web theo ý muốn. Vì vậy, khi sử dụng Elementor cho dù các bạn không rành về Code thì vẫn có thể tạo được những Website cho chính mình.

Elementor được tạo thành dựa trên yếu tố cốt lõi chính là tốc độ. Do đó, bạn sẽ thấy tất cả yêu cầu được xử lý rất nhanh chóng. Plugin này tạo trang trực tiếp trong giao diện người dùng, nghĩa là nó sẽ chỉnh sửa trang một cách trực quan để bạn dễ nhìn và đọc nhất.

Nó bao gồm những tiện ích từ văn bản, hình ảnh cho đến khu vực hiển thị văn bản chứng thực, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng, tab, mạng xã hội,… Mỗi tiện ích con đều sẽ được cài đặt riêng biệt, tuy nhiên chúng rất dễ sử dụng.

Plugin này cũng cho phép bạn thêm vào những phần tử được tạo ra từ các plugin WordPress khác. Bên cạnh đó, Elementor còn có nhiều mẫu được tạo sẵn để bạn dễ sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức. Chỉ với những thao tác click chuột đơn giản là bạn đã sửa được nhiều mục trên trang hoặc thay thế nó bằng nội dung của mình.

Nhờ vào sự thiết lập đơn giản và tiện lợi nên Elementor là một trong các Plugin được nhiều người cài đặt nhiều nhất. Hiện nay, trên WordPress đã có khoảng 5 triệu người cài đặt và sử dụng

Elementor là gì

Elementor là gì

>>> Xem thêm: Tổng hợp các thuật toán Google mà SEOer nên biết

Những tính năng và cách thức hoạt động của Elementor

Những tính năng của Elementor

 • Thư viện mẫu phong phú, đa dạng: Elementor cung cấp một thư viện với nhiều mẫu trang web có sẵn ở các định dạng page và block. Bạn có thể sử dụng các mẫu sẵn có này để giảm thiểu các bước thực hiện cũng như thời gian để thiết kế. Đặc biệt, với bản Pro số mẫu có sẵn trong thư viện lên đến trên 100 mẫu.
 • Xem trước và tủy chỉnh: Elementor cho phép người sử dụng có thể xem trước trên di động và chỉnh sửa thiết kế nếu thấy không phù hợp. Người dùng hoàn toàn có thể biết trang web của mình được hiển thị như thế nào thông qua một thiết bị khác
 • Cài đặt bố cục: Elementor bao gồm chức năng điều chỉnh bố cục, sắp xếp các tiện ích, cột, mục, căn lề, thay đổi kích thước, vị trí của phần tử,… trong website.
 • Chỉnh sửa văn bản: Người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa văn bản ngay trên bài đăng tại khung soạn thảo sẵn có trong Elementor plugin.
Những tính năng của Elementor

Những tính năng của Elementor

Cách thức hoạt động của Elementor

Elementor hoạt động trên giao diện của WordPress, để sử dụng, bạn cần tiến hành các bước sau: Cài đặt, kích hoạt ứng dụng Elementor => Vào phần giao diện soạn thảo trang => Khởi động trình tạo trang elementor => Giao diện front-end sẽ xuất hiện. Lúc này, điều bạn cần làm duy nhất là kéo những tiện ích có sẵn trên thanh công cụ sau đó thả vào màn hình và chỉnh sửa lại theo nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Ưu nhược điểm của Elementor

Ưu điểm 

 • Elementor có cả phiên bản miễn phí và trả phí, tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế mà đưa ra lựa chọn phiên bản phù hợp với bản thân
 • Dễ dàng sử dụng và có nhiều tính năng mạnh mẽ
 • Phân bổ bố cục và các yếu tố khác trong quá trình thiết kế giao diện dễ dàng, bạn không cần biết về Code, PHP, CSS mà vẫn có thể tự mình thiết kế web
 • Cho phép người dùng xem trước các hiển thị trên website để đưa ra đánh giá trực quan nhất và tiến hành chỉnh sửa phù hợp
 • Có thể ẩn những mục như: Sidebar, Footer, Harder,… trong mẫu Canvas bằng cách sử dụng những phần tử trong Elementor
 •  Điều chỉnh các chế độ xem 1 cách đơn giản để phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau
 • Có thể thêm hay bớt các phần bố cục hay các phần tử trong website, đồng thời Elementor hỗ trợ thiết kế nâng cao chỉ với những thao tác đơn giản như kéo thả
Ưu điểm của Elementor

Ưu điểm của Elementor

Nhược điểm

 • Không có phím quay lại thao tác và danh sách lịch sử sửa đổi
 • Cần khoảng thời gian học tập nhất định để có thể sử dụng thành thạo Elementor
 • Bố cục trang web dễ bị vỡ khi hủy kích hoạt plugin.

>>> Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình là gì? 10 ngôn ngữ phổ biến hiện nay

Lợi ích khi sử dụng Elementor thiết kế Website

Ứng dụng Elementor được tạo ra dựa vào yếu tố cốt lõi chính là tốc độ. Tất cả ý tưởng thiết kế của bạn sẽ được triển khai một cách nhanh chóng, dễ dàng và đạt hiệu quả cao với giao diện thiết kế front-end 

Elementor Plugin tiến hành xây dựng trang trực tiếp trên giao diện của người dùng. Nghĩa là những gì bạn thấy trong lúc thiết kế trang web cũng chính là những gì người dùng thấy được khi truy cập trang web.

Tất cả các tiện ích đều được cài đặt sẵn trên ứng dụng. Việc bạn cần làm lúc này là kéo các tiện ích từ thanh công cụ xuống, sau đó thả vào màn hình thiết kế theo ý muốn của mình.

Lợi ích khi sử dụng Elementor

Lợi ích khi sử dụng Elementor

Trên đây là bài viết của Web Chuẩn đã cung cấp các thông tin về ứng dụng Elementor là gì?. Hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Tác giả: webchuan -

Chuyên mục: Tin tức

Bài trước: Bài sau:

Có thể bạn cần