Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng WordPress

Tác giả: webchuan - 20 Tháng Chín, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Việc thiết kế website ngày càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều từ khi nền tảng WordPress ra đời. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ra một chiếc web mà không cần phải biết code, trừ khi bạn muốn chuyên sâu nhiều tính năng. Web Chuẩn sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress đơn giản và dễ hiểu nhất!

Bước 1: Chuẩn bị thẻ Visa – MasterCard để mua tên miền, hosting

Việc đầu tiên mà bạn nên chuẩn bị chính là một chiếc thẻ visa/ mastercard để mua domain, hosting cho web của mình nhé! Hoặc bạn cũng có thể thanh toán qua Paypal.

Tài khoản hosting là nơi dùng để lưu trữ tất cả dữ liệu của website. Chẳng hạn như: nội dung bài viết tin tức, bài sản phẩm, hình ảnh,…

hướng-dẫn-thiết-kế-website

Tên miền hay domain chính là địa chỉ của Website, ví dụ webchuan.com, suckhoesacdep.net,…. Bạn nên chọn tên miền ngắn, dễ nhớ và dễ phát âm.

Nói vui thì website là ngôi nhà còn hosting là mảnh đất để xây nhà. Hosting miễn phí cũng có nhưng nó bị giới hạn và chạy chậm. Vì thế mà bạn nên tìm hiểu để mua được hosting tốt nhất cho website của mình. 

>>Xemthêm:  Dịch vụ Hosting tốt nhất tại tphcm

Bước 2: Kết nối hosting – domain lại với nhau

Nếu muốn website của bạn chạy được thì bạn phải kết nối hosting – domain lại với nhau. 

Thêm domain vào host thông qua thao tác trên giao diện quản lý hosting.

Trỏ DNS hay IP từ domain về host, thực hiện thao tác cài đặt domain.

Những công việc này khá cơ bản và nó sẽ làm bạn không mất quá nhiều thời gian. Mục đích chính là để user gõ địa chỉ website của bạn vào trình duyệt thì sẽ kết nối đến hosting.

Bước 3: Cài WordPress cho website 

Sau khi mà bạn đã kết nối thành công domain và hosting thì bạn tiến hành cài đặt WordPress để quản lý cũng như thiết kế website. Sau khi tiến hành cài đặt wordpress xong thì bạn có thể thấy web của mình cơ bản là đã được tạo xong. Bạn có thể tạo hàng trăm cái web tương tự và bạn sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

hướng-dẫn-thiết-kế-website

Có 2 cách để cài wordpress mà bạn nên biết:

 • Cài tự động: vì đa số hiện nay các hosting đều có mục cài đặt tự động này.
 • Cài đặt bằng tay: Bạn cũng có thể tự cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự.

Bước 4: Tiến hành chọn giao diện trang web

Vì website của bạn đã được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở wordpress. Nên bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện của web dựa vào hàng triệu giao diện có sẵn.

Bản thân WordPress cũng có sẵn một kho giao diện lớn cho 2 phiên bản trả phí và miễn phí.

Thường thì với một website, chúng ta thường có mục đích chính sau:

 • Website tin tức
 • Website bán hàng
 • Blog riêng: nơi để chia sẻ kiến thức của cá nhân nào đó.
 • Triển khai các dịch vụ riêng.

Dù bạn lập web ra với mục đích gì thì cũng phải chọn giao diện thích hợp. Bạn có thể tìm giao diện phù hợp bởi các nhà sản xuất đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Sau khi bạn đã làm xong giao diện thì bạn hoàn toàn tự thiết kế lại sao cho đẹp hơn và theo ý thích của mình. Tiếp đó là bạn nên cài đặt một số plugin phổ biến.

Bước 5: Cài đặt các Plugin cơ bản

WordPress Plugin là công cụ có những tính năng riêng biệt mà nền tảng mã nguồn mở WordPress sẽ không tích hợp được. Tương tự themes, wordpress plugin cũng có 2 loại là miễn phí và trả phí. 

hướng-dẫn-thiết-kế-website

Một số plugin cơ bản mà bạn cần phải cài cho web là:

 • Yoast SEO: hỗ trợ SEO cho website của bạn
 • WP Super Cache: tạo bộ nhớ đệm để tăng tốc độ website.
 • Contact form 7 : tạo form liên hệ cho website của bạn.
 • Backup (sao lưu dữ liệu)  – UpdraftPlus là plugin WP sao lưu rất tốt. Bạn cần phải tạo các bản sao lưu dữ liệu thường xuyên cho trang web của mình. Nhằm hạn chế trường hợp bị hack hay lỗi server xảy ra.
 • Security (Plugin bảo mật website): Đây là một trình quét bảo mật miễn phí cho WordPress giúp bạn bảo mật cho blog của mình
 • Performance (Hiệu suất): Một số plugin miễn phí để cải thiện hiệu suất cho web của mình là: WP Super Cache, W3 Total Cache,….. Nếu như có thể thì bạn nên đầu tư cho bản trả phí WP Rocket .

Bạn chỉ nên cài một số plugin thực sự cần thiết nếu không muốn website của bạn bị giảm tốc độ. Đây chỉ là những bước đi để bạn có thể tạo ra một website cơ bản, nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải biết về code. Hay những vấn đề liên quan để website của bạn đi xa hơn. 

Web Chuẩn – Công ty dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại Tphcm

Đến với Web Chuẩn bạn sẽ được bắt đầu từ công đoạn được tư vấn để chọn ra được mẫu website phù hợp với mục đích của bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hiệu suất làm việc luôn ở mức cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế web tại Web Chuẩn. 

hướng-dẫn-thiết-kế-website

Chúng tôi cam kết sẽ bàn giao đúng thời hạn như kế hoạch đã đề ra. Hạn chế trường hợp làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của phía bạn. Thiết kế web chuẩn SEO thân thiện với bộ công cụ tìm kiếm của Google. Giúp cho trang web của bạn dễ dàng phát huy mọi tính năng trong công việc kinh doanh.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Công Cụ Kiểm Tra Lượng Truy Cập Website Miễn Phí

Dịch Vụ Quản Trị Chăm Sóc Web Uy Tín

Có thể bạn cần