Một Số Phần Mềm Fake IP Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tác giả: webchuan - 7 Tháng Mười, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Trong quá trình sử dụng internet sẽ có những lúc bạn không thể vào một trang web hay sử dụng một dịch vụ nào đó vì nó đã chặn IP của bạn. Cách duy nhất để bạn có thể giải quyết vấn đề trên là fake IP. Bài viết dưới đây của Web Chuẩn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn fake ip là gì? Đồng thời chia sẻ đến các bạn một số phần mềm fake IP phổ biến nhất hiện nay.

Fake IP là gì?

Fake IP là việc thực hiện kết nối đến trang web bất kỳ thông qua một máy chủ proxy. Điều này giúp cho người dùng có thể che giấu được địa chỉ IP thật của máy tính đang dùng để đăng nhập và thay thế bằng một dải địa chỉ IP ảo. Nguyên lý hoạt động của Fake IP được thể hiện dưới đây:

Máy tính của bạn => Máy chủ proxy => Trang web

Trong mạng LAN, máy chủ proxy là máy chủ trung gian kết nối giữa các máy của các thành viên trong mạng LAN và internet. Máy chủ proxy có nhiệm vụ chính là lưu trữ các thông tin về tất cả máy thành viên, khi một máy tính thành viên nào đó truy cập internet thì bất kì thông tin nào mà máy tính đó tải từ internet về đều được lưu trữ tại server proxy.

Tất cả máy thành viên khi truy cập vào internet thì sẽ được máy chủ Proxy cung cấp những thông tin đó luôn mà không phải tải trực tiếp từ internet.

Fake IP là gì

Fake IP là gì

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Lợi ích của việc Fake IP 

Fake IP đem lại những lợi ích sau cho người dùng:

Trong trường hợp truy cập vào các trang web bị chặn, ngoài facebook ra thì còn có rất nhiều các trang web nước ngoài chặn IP người dùng Việt Nam. Vì thế mà bạn phải cần sử dụng giải pháp để khắc phục vấn đề này, đó là sử dụng proxy hay fake IP của một quốc gia nào đó để có thể truy cập được

Khi sử dụng fake IP lướt web sẽ giúp thông tin của bạn an toàn hơn trên internet, đồng thời tránh được sự dòm ngó của các hacker.

Bạn có thể fake IP sang các nước khác như là: Anh, Pháp, Đức,…

Vượt Firewall (còn gọi là tường lửa) của 1 số website chặn địa chỉ IP tại Việt Nam.

Lợi ích của phần mềm fake ip

Lợi ích của phần mềm fake ip

>>> Có thể bạn quan tâm: Tab ẩn danh là gì? Ưu nhược điểm của tab ẩn danh

Một số phần mềm Fake IP phổ biến nhất hiện nay

Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm giúp bạn có thể truy cập website bị chặn và tăng cường độ bảo mật, an toàn bằng chức năng ẩn địa chỉ IP thật. Phần mềm này hoạt động dựa vào mạng VPN (mạng riêng ảo). Quá trình sử dụng Hotspot Shield khá là đơn giản, ở giao diện hệ thống bạn chỉ cần chuyển chế độ hoạt động sang màu xanh là được.

Phần mềm này được rất nhiều người tin dùng bởi vì nó phong phú về tiện ích như: Không giới hạn truy cập trang web của quốc gia, nhà mạng, sở hữu khả năng bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại, dễ dàng cài đặt và sử dụng,…Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là trong quá trình sử dụng nó sẽ làm cho máy tính của bạn hoạt động chậm hơn.

Hotspot Shield

Hotspot Shield

Free Gate

FreeGate giúp làm giả địa chỉ IP thật của máy tính, người dùng sẽ đăng nhập bằng một địa chỉ IP giả để không bị chặn bởi tường lửa. Đây là phần mềm free và hữu ích đối với nhiều người dùng khi muốn vượt tường lửa của các quốc gia có sự kiểm duyệt internet với mục đích chặn quyền truy cận hay hạn chế trao đổi thông tin với bên ngoài. Tính năng chính của FreeGate, bao gồm:

  • Miễn phí hoàn toàn.
  • Đảm bảo quá trình truy cập, đăng nhập vào những website bị chặn được an toàn
  • Xóa lịch sử truy cập
  • Không chứa các phần mềm độc hại hay virus.
  • Thân thiện với người sử dụng
  • Khi có phiên bản mới, phần mềm sẽ tự động cập nhật
Free Gate

Free Gate

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quản trị website wordpress hiệu quả chuyên nghiệp

SafeIP

SafeIP là phần mềm ẩn IP và duyệt web ẩn danh được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản, ưa nhìn. SafeIP sẽ cung cấp cho người dùng các địa chỉ IP ở khung bên trái để có thể lựa chọn và các thông số bảo mật của từng dãy IP đó sẽ được hiện ở khung bên phải. Người dùng sẽ chọn thành phố theo ý muốn và nhấp vào ô connect để có thể kích hoạt chế độ lướt web ẩn danh. 

SafeIP

SafeIP

DNS Jumper

DNS Jumper cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận website bị chặn và bảo mật bằng việc sử dụng các máy chủ DNS an toàn. Ngoài ra, DNS Jumper còn rất hữu ích trong việc chặn web đen, giúp bảo vệ trẻ em khỏi những website không phù hợp với độ tuổi. Việc chuyển đến một DNS nhanh hơn sẽ giúp cho tốc độ duyệt web tăng cao. 

DNS Jumper

DNS Jumper

>>> Xem thêm: Top 10 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí

UltraSurf

UltraSurf là phần mềm được tạo ra bởi UltraReach Internet Corporation. Phần mềm này được ứng dụng các giao thức mã hóa và máy chủ proxy để bỏ qua kiểm duyệt internet và tường lửa. Ưu điểm của UltraSurf chính là giao diện đơn giản, chỉ cần tiến hành chạy file .exe và ẩn địa chỉ IP thật khi đăng nhập vào các website bị chặn địa chỉ IP. UltraSurf là phần mềm giúp người dùng có thể lướt web an toàn và không bị người khác phát hiện. 

UltraSurf

UltraSurf

Trên đây là bài viết của Web Chuẩn đã chia sẻ đến các bạn các phần mềm fake IP phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu bản thân. 

Có thể bạn cần