6 Nguyên Nhân Giải Thích Tại Sao Chạy Quảng Cáo Facebook Không Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 27 Tháng Ba, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả? Đây là vấn đề rất dễ gặp phải đối với các nhà kinh doanh online, đặc biệt là đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Vậy, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Web Chuẩn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Tại WEB CHUẨN Uy Tín Nhất TP.HCM

Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp Tphcm | Chuẩn SEO Uy Tín Chất Lượng

Tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả? – Chưa hiểu về sản phẩm mà mình đang kinh doanh

Dù là bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì. Dù là bạn có chạy quảng cáo facebook hay không thì bạn vẫn phải tìm hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Có thể bạn cảm thấy rằng nguyên nhân “chưa hiểu về sản phẩm mà mình đang kinh doanh” không mấy liên quan đến việc tại sao chạy facebook ads không hiệu quả

Nhưng thực tế là có đấy. Việc hiểu về sản phẩm ở đây có nghĩa là:

 • Hiểu về tính năng của sản phẩm cũng như cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng.
 • Hiểu về hành vi của khách hàng về sản phẩm này.
 • Biết được đối tượng khách hàng của sản phẩm này là ai.

Để từ đó bạn mới có thể đưa ra một chiến lược chạy ads hoàn hảo như: thời gian để quảng cáo xuất hiện, cách viết content đánh vào tâm lý thu hút khách hàng, đặt target phù hợp…

tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Nội dung content quảng cáo chưa đánh vào tâm lý khách hàng

Nội dung content chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo facebook có hiệu quả hay không. Một nội dung không chất lượng là khi:

 • Content chưa đủ hấp dẫn: Câu văn diễn đạt lan man, máy móc, không đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng.
 • Content chèn nhiều link và icon một cách tùy tiện khiến cho người đọc bị rối mắt.
 • Hình ảnh kèm theo bài viết không có đủ sức hút.
 • Chất lượng video kém hoặc không bắt kịp trào lưu mới.

Chính vì vậy, bạn hãy cá nhân hóa nội dung content lên. Hãy đặt tâm lý của mình vào vị trí của khách hàng khi viết nội dung content. Điều này sẽ giúp cho họ thấy rằng bài viết này như đang viết về họ. Điều này sẽ khiến cho:

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ bất ngờ và thắc mắc vì sao những điều mà chúng ta đang nói lại giống họ đến như vậy.
 • Tiếp theo, thông qua đó họ sẽ cảm thấy đồng cảm, thân thiết hơn và gia tăng khả năng mua hàng nếu như họ có nhu cầu.

tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Đặt target khách hàng chưa phù hợp

Vì sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả lại bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân đặt target khách hàng chưa phù hợp? Bởi trong một cộng đồng người dùng facebook khổng lồ và vô cùng rộng lớn thì không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng của bạn cả.

Điều quyết định chiến dịch quảng cáo đó có thành công hay không là phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng tới là ai. Và đây cũng là một bài toán muôn thuở mỗi khi chạy facebook ads.

>>> Xem thêm: [Bạn Có Biết] Nên Chạy Quảng Cáo Facebook Vào Khung Giờ Nào Để Đạt Hiệu Quả?

Vì sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả? – Không sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động

Trong các mẫu quảng cáo facebook, không ít các marketer chỉ mải tập trung vào việc mô tả sản phẩm, dịch vụ. Họ thường không coi trọng việc nhấn mạnh thông điệp và truyền đi bằng những từ ngữ kêu gọi hành động.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc chạy quảng cáo facebook không đạt hiệu quả. Giải thích về sản phẩm, dịch vụ là tốt nhưng hãy viết tối giản nhất có thể. Khách hàng sẽ không mấy hứng thú lắm với những thông tin mô tả dài ngoằng ấy.

Ngược lại, khách hàng chỉ có xu hướng hành động khi được kêu gọi hoặc chỉ dẫn sẵn. Chính vì vậy đừng quên thêm vào những câu như: “Click vào đây”, “Đăng ký để dùng thử miễn phí”…

tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Chưa tìm hiểu về Remarketing trên facebook

Phần lớn khách hàng sẽ không mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn ngay lần đầu tiên thấy quảng cáo. Mà họ thường sẽ quyết định mua sản phẩm ở những lần gặp quảng cáo tiếp theo. Một số lý do khiến cho khách hàng không thanh toán ngay lần đầu tiên:

 • Tham khảo thêm ý kiến từ bạn bè và người thân về sản phẩm, dịch vụ
 • Không có sẵn tiền 
 • Cần phải suy nghĩ thêm về nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ

Chính vì vậy chúng ta cần phải biết cách Remarketing để tiếp thị lại với khách hàng thêm nhiều lần nữa nhằm gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Không tiếp cận được khách hàng mới

Quảng cáo không tiếp cận được khách hàng mới cũng chính là nguyên nhân giải thích tại sao chạy quảng cáo facebook chưa hiệu quả. Thông thường thì quảng cáo chỉ đạt hiệu suất trong một thời gian đầu. Sẽ có 2 trường hợp: 

 • Trường hợp 1 là tần suất đã gần bằng 2
 • Trường hợp 2 là tần suất nhỏ hơn 1.5

Với trường hợp tần suất gần bằng 2 có nghĩa là quảng cáo của bạn bắt đầu lặp lại với những đối tượng cũ. Điều bạn cần làm lúc này là: điều chỉnh đối tượng quảng cáo sao cho khác xa với đối tượng ban đầu. Có như vậy thì facebook mới tìm đối tượng quảng cáo mới. Hoặc bỏ nhóm quảng cáo và chảy lại ở một nhóm quảng aco1 khác trong cùng một chiến dịch…

Còn với trường hợp tần suất nhỏ hơn 1.5 có nghĩa là quảng cáo không bị lặp lại nhưng nó vẫn bị giảm hiệu suất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nhóm đối tượng mà bạn chọn khá rộng và có đặc điểm khác nhau. Do đó, ở thời gian đầu tiếp cận một số đối tượng này thì nhận được phản hồi tốt. Sau đó tiếp cận sang nhóm đối tượng khác thì hiệu suất lại giảm.

tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Và đó chính là 6 nguyên nhân chính dẫn đến việc chạy quảng cáo facebook không hiệu quả. Vậy, bạn có đang gặp phải những vấn đề trên hay không. Hay bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Dịch vụ Facebook Ads tại Web Chuẩn nhé!

>>> Tham khảo bảng giá dịch vụ Marketing Online của Web Chuẩn tại đây

Có thể bạn cần