5 Hướng Dẫn Quản Trị Website Hiệu Quả | Cách Quản Lý Website Thời 4.0

Tác giả: webchuan - 5 Tháng Mười, 2018

Chuyên mục: Tin tức

5 Hướng Dẫn Quản Trị Website Hiệu Quả | Cách Quản Lý Website Thời 4.0

Hiện nay website không chỉ là công cụ thực hiện marketing, hay kinh doanh online hiệu quả mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn đối với các khách hàng và đối tác của bạn trên thị trường kinh doanh này.

Sở hữu một website có theme (giao diện) được thiết kế một cách khoa học, chuyên nghiệp là yếu tốt cần nhưng chưa được coi là đã đủ mà bạn cần phải tìm hiểu thêm tầm quan trọng của việc quản trị website và biết cách quản trị trang web của mình sao cho có thể mang lại hiện quả cao, đồng thời tăng cao giá trị kinh tế cho công ty của bạn.

 

 

Với 5 hướng dẫn quản trị website hiệu quả trong bài viết này, Web chuẩn muốn chia sẻ đến các bạn các yếu tố cũng như các tiêu chuẩn cần quan tâm và có thể thực hiện đơn giản để bạn có thể quản lý trang web của mình mà không tốn quá nhiều thời gian công sức nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả cao trong việc quản lý này.

Quản lý Theme Website (giao diện) là một trong những công việc quan trong nhất.

Giao diện thiết kế đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi trang web, nó thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

 

 

Mặc dù giao diện đã được lên kế hoạch sẵn từ trước khi thiết kế trang web nhưng theo thời gian sử dụng, giao diện của trang web cũng sẽ có sự thay đổi theo nhu cầu sử dụng hoặc cần phải thay đổi theo xu hướng người dùng vào lúc đó. Vì vậy nên người quản trị cần kiểm tra và cập nhật xu hướng thường xuyên nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho trang web để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm.

Quản lý đường truyền hosting

Hosting là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng việc quản lý nội dung website. Bạn sẽ mất đi lượng khách truy cập tiềm năng khi website xảy ra sự cố không thể truy cập do hosting hết hạn hoặc bị gián đoạn. Sẽ không có nhiều khách hàng đủ kiên nhẫn để đợi website của bạn load quá 10 giây.

 

 

Trang web load chậm có nhiều lý do tác động và đường truyền hosting là một trong những nguyên nhân làm cho website tải trang chậm. Chính vì thế, bạn nên đảm bảo hosting luôn được hoạt động thông suốt và ổn định và liên tục.

Nếu không rành về kỹ thuật, cách tốt nhất là bạn nên nhờ công ty cung cấp hosting quản trị giúp bạn phần này vì họ có đội ngũ kỹ thuật viên thành thạo về chuyên môn và xử lý sự cố. Như vậy sẽ tốt hơn trong việc bảo mật thông tin và xử lý các vấn đề liên quan.

Cập nhật nội dung thường xuyên là việc tất yếu cần thiết

Hằng ngày sẽ có một lượng khách hàng không nhỏ truy cập vào website doanh nghiệp bạn. Những thông tin mới mẻ và hữu ích luôn thu hút lượt người dùng ghé thăm.

 

 

Nếu website không được sử dụng dịch vụ chăm sóc website tốt và không được cập nhật thông tin thường xuyên đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ gây cảm giác nhàm chán, dẫn đến việc họ không muốn theo dõi nội dung trên trang web của bạn nữa. Vì thế, các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cần phải thường xuyên cập nhật thông tin trang web của mình nhằm tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng ghé thăm.

Hãy đặt cương vị mình là khách hàng và người truy cập website để bạn có thể hiểu được suy nghĩ, nhu cầu của họ và biên tập ra những nội dung hữu ích để đăng tải. Nhưng lưu ý: nội dung đăng tải phải hay, hấp dẫn người đọc và quan trọng hơn cả đó là phải có tính thực tế, không nói quá hoặc mang tính sáo rỗng, phi thực tế.

Doanh nghiệp phải có chiến lược để phát triển website của mình

Đây là một trong những công việc mà các doanh nghiệp phải thiết lập cho đội quản trị website của mình và đồng thời cũng nên đặt ra những mục tiêu khi đầu tư và phát triển dựa trên công cụ website.

 

 

Người leader của đội quản trị nội dung website chuyên nghiệp sẽ vạch ra những chiến lược rõ ràng để điều hành đội ngũ của mình thực hiện được tốt công việc phát triển trang web. Ví dụ như: xây dựng nội dung cần thiết trên website (hình ảnh, tin bài), làm quảng cáo trên trang tìm kiếm Google, chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Youtube,…để đạt được mục tiêu hoạt động mà doanh nghiệp đề ra. Chính điều này sẽ tạo ra động lực để bạn quản trị trang web một cách khoa học và có hiệu quả hơn.

Sau khi đã hoàn thành những bước trên bây giờ là đến lúc đánh giá hiệu quả của việc quản trị website

Sau khi thực hiện những kế hoạch đã vạch ra ngay từ ban đầu, bạn phải đánh giá công việc quản lý website có hiệu quả hay không sau một khoảng thời gian đưa vào hoạt động.

Nếu bạn quản lý không kỹ lưỡng, thiếu khoa học thì sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của trang web. Do đó, bạn nên lập báo cáo đánh giá cụ thể, rõ ràng định kỳ và phải theo dõi thường xuyên để đảm bảo được hiệu quả trong việc quản trị trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ theo dõi và báo cáo thống kê như Google Analytics để kiểm tra xem lượng truy cập trang web như thế nào và hiệu quả ra sao.

Quản trị web hiệu quả có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền lâu của một website. Với một số hướng dẫn  cách quản trị website hiệu quả mà Web Chuẩn chia sẻ, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến lược quản trị phù hợp và tối ưu nhất cho trang web của đơn vị mình.

Có thể bạn cần