Các Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Tác giả: webchuan - 1 Tháng Mười Một, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Công việc thiết kế website cho doanh nghiệp ngày càng phát triển và yêu cầu ngày càng gắt gao hơn. Các doanh nghiệp không chỉ đơn giản cần một website để đăng thông tin, sản phẩm. Chính vì thế thiết kế web chuẩn SEO ra đời giúp các doanh nghiệp tạo ra các trang web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO nhé!

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Trước khi website của bạn được các công cụ như Google, Bing,… xếp hạng thì nó sẽ phải đọc. Các công cụ này sẽ xem xét nội dung trên website của bạn là gì, phù hợp với ai. Để một website được đánh giá tốt trên một công cụ tìm kiếm thì nó phải đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm đó. Thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế tuân thủ các yêu cầu đó.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp website được tối ưu hóa: Tối ưu tốc độ tải, tối ưu onpage, thân thiện với con người và cả công cụ tìm kiếm. Giúp cho từ khóa của doanh nghiệp bạn đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

các lưu ý khi thiết kế website

Các lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO

Như các bạn đã biết website chuẩn SEO là rất cần thiết cho doanh nghiệp. Vậy để thiết kế ra một website chuẩn SEO thì cần lưu ý những gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi thiết trang web nhé.

Thân thiện với thiết bị di động

Một trong các lưu ý khi thiết kế website đó chính là phải thân thiện với thiết bị di động. Khi tối ưu hóa cho website nếu như bạn không đảm bảo được việc thân thiện với thiết bị di động thì bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng. Bởi vì ngày nay nhiều người sử dụng thiết bị di động để duyệt web mọi lúc mọi nơi. Nó sẽ tiện hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng laptop hay máy tính bàn. Đặc biệt, Google đã cập nhật thuật toán để ưu tiên các website thân thiện với thiết bị di động. Chính vì vậy việc thiết kế website phải ngày càng mang tính đáp ứng để đáp ứng nhu cầu duyệt web trên mọi thiết bị.

Cập nhật thường xuyên

Thiết kế web phải luôn luôn cập nhật các xu hướng mới nhất. Một trong những cách tốt nhất để website của bạn lên top đó là sử dụng xu hướng mới nhất. Từ bố cục, giao diện đến trực quan phải sử dụng những xu hướng hot nhất, mới nhất. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể giảm được tỉ lệ thoát trang từ người dùng. Thu hút khách hàng khám phá trang web của bạn lâu hơn và có những tương tác tiếp sau đó. Ba xu hướng thiết kế web hàng đầu: Hình nền video, bố cục nhiều lưới, trang web tương tác.

Đừng làm chậm tốc độ tải web

Đây cũng là một trong các lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO cũng rất quan trọng. Việc tối ưu hóa trang web bằng cách cập nhật xu hướng mới sẽ làm chậm quá trình tải web. Video sẽ làm cho trang web trở nên hấp dẫn, giúp khách hàng ở lại với trang web lâu hơn. Tuy nhiên, việc tải một dung lượng video quá lớn có thể làm chậm và hỏng trang web của bạn. Hãy kiểm tra xem thiết kế web của bạn có ảnh hưởng đến thời gian tải trang hay không? Tốc độ tải trang càng tốt thì website của bạn sẽ càng được sắp ở những thứ hạng cao.

các lưu ý khi thiết kế website

Sửa đổi thẻ meta

Thẻ meta là một thành phần vô cùng quan trọng đối với trang web của bạn. Thẻ meta sẽ thông báo cho công cụ tìm kiếm: tiêu đề, mô tả, tỉ lệ và từ khóa. Mỗi trang trên trang web của bạn hãy nên có một thẻ meta. Nên chú ý kiểm tra để chắc chắn không bị thiếu bất kì thẻ meta nào.

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

  • Tối ưu URL: URL phải ngắn và trong đó phải có chứa từ khóa chính.
  • Tối ưu H1: Tiêu đề chỉ chứa tối đa 70 kí tự (tốt nhất là 68 kí tự). Đặc biệt không được trùng nhau.
  • Tối ưu H2-H3: Trong một bài viết nên có từ 4-5 H2-H3 phân bố đồng đều. Nên chia các Sunheading để bố cục và ý nghĩa của bài viết được rõ ràng. In đậm cho từng heading và phải chèn LSI keyword vào.
  • Tối ưu thẻ Meta description: Tối đa là 120 kí tự, xúc tích, dễ hiểu, thu hút người đọc.
  • Tối ưu hình ảnh: Lưu hình ảnh dưới đuôi jpg và đặt tên cho hình ảnh dưới dạng không dấu , gạch nối (ví dụ: hinh-anh.jpg)

Mật độ từ khóa là từ 5-6 lần trong một bài viết.

Tối ưu external link và internal link.

Càng đơn giản càng đẹp và thu hút khách hàng

Một trong những lưu ý khi thiết kế website đó chính là sự đơn giản. Một website đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác. Tránh trường hợp người dùng không biết cách sử dụng trang web của bạn. Website của bạn càng cung cấp cho người dùng những thông tin họ muốn, họ cần. Điều này sẽ giúp tối ưu trang web trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Kiểm tra các liên kết bị hỏng

Đặc biệt, lưu ý khi làm website đó là phải thường xuyên kiểm tra trang web của bạn. Khi rời khỏi trang web sẽ làm tăng yêu cầu chuyển hướng. Khi có quá nhiều chuyển hướng sẽ làm giảm xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Bạn phải loại bỏ tất cả các liên kết bị hỏng ra khỏi trang web bằng cách chạy kiểm tra. Các vấn đề về lỗi liên kết thường xảy ra do lỗi sai chính tả.

Cải thiện nội dung trang web

Lưu ý cuối cùng trong các lưu ý khi thiết kế website đó chính là cải thiện nội dung. Làm cho nội dung của bạn thú vị hơn, hấp dẫn hơn, chuẩn SEO thì sẽ thu hút được lượt truy cập của người dùng. Các trang web có nội dung tuyệt vời sẽ được sự tin cậy của các công cụ tìm kiếm. Hãy sử dụng phông chữ Google hấp dẫn, hình ảnh video chất lượng. Tạo thêm các URL của trang web bạn trên Google để tăng lượt truy cập.

các lưu ý khi thiết kế website

Hy vọng với những chia sẻ của Webchuan sẽ giúp bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích. Giúp bạn biết rõ hơn về các lưu ý khi thiết kế website. Đặc biệt, giúp bạn thiết kế ra những website chuẩn SEO chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công.

>>Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng WordPress

3+ Nền Tảng Website Miễn Phí Tốt Nhất Giúp Thiết Kế Website Hiệu Quả

Dịch Vụ Thiết Kế Website Theo Mẫu Tại Web Chuẩn Chuẩn SEO

 

Có thể bạn cần