Hướng Dẫn Tạo Website Bán Hàng Trên WordPress Từng Bước Chi Tiết Từ A đến Z

Tác giả: webchuan - 16 Tháng Mười Một, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc lập trang web bán hàng online đã trở thành bước đệm đầu tiên cho một cá nhân hay doanh nghiệp nào khi bắt tay vào làm kinh doanh. Nhưng để sở hữu một website chuyên nghiệp thì không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Vì vậy,  Web Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn cách lập trang web bán hàng chuyên nghiệp bằng WordPress.

Đăng ký domain cho website bán hàng

Lập trang web bán hàng việc quan trọng nhất đó là tên miền (hay còn gọi là domain). Tên miền là tên website của bạn. Bạn hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua bởi nó là địa chỉ website của bạn mỗi khi người dùng truy cập vào trang web. Hãy tìm một cái tên hấp dẫn để trang web của bạn có một sự khởi đầu thuận lợi nhé.

cách lập trang web bán hàng

  • Các tên miền quốc tế có đuôi: .com, .net, .org
  • Các tên miền Việt Nam có đuôi: .vn, .com.vn

Hai tên miền: .vn và .com là hai tên miền được xem là mạnh nhất. Bởi mọi người có xu hướng tìm kiếm và tin tưởng một website bán hàng có tên miền .com, .vn trước tiên khi tìm kiếm sản phẩm hay thông tin sản phẩm.

Mỗi website bán hàng đều cần một domain. Bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp domain uy tín cho website của mình. Do vậy, bạn cần phải trả phí theo mỗi năm sử dụng hoặc có thể mua với thời hạn nhiều năm cho tên miền của bạn.

Mẹo lựa chọn tên miền đẹp:

– Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm

– Gắn liền với thương hiệu

– Chọn đúng miền mở rộng

– Tránh sử dụng số, ký tự gạch ngang,…

>> Đăng Ký Tên Miền, Mua Bán Domain Giá Rẻ Uy Tín

Mua hosting cho trang web 

Ngoài domain thì hosting cũng là phần quan trọng trong việc tạo một website bán hàng.

Hosting là nơi lưu trữ web bán hàng của bạn, để trình duyệt của khách truy cập có thể tải dữ liệu khi cần. Dung lượng hosting sẽ quyết định dung lượng lưu trưc và tốc độ tải của website. Để không phải lo website đang chạy bị nhưng do hết băng thông, dung lượng,… khi đang hoạt động thì hãy tính toán lượng truy cập và lựa chọn gói hosting phù hợp nhất với website.

cách lập trang web bán hàng

Hiện nay, có 3 dạng hosting phổ biến để sử dụng cho website bán hàng của bạn:

Shared hosting: Phù hợp với những trang web vừa và nhỏ. Đây là server chưa nhiều người dùng chung. Trên một máy chủ, nhà cung cấp sẽ chia thành nhiều tài khoản hosting và chia sẻ cho nhiều người khác nhau. Nghĩa là bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ cho nhiều người khác. Ưu điểm hosting này là dễ sử dụng.

VPS Hosting: Virtual Private Server là máy chủ ảo. Bạn gần như được sở hữu riêng máy chủ ( thực chất vẫn chia sẻ nhưng sẽ hạn chế), có thể cài đặt hay cấu hình mọi thứ. Nhược điểm là việc quản lý hơi phức tạp.

Dedicated Server: Bạn được sở hữu riêng máy chủ vật lý, không chia sẻ cho bất kỳ ai. Bạn chịu trách nhiệm quản lý và cấu hình mọi thứ.

Nếu bạn là người mới sử dụng thì nên chọn shared hosting để dễ quản lý. Còn muốn sử dụng VPS hay Dedicated Server thì bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm để hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và quản lý.

>> Tên Miền và Hosting Giá Rẻ Chất Lượng Cao tại TP.HCM

Trỏ domain về hosting

Domain và hosting đã có, để trang web có thể chạy được, bạn phải kết nối domain với hosting hay còn được gọi là trỏ domain về hosting.

cách lập trang web bán hàng

Quá trình kết nối domain về hosting cần khoảng 24 đến 48 giờ để hoàn thành.

Những việc này cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Mục đích chính của nó là để người dùng gõ địa chỉ website vào trình duyệt thì sẽ kết nối đến hosting.

Cài đặt WordPress 

Sau khi kết nối domain với hosting thành công, thì bạn có thể cài đặt WordPress để có thể quản lý và thiết kế website bán hàng của bạn.

cách lập trang web bán hàng

Việc cài đặt WordPress cũng khá đơn giản. Đa số các hostting hiện nay đều có mục cài đặt tự động.

Hoàn thành việc cài đặt này thì bạn gần như hoàn thiện việc tạo website bán hàng của mình rồi.

Cài đặt Google Search Console

Google Search Console (hay Google Webmaster Tool) là công cụ miễn phí của Google, giúp theo dõi quản lý tình trạng website bán hàng của bạn. Đây được xem như “chìa khóa vàng” của các nhà quản trị web và SEOer.

cách lập trang web bán hàng

Vai trò của Google Search Console:

– Giúp người quản trị nắm rõ tình hình trang web, giúp trang web vận hành hiệu quả hơn

– Hỗ trợ tối ưu hóa trang web, giúp tăng thứ hạng website bán hàng

– Kịp thời phát hiện và đưa ra biện pháp nhanh chóng để xử lý sự cố.

Cài đặt Google Analytics

Google Analytic là công cụ dùng để theo dõi và phân tích các truy cập tới trang web bán hàng , từ đó giúp bạn tối ưu website bạn hơn.

cách lập trang web bán hàng

Thông qua công cụ này bạn có thể biết được:

– Lượng người truy cập tới website bán hàng của  bạn

– Thông tin của khách về độ tuổi, giới tính,..

– Hiểu được hành vi khách hàng

– Thông tin về tốc độ của website của bạn

– Và còn vài chức năng khác

Để sử dụng được công cụ này bạn thực hiện theo các bước của bài viết sau

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics – Bản Mới Nhất

Như vậy Web Chuẩn đã hướng dẫn cho bạn xong cách lập trang web bán hàng bằng WordPress. Cũng đơn giản phải không nào? Hy vọng bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn cần