Dịch Vụ Quản Trị Nội Dung Website Chuyên Nghiệp | Webchuan.com.vn

Tác giả: webchuan - 4 Tháng Mười, 2018

Chuyên mục: Tin tức

Dịch Vụ Quản Trị Nội Dung Website Chuyên Nghiệp  Webchuan.com.vn

Thông thường mọi người có suy nghĩ thiết kế website mới khó chứ quản trị nội dung website là công việc đơn giản. Đúng là quản trị website không hề khó nhưng quản trị nội dung làm sao để website hấp dẫn, thu hút khách hàng, đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp mới là vấn đề đáng được quan tâm.

 

 

Trong khuôn khổ bài viết này, Web Chuẩn xin giới thiệu với quý khách hàng một cái nhìn tổng quan về quản trị nội dung website và những kinh nghiệm để có được một website hoàn hảo nhất có thể.

Vậy quản trị nội dung website là gì?

Khái niệm quản trị nội dung website dường như không cần nhắc lại thì chúng ta cũng hiểu rằng đó là hoạt động quan trọng hàng đầu sau bước thiết kế website. Nếu như một website hoàn thiện được coi như một ngôi nhà thì thiết kế website đã tạo nên cơ sở hạ tầng cơ bản, tạo nền móng vứng chắc cho ngôi nhà thì quản trị nội dung chính là khâu hoàn thiện ngôi nhà đó. Làm sao để ngôi nhà trở nên đẹp mắt, tiện nghi chính là thành công của người quản trị website.

Vậy quản trị nội dung website cần làm những công việc gì?

Xây dựng kế hoạch nội dung website

Mỗi website trước khi thiết kế đều được định hình ý tưởng nội dung cụ thể. Website của bạn đi sâu vào quảng bá doanh nghiệp hay đơn thuần chỉ là giới thiệu dịch vụ? Xác định được ý tưởng ban đầu của website sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những bước đi tiếp theo cho việc thiết kế website cao cấp của danh nghiệp mình.

Đây là công việc đầu tiên doanh nghiệp bạn cần bắt tay vào xây dựng sau khi nhận bàn giao website từ bộ phận thiết kế. Những nội dung thông tin từ bên thiết kế web chuẩn SEO chỉ là những thông tin đơn giản bắt buộc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Công việc của bạn lúc này là lập kế hoạch nội dung sao cho những thông tin đó được điều chỉnh đúng với ý đồ của mình, mang đậm phong cách riêng của doanh nghiệp bạn

Thường xuyên cập nhật nội dung website

Đừng lầm tưởng rằng chỉ lấp đầy nội dung ban đầu cho website mà bỏ quên “đứa con tinh thần” này của bạn trong một thời gian dài. Việc làm này không chỉ làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn khiến cho website của bạn không hiện lên đầu tiên trong khi khách hàng truy vấn mà còn tạo cho khách hàng cảm giác doanh nghiệp bạn đang hoạt động không tốt.

Sự thường xuyên cập nhật nội dung sẽ khiến khách hàng tâm niệm rằng bạn có ý thức chăm sóc quản trị website có nghĩa là bạn thường xuyên quan tâm đến dịch vụ, đổ mới dịch vụ thường xuyên và quan tâm đến thái độ của khách hàng. Thường xuyên cập nhật nội dung cũng khiến bạn kiểm tra được những lỗi thường có trên website như lỗi font, lỗi ảnh…

Tối ưu hóa website hay còn gọi là SEO website

Nếu như website của bạn có nội dung thực sự tốt, giao diện đẹp nhưng khách hàng không thể tự tìm đến bạn. Để khách hàng dễ dàng ghé qua thì bạn cần tối ưu hóa website qua hệ thống từ khóa sao cho khi khách hàng gõ những từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ hiện lên đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Công việc này đòi hỏi phải có chiến lược phù hợp, lâu dài để xây dựng kế hoạch tổng thể hiệu quả tốt nhất

Quảng bá website

Một website dù có tốt đến đâu, được chăm sóc kỹ đến đâu mà không có người truy cập. Thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, người quản trị website còn có công việc là quảng bá website để nhiều người biết tới. Bạn có thể quảng bá qua nhiều cách: Quảng bá website trên diễn đàn, site rao vặt, quảng bá website qua nick yahoo, quảng bá website qua email.

Tại sao cần quản trị website thường xuyên?

Bên cạnh việc có đội ngũ nhân sự vốn am hiểu về lĩnh vực viết và xử lý tin bài, hình ảnh thì việc có đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp cũng quan trọng không kém.

Hiện nay, không ít doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí tối đa, họ chỉ thuê 1 – 2 nhân viên để đảm nhận việc cập nhật thông tin cho website mà không cần đến yếu tố chuyên môn.

Có thể họ cập nhật nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng khi website không thể chạy do xảy ra lỗi máy chủ thì họ lại không biết nên xử lí như thế nào, dẫn đến việc trang web của bạn bị chậm trễ thông tin, không thu hút độc giả “ghé thăm” trang web của mình, … từ đó dẫn đến việc kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong thực tế, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi tự mình thực hiện quản trị web như: không có đủ thông tin để định hướng và cập nhật cho website, không có nhiều thời gian để tìm kiếm và biên tập tin bài cho website, dễ mắc lỗi chính tả trong thông tin khi đưa lên website, không biết rằng website tồn tại những link hỏng, khiến người xem không thể vào đúng trang mình cần, …

Có thể thấy khi chúng ta tự mình quản trị nội dung website sẽ gặp phải những vấn đề vô cùng khó khăn, nhưng chúng ta vẫn luôn mong muốn có một website chuyên nghiệp, tạo một hình ảnh đẹp cho đối tác và khách hàng của mình khi truy cập vào và để được điều đó bạn cần phải có đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp.

 

 

Như vậy, dù phải tốn một khoản chi phí cho việc quản trị website  nhưng trang web của bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, vượt lên so với đối thủ cạnh tranh.

Có thể nói, yếu tố quan trọng đầu tiên của việc quản trị website chính là nội dung, bởi nó cũng như khi bạn quyết định xây một ngôi nhà, không chỉ có “phần vỏ” thì ngôi nhà sẽ vững chắc, muốn cho “ngôi nhà” ấy thêm sống động, cuốn hút độc giả, bạn cần phải phát triển “linh hồn” của web mà linh hồn đó chính là nội dung – thứ mà độc giả quan tâm nhất.

Bên cạnh yếu tố về nội dung bạn cần quan tâm về chất lượng hình ảnh bài viết, những lỗi kỹ thuật. Giải quyết được những lỗi sơ đẳng về chính tả không đáng có trên website. Tối ưu website, tiến hành các bước xử lý kỹ thuật nâng cấp khi cần thiết.

Nếu muốn trang web của mình thực sự chuyên nghiệp hãy nhanh tay liên hệ webchuan.com.vn chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các công việc xây dựng thương hiệu trực tuyến và phát triển trang web của bạn, kết hợp với các bộ phận của doanh nghiệp để tăng hiệu quả bán hàng và đăng ký dịch vụ trên website.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến 2019 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của Web Chuẩn đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0932.370.394

website: www.webchuan.com.vn

Có thể bạn cần