5 Tuyệt Kỹ Tăng Doanh Số Bán Hàng Online Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tác giả: webchuan - 3 Tháng Bảy, 2019

Chuyên mục: Tin tức

5 tuyệt kỹ tăng doanh số bán hàng online dành cho người mới bắt đầu

Bán hàng online hay bán hàng trực tuyến hiện nay là một trong những phương thức bán hàng được rất nhiều sự quan tâm và ngày càng phổ biến vì sự tiện lợi trong việc cung cấp sản phẩm đến khách hàng cũng như một trong những các kiếm tiền online nhanh chóng

Với sự phát triển của Internet, thương mại điện cũng như nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng tăng bơi tính tiện lợi, nhanh chóng và sự phong phú của các sản phẩm. Mua sắm online dần trở thành thói quen của người tiêu dùng vì chỉ với 1 click chuột bạn đã có thể đặt hàng và được giao tới tận tay mà không  phải lặn lội xa xôi hay lo ngại thời tiết nắng mưa thất thường.

Bạn muốn bán hàng online nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bắt đầu như thế nào? Cách thức làm việc khi sử dụng phương thức này? Phải làm như nào để có được lợi thế cạnh tranh khi mà có quá nhiều đối thủ trên thị trường này?

Với 5 tuyêt kĩ dưới đây chúng mình chia sẽ, bạn sẽ nhanh chóng phát triển từ con số 0 trở thành 1 triệu phú thông qua công việc bán hàng online.

5 Tuyet Ky Tang Doanh So Ban Hang Online Danh Cho Nguoi Moi Bat Dau

Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online, bán hàng trực tuyến là một loại hình kinh doanh online (online business).

Đây là loại hình  hoạt động kinh doanh và buôn bán trực tuyến thông qua Internet thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website, Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,…

Lợi thế của bán hàng online

Hiện nay bán hàng online đang rất phổ biến và phát triển rất nhanh và có rất nhiều điểm vượt trội so với kinh doanh truyền thống với các lợi thế sau

Hoạt động bán hàng online diễn ra không bị giới hạn thời gian, địa điểm.

Không tốn chi phí thuê mặt bằng, giảm được rất nhiều chi phí phát sinh khi kinh doanh truyền thống.

Có thể Marketing Online thông qua nhiều kênh như Facebook, Youtube nhằm đưa thông tin sản phẩm của bạn càng nhiều người biết nhất có thể.

Nhược điểm bán hàng online

Mặc dù có nhiều ưu điểm,  tuy vậy vẫn có những vấn đề đáng lo ngại khi bán hàng qua mạng

Vấn đề bảo mật thông tin chưa thực sự an toàn.

Có khả năng khách không nhận hàng dẫn tới tốn chi phí, thời gian.

Vấn đề về độ khó khi sử dụng phần mềm và các phương thức thanh toán online.

Khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm và chế độ đổi trả.

Với những ưu, nhược điểm rút ra được trong quá trình kinh doanh với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ đem tới cho các bạn 5 tuyệt kĩ bán hàng online cho người mới bắt đầu.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Khi mới bắt đầu bạn sẽ bị cuốn theo rất nhiều yêu tố quan trong đẩy mạnh việc bán hàng online bằng cách tăng cường truyền thông, quảng bá cho sản phẩm mà quên đi vấn đề quan trọng hàng đầu là chất lượng hàng hóa.

Với việc sở hữu được chất lượng sản phẩm tốt, có thể là vượt trội so với các đối thủ sẽ tạo ra được sự tin nhiêm cho khách hàng qua đó tạo ra trang bán hàng online uy tín .

Tối ưu giá bán sản phẩm

Việc có  mức giá tốt từ ban đầu sẽ thu hút và dễ có lợi thế khi cạnh tranh với các đói thủ cạnh tranh khác. Tuy vậy, cần xem xét nhiều yếu tố như kì vọng của khách hàng, sự kì vọng về sản phẩm hay mức giá của các đội thủ để đưa giá tốt nhất trên kênh bán hàng.

Đa dạng hóa kênh bán hàng online

Cuộc  cách mạng công nghiệp 4.0  đi cạnh đó là bán hàng online 4.0 đem lại rất nhiều sự lựa chọn kênh phân phối nhằm tạo điều kiện tiếp cận được nhiều khách hàng hơn  thay vì chỉ qua Website hay FaceBook. Giờ đây có rất nhiều sự lựa chọn để mở rộng kênh bán hàng online hiệu quả như Instagram, YouTube,….

Hình ảnh sản phẩm

Tạo ra những hình ảnh đẹp mắt về sản phẩm đem lại  sự thu hút trong quá trình lựa chọn sản phẩm và nổi bật hơn với các đối thủ khác. Thế nhưng sản phẩm và hình ảnh cần có sự tương đồng chứ không nên sử dung hình ảnh khác sa với sản phẩm. Dễ gây hiểu nhầm và dẫm đến tình trạng khách hàng không nhận hàng vì không đúng sản phẩm

 

Giảm thiểu chi phí vận chuyển

Một trong những rào cản cũng là nhược điểm bán hàng online đó là chi phí vận chuyển (phí ship) khiến người mua không muốn mua hàng hoặc không nhận sản phẩm vì phí ship quá cao thậm chí cao hơn cả giá sản phẩm. Vì vậy việc giảm thiểu chi phí vận chuyển sẽ thu hút khách hàng tìm đến nhiều hơn.

Thêm các phương thức thanh toán trực tuyến

Cùng với sự phát triển nhiều kênh bán hàng online kéo theo đó cũng là sự xuất hiện đi kèm của nhiều dịch vụ thanh toán điện tử như: app Ví MoMo, app Moca hay quét mã QR nhằm tăng sự tiện lợi đi kèm khi có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng với chỉ vài thao tác đơn giản cho khách hàng. Vì khi mua hàng online sự tiện lợi luôn được ưu tiên hàng đầu.

Phương thức thanh toán trực tuyến

Nhanh chóng, thuận tiện trong việc thanh toán

Tạm kết: sự phát triển của môi trường kinh doanh online ngày càng được mở rộng vừa là thuận lợi vừa là khó khăn của những bạn đang muốn bắt đầu bán hàng online. Nắm vững những tuyệt kỹ nêu trên sẽ giúp bạn có được khởi đầu hiệu quả, mang lại sự thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Vậy Là Người Mới Bắt Đầu, Tôi Nên Tìm Kiếm Sự Giúp Đỡ Trong Việc Phát Triển Kênh Bán Hàng Online Của Mình

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp Web Chuẩn với đội ngủ lập trình viên  dày dặn kinh nghiệm với sự hỗ trợ của nhóm Marketing với sự sáng tạo của mình sẽ đem đến cho bạn những Website chuẩn SEO, Fanpage thu hút tương tác cũng như hỗ trợ trong các giải pháp bán hàng và quảng cáo sẽ giúp công việc bán hàng online trở nên dễ dàng và doanh thu vượt trội

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tạo ra trang WebChuan của riêng bạn.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Web Chuẩn

Địa chỉ : 1/2B Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932.730.394

Website: https://webchuan.com/

Có thể bạn cần