Guest Post Là Gì? Lợi Ích Của Guest Post Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Tác giả: webchuan - 15 Tháng Tư, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Guest Post là gì mà nhiều nhiều doanh nghiệp sử dụng nó như một chiến lược link building quan trọng để thực hiện SEO Offpage hiệu quả. Mời bạn cùng Web Chuẩn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

>>> Tham khảo ngay: SEO Offpage Là Gì? Chi Tiết Các Kỹ Thuật SEO OffPage Hiệu Quả

Guest Post là gì?

Guest Post được nhiều người gọi là Guest Posting (viết tắt GP) đây là bài viết được đăng lên website từ một vị khách bất kỳ. Nghĩa là, doanh nghiệp bạn sử dụng Guest Post cho bài viết của mình được đăng tải lên một website, blog, v..v của một đối tác khác. Mục đích của việc làm này là giúp xây dựng những liên kết đưa về trang web của bạn nhằm quảng cáo dịch vụ, thương hiệu, thông điệp, v..v. đến khách hàng.

Lý do nào bạn cần phải đăng bài viết của mình lên website của người khác?.Hãy hiểu đơn giản, việc này website của doanh nghiệp bạn có lượng truy cập lớn hơn, nhằm nâng cao sự uy tín hơn nữa, và được google đánh giá cao. Bên cạnh đó, bạn cần có nội dung chất lượng đáp ứng được các tiêu chí chuẩn SEO phục vụ tốt mục đích người dùng và không gây ảnh hưởng đến website/blog của đối tác mà bạn đang đi liên kết.

Lợi ích của Guest Post

Các SEOer thúc đẩy tiến độ của các từ khóa nhằm quảng bá nhanh về sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu của công ty bằng những chiến lược Guest Post hiệu quả. Sau đây, Web Chuẩn sẽ điểm qua một số lợi ích mà Guest Post đem lại trong Marketing Online nhé.

Hiệu quả SEO

Xây dựng backlink chất lượng là yếu tố quan trọng trong chiến dịch SEO. Nhờ có backlink mà website của doanh nghiệp bạn được nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Mà Guest Post chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn gắn những backlink hiệu quả. Khi bạn đăng tải content lên website hoặc blog của đối tác thì việc đi liên kết về website mà doanh nghiệp bạn cần SEO là chiến lược rất tốt trong SEO.

Bên canh đó, bạn cần chú ý những đối tác thuê Guest Post nhé, sự uy tín và lượng traffic là yếu tố quan tâm hàng đầu. Những chiến lược backlink bền vững rất quan trọng trong SEO Offpage do đó bạn nên tìm kiếm những chủ đề liên quan nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: 6+ Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng Tăng Xếp Hạng Tìm Kiếm Cho Website Của Bạn

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Những nội dung dùng để đi Guest Post giúp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của bạn được tải lên những website/blog có traffic lớn nghĩa là lượng người xem bài của bạn cũng nhiều hơn. Bên cạnh những khách hàng mục tiêu, thì số lượng khách hàng tiềm năng vẫn tiềm ẩn ở đâu đó, nhằm thu hút họ tác động đến hành vi của họ trong tương lai nhiều hơn.

Lợi ích của Guest Post

Lợi ích của Guest Post

Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ

Cũng giống như nền tảng mạng xã hội Facebook có rất nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về một chủ đề nào đó. Tương tự, khi xây dựng một hệ thống Guest Post cùng hỗ trợ nhau cùng phát triển cũng giúp bạn xây dựng được những blog chuyên nghiệp và kiếm tiền trên đó.

Bên cạnh đó, việc học hỏi những blogger chuyên nghiệp thông qua Guest Posting là điều vô cùng quan trọng. 

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả

Web Chuẩn sẽ điểm qua giúp bạn 4 chiếc lược xây dựng Guest Post hiệu quả cho doanh nghiệp nhé.

Tự xây dựng hệ thống Guest Post

Xây dựng hệ thống Guest Post giống như cách bạn xây dựng site chính vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế các trang web chuẩn SEO, hãy đảm bảo rằng các yếu tố trong một trang web cần thân thiện với người dùng máy tính và mobile. Bên cạnh đó bố cục website khoa học cũng là yếu tố quan trọng không kém, nhưng điều quan trọng hơn hết là nội dung phải đa dạng và phong phú.

Khi có hệ thống Guest Post đúng chuẩn, bạn sẽ có lượng backlink chất lượng đổ về money site và bạn cũng có thể cho nhiều đối tác khác thuê cũng như trao đổi. Tuy nhiên, Guest Post cần được xây dựng với thời gian lâu dài và chi phí cao nhưng lại rất tốt trong công việc kinh doanh.

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả

>>> Bạn có quan tâm đến: Dịch Vụ Thiết Kế Website Giá Rẻ – Thiết Kế Web Chuẩn SEO

Trao đổi Guest Post với những website khác

Bạn không cần tốn nhiều thời gian và chi phí để xây dựng các Guest Post mà thay vào đó bạn sẽ trao đổi miễn phí, đem lại lợi ích cho cả 2 bên. Tuy nhiên, chất lượng website khi trao đổi Guest Post cũng cần được tìm hiểu kỹ. Nghĩa là, lượng traffic của trang web bạn cần trao đổi có lượng traffic cao hơn hoặc bằng website của bạn thì sự trao đổi này mới thực sự công bằng, không ai bị thua thiệt.

Thuê dịch vụ Guest Post chất lượng cao

Chắc chắn rồi, đây là giải pháp hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi vì họ muốn đảm bảo chắc chắn về các liên kết chất lượng trên Money Site. Đây là cách làm nhanh nhất nhưng cũng tốn nhiều chi phí nhất. Đổi lại bạn sẽ không mất công sức và thời gian để xây dựng hệ thống Guest Post. 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Guest Post là gì?. Web Chuẩn hy vọng rằng bạn đã có được cái nhìn tổng quan và sự đánh giá nhất định về lợi ích cũng như cách xây dựng Guest Post hiệu quả. 

Có thể bạn cần