SEO Offpage Là Gì? Chi Tiết Các Kỹ Thuật SEO OffPage Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 1 Tháng Tư, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Bạn có biết SEO Offpage là gì không? Mục đích của SEO Offpage giúp trang web của bạn có cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Một chiến dịch SEO thành công, thì tối ưu SEO Offpage là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé.

SEO Offpage là gì?

Không giống với SEO Onpage, SEO Offpage là việc thực hiện các thủ thuật nhằm tối ưu hóa những yếu tố bên ngoài của website. Trong đó, việc xây dựng những liên kết backlink để trỏ về website của bạn, nhằm tăng sức mạnh của các từ khóa trong website nhằm lên top trên hầu hết các công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

Việc thực hiện SEO Offpage sau khi bạn đã tối ưu hóa SEO Onpage cơ bản cho trang web. Các chiến dịch cần SEO nhanh thì việc làm SEO Offpage cần được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư tiền bạc nhiều nhất. Việc chiếm lấy những vị trí đắt giá trên kết quả trả về của các trang tìm kiếm thực sự rất quan trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: SEO OnPage Là Gì? Tiêu Chí Nào Giúp SEO Onpage Tối Ưu Nhất?

Tầm quan trọng của SEO Offpage

Ngày nay, việc hiểu sự vận hành và thay đổi của Google luôn được các SEOer cập nhật mỗi ngày. Các công cụ tìm kiếm của Google yêu thích việc có các đường dẫn từ website uy tín khác tới trang web của bạn. Nếu bạn xây dựng được những link building tốt thì chắc chắn rồi website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

Bạn có thể hình dung tầm quan trọng của SEO offpage – link building như việc mình muốn giành quán quân một chương trình âm nhạc. Thì bạn cần đáp ứng những tiêu chí như: 

  • Có bình chọn từ người làm giám khảo chương trình
  • Những người làm giám khảo cho điểm bạn cao nhất trong các thí sinh.
Tầm quan trọng của SEO Offpage là gì?

Tầm quan trọng của SEO Offpage là gì?

Do đó, việc xây dựng backlink thực sự quan trọng trong SEO Offpage nói riêng, và chiến dịch SEO nói chung. Những backlink có chất lượng càng cao thì việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên website của bạn càng tốt.

Google luôn cập nhật liên tục các thứ hạng trong việc tìm kiếm của người dùng. Việc đánh giá trang web nào xứng đáng giành vị trí tốt nhất là công việc thường xuyên. Do vậy, google sẽ làm việc dựa theo những backlink chất lượng trỏ đến website cùng nội dung được nhiều người yêu thích và lập chỉ mục. Từ đó, có những thuật toán để quyết định kết quả trả về.

Page Rank chính là thuật toán mà google lựa chọn để đánh giá nên giá trị của trang vào số lượng cũng như chất lượng của các trang liên kết tới nó.

Do vậy, backlink là điều vô cùng quan trọng và việc xây dựng backlink chất lượng như thế nào lại càng quan trọng hơn. 

7 kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Viral mạng xã hội

Từ lâu mạng xã hội luôn có tầm quan trọng nhất định trong SEO Offpage. Việc kết nối với nhiều những nền tảng mạng xã hội là rút ngắn được khoảng cách doanh nghiệp của bạn đến khách hàng. Khách hàng sẽ biết đến những sản phẩm của bạn qua những website hay blog. Ngoài ra, việc tạo nên những hoạt động cộng đồng sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn phát triển không ngừng.

Viral các trang mạng xã hội

Viral các trang mạng xã hội

Những backlink từ mạng xã hội đều là những backlink miễn phí, nhưng chất lượng và DR thì vô cùng cao. Vì vậy đừng quên xây dựng các backlink này nhé.

Xây dựng website vệ tinh

Nhằm gia tăng nhận diện thương hiệu thì việc xây dựng những website vệ tinh cho website của bạn thực sự rất hữu ích. Điều bạn cần làm là cần có nội dung độc đáo cũng như việc quảng bá những thương hiệu của tổ chức/cá nhân hoặc site vệ tinh là điều rất tốt cho website chính thức đấy.

Có thể bạn chưa biết. nếu website chính của bạn cung cấp một dịch vụ nào đó thì các website phụ là những kênh tìm kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Bên cạnh đó, việc có một hệ thống content chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Nên doanh nghiệp của bạn không nên qua loa, nếu không đủ khả năng nguồn lực bạn nên thuê nguồn bên ngoài.

Backlink chất lượng

Backlink chất lượng

Backlink chất lượng

Có 2 cách để xây dựng nguồn backlink chất lượng. Cách 1 là đặt backlink bằng cách đặt các bài PR. Cách thứ 2 là xây dựng các link sidebar với số lượng nhiều, giá rẻ ở các báo.

>>> Xem ngay: 6+ Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng Tăng Xếp Hạng Tìm Kiếm Cho Website Của Bạn

Tạo bài viết trên các diễn đàn , forum

Trong quá trình SEO Offpage, doanh nghiệp của bạn cần tham gia vào các diễn đàn và forum nhắm tạo ra kết nối cộng đồng hiệu quả cao. Việc cùng thảo luận, trả lời các câu hỏi của mọi người rồi đưa ra các lời khuyên và đề nghị giúp những đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc khách hàng tiềm năng click vào trang web của bạn. 

Cần tận dụng những diễn đàn Dofollow uy tín, chất lượng nhằm quảng cáo website của bạn hiệu quả hơn nhé.

Guest Post

Guest Post

Guest Post

Vần có những trao đổi liên kết với những website có liên quan là các dịch vụ Guest Post nhằm xây dựng nên những backlink chất lượng. Nhằm phủ sóng độ phổ biến cho website cũng như đem về nhiều link juice.

Guest post cũng là những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc áp dụng Pagerank của Google. Những SEOer cũng cần chú ý đến việc xây dựng backlink chắc chắn chất lượng, tránh tính trạng google cảnh báo bạn đang spam quá nhiều.

>>> Xem thêm: Guest Post Là Gì? Lợi Ích Của Guest Post Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Submit blog ở danh bạ website

Mặc dù mất rất nhiều thời gian để thấy được kết quả khi submit blog lên danh bạ website nhưng thực sự việc làm này giúp bạn nhanh chóng khi xây dựng backlink chất lượng. SEO là quá trình lâu dài vì vậy bạn đừng quá nóng vội nhé.

IFTTT – tự động hóa backlink

IFTTT là viết tắt của IF This Then That. Đây là công cụ miễn phí mà bạn có thể tự động hóa công việc hằng ngày. Khi làm SEO, đây là việc tự động hóa nhiều backlink chất lượng hướng về website của doanh nghiệp bạn.

Hãy thiết lập các công thức rồi post các bài viết để dễ dàng có hàng chục backlink uy tín.

Lưu ý khi SEO Offpage

Việc quan trọng nhất khi tiến hành các công việc SEO Offpage là đi backlink giúp trỏ về website của bạn. Một backlink chất lượng tựa như phiếu bầu giúp website của bạn có hạng tìm kiếm tăng lên cao ở những công cụ tìm kiếm. 

Lưu ý khi SEO Offpage

Lưu ý khi SEO Offpage

Quá trình SEO Offpage hiệu quả tốt, bạn cần chú ý đặt backlink ở những trang có traffic nhiều và độ tin cậy cao. Không nên đi backlink ở những trang web mà có nội dung thay đổi liên tục. Những trang có đuôi .edu hay .gov là những trang được google đánh giá rất cao. Backlink đặt ở những website có tuổi đời lớn càng tốt, đây là yếu tố giúp google đánh giá việc ranking cải thiện rõ rệt.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến SEO Offpage. Web Chuẩn tin rằng bạn đã có một cái nhìn mới và chuyên sâu hơn về chủ đề này.

 

Có thể bạn cần