Organic Traffic Là Gì? Vai Trò Của Organic Traffic Trong SEO Website

Tác giả: webchuan - 30 Tháng Sáu, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Những người làm SEO Website vô cùng quan tâm đến Organic traffic. Vậy, bạn  đã thực sự hiểu Organic traffic là gì hay chưa? Vai trò của Organic traffic ra sao. Hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Lượng Truy Cập Website Miễn Phí

Organic traffic là gì?

Organic traffic chính là thuật ngữ thông dụng nhằm theo dõi được số lượng tìm kiếm tự nhiên của người dùng đến website của bạn. Những lượng truy cập này là tự nhiên và trực tiếp mà không cần phải thông qua một nội dung nào điều hướng đến.

Những lượt truy cập tự nhiên không bao gồm những lượt click vào trang bằng những hình thức quảng cáo. Ở Việt Nam, người dùng thường truy cập vào trình duyệt Google, nên chúng ta có thể sử dụng những công cụ để đo lường và tính toán organic traffic ở trình duyệt này.

Organic traffic là gì?

Organic traffic là gì?

Mỗi một lượt organic traffic được tính bằng cách, người dùng thực hiện thao tác truy vấn trên thanh công cụ tìm kiếm và chọn vào website của bạn. Với mỗi người làm SEO Website, chăm sóc website thì thông tin nãy là vô cùng hữu ích. Chúng ta có thể dựa vào organic traffic để đánh giá được số lượng khách hàng tiềm năng bằng cách tìm hiểu sâu hơn, thống kê nhu cầu một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đọc organic traffic cho website

Việc đọc chỉ số Organic traffic từ trang web có rất nhiều cách. Một trong số đó là sử dụng Google Analytic, Google Search Console và rất nhiều những công cụ chuyên về SEO khác miễn phí và trả phí. Web Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn đọc lượt organic traffic từ một số công cụ phổ biến nhé:

Google Analytics

Không thể không nhắc đến công cụ nổi bật là Google Analytics giúp đo chỉ số organic traffic vô cùng chính xác. Bạn hãy chọn chế độ là Tiếng việt để dễ thao tác hơn nhé. Bạn click vào chữ “thu nạp” rồi chọn “Tất cả lượng truy cập”. Tiếp nữa, bạn lựa chọn “Nguồn/phương tiện” rồi vào google/organic để xem lượt truy cập website tự nhiên. Chúng ta có thể quan sát ở dạng biểu đồ hoặc các bảng sổ để có cái nhìn tổng quan nhất.

Google Search Console

Google Search Console

Google Search Console

Đây cũng là công cụ phổ biến tiếp theo mà Web Chuẩn muốn giới thiệu đến bạn khi muốn đo organic traffic cho website của bạn. Tương tự như Google Analytics , bạn cần chọn ngôn ngữ tiếng việt để dễ dàng thao tác hơn. Sau đó nhấn vào chữ “Hiệu suất”. Vậy là chúng ta đã có những kết quả trả về chuẩn xác theo từng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lượng truy cập website tự nhiên từ một số công cụ SEO uy tín trên toàn cầu như: Ahrefs, Similarweb, v..v.

Vai trò của organic traffic trong SEO Website

 •  Organic traffic là những con số ý nghĩa trong quá trình làm SEO. Nhờ có chỉ số này mà chúng ta có thể dự đoán được khả năng chuyển đổi, giảm được tỷ lệ thoát cũng như biết được số lượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh thu của bạn cũng được cải thiện đáng kể.
 •  Organic traffic giúp chúng ta đánh giá khách quan hơn về chất lượng của website. Liệu rằng những thông tin sản phẩm, thông tin mẹo vặt, v..v có thực sự hữu ích cho người dùng hay chưa. Chúng ta có thể cải thiện được những gì để khách hàng ngày càng tin tưởng, là lượt truy cập website tự nhiên tiếp tục tăng cao.
 • Một điều đặc biệt là Google thường đánh giá rất cao về tính bền vững của các  Organic traffic. Chắc chắn rồi nếu website của bạn có thứ hạng tăng đều, ổn định và lâu dài thì thứ hạng kết quả tìm kiếm của bạn thuộc những trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Organic traffic luôn tỉ lệ thuận với SEO mũ trắng đỉnh cao. Nếu được phối hợp với cá kênh marketing chuyên nghiệp thì hệ thống website của bạn luôn được phát triển mạnh.
 • Nhờ organic traffic mà bạn thấu hiểu được khách hàng của mình hơn. Bạn có thể đào sâu đến nhu cầu và mong muốn thực sự từ người dùng.
 • Organic traffic tựa như một niềm tin thương hiệu mạnh mẽ. Càng nhiều lượt truy cập tự nhiên thì thương hiệu của bạn có độ phủ càng lớn, giúp khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn.
Vai trò của organic traffic trong SEO Website

Vai trò của organic traffic trong SEO Website

>>> Xem ngay: 5 Kỹ Thuật Làm SEO Web Hiệu Quả

Kinh nghiệm làm tăng organic traffic cho website

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến organic traffic của trang web bạn là lượt hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR). Do vậy nhiệm vụ của người làm SEO là cần tối ưu cũng như nâng cao tỷ lệ của 2 yếu tố thì việc tăng organic traffic mới đạt hiệu quả.

Tăng lượt hiển thị nhờ mở rộng nội dung

Chúng ta cần áp dụng những kỹ thuật SEO như sau để tăng lượng organic traffic cho website:

 • Thực hiện SEO tổng thể cũng như mở rộng vốn từ khóa, nâng cao chất lượng nội dung. Các từ khóa cần có độ bao phủ những nội dung liên quan và hữu ích cho người tìm kiếm.
 • Mở rộng những chiến dịch marketing chuyên nghiệp hoặc tìm kiếm những dịch vụ tăng lượt hiển thị từ những công ty SEO chất lượng.
 • Đầu tư vào việc nghiên cứu từ khóa nhiều hơn để mở rộng được hiệu ứng thương hiệu. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tổ chức nên những sự kiện ra mắt dự án mới, kỷ niệm công ty, lễ, Tết, khen thưởng, workshop v..v.

Chắc chắn rồi nếu lượt hiển thị được tối ưu thì organic traffic có thể tăng lên đến hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn mỗi tháng.

Kinh nghiệm làm tăng organic traffic cho website

Kinh nghiệm làm tăng organic traffic cho website

Tăng tỷ lệ nhấp

Những SEOer cần có chiến lược ‘click through rate”  chuyên nghiệp như:

 • SEO lên top những trang mong muốn đầu tiên. Bạn hãy tập trung tinh lực cho việc nghiên cứu từ khóa cũng như Search Intent thật nghiêm túc, đảm bảo tính chính xác cao. Nếu bạn xác định được Search Intent thì organic traffic sẽ tăng cao. Điều này khẳng định được là website của bạn đã cung cấp những nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng.
 • Nhờ tối ưu SEO, cấu trúc web, v..v để việc leo top không gặp phải cản trở gì.
 • Sử dụng ngôn từ hấp dẫn, tính chứng thực cao cho Title, Meta Description.
 • Nếu như doanh nghiệp của bạn không đủ nguồn lực và kinh nghiệm thì nên tìm kiếm những công ty SEO chuyên nghiệp để tăng Organic traffic tốt vàbền vững

Vậy là Web Chuẩn đã giúp bạn tìm hiểu về organic traffic là gì, cùng như vai trò của organic traffic trong SEO. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Có thể bạn cần