Quản Trị Website Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Quản Trị Website

Tác giả: webchuan - 31 Tháng Năm, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Ngày nay, Website là công cụ hỗ trợ hoạt động của Marketing và thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác trên thị trường. Việc bạn sở hữu website có giao diện đẹp, chuyên nghiệp, là yếu tố cần thiết, nhưng bạn còn phải hiểu được quản trị website là gì, tầm quan trọng như thế nào để có thể mang lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Quản trị website là gì?

quản-trị-webite-là-gì

Quản trị website là một trong những công việc quan trọng nhất để website hoạt động ổn định,tốc độ load nhanh, index tốt, tối ưu seo top google.

 Khi website được xây dựng ta phải tổng hợp những công việc: viết nội dung, xử lý nội dung, hình ảnh của web, xây dựng nên những kế hoạch phát triển nội dung, bảo trì website định kỳ,… 

Dịch vụ quản trị website ra đời nhằm quản lý các khía cạnh khác nhau cùng một lúc của một trang web.

Tại sao chúng ta phải cần quản trị website?

Hiện nay, những công ty muốn sự hiện diện của họ có sức hấp dẫn, có chức năng và có thể dễ dàng tìm kiếm bởi những người tìm kiếm trên internet. Trang web cần được tải nhanh chóng, nội dung phong phú, đúng chuẩn, và đặc biệt tương thích trên các thiết bị di động. 

Trang web là nền tảng khổng lồ để quảng bá, nghĩa là các doanh nghiệp phải nghiêm túc cần liên tục duy trì, cập nhật, cải thiện trang web. 

Các trang web hiện đại ngày nay rất phức tạp, cách tiếp cận và chức danh công việc đã trở nên ít phổ biến hơn khi các nhiệm vụ trải ra giữa các vai trò chỉ định. Điều đó nói lên rằng, quản trị website tồn tại không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa hiện diện trực tuyến qua trang web.

Vì vậy, dịch vụ quản trị trang web ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các tổ chức doanh nghiệp sẽ muốn thuê một quản trị website để giúp trang web của họ được cải thiện, duy trì, xây dựng, chăm sóc trang web, xây dựng các bảng tin email, trang quảng cáo.

Quản trị website làm những công việc gì?

quản-trị-website-là-gì

Công việc đầu tiên của quản trị website là lập kế hoạch

  • Xây dựng, cập nhật nội dung website theo kế hoạch cụ thể một cách thường xuyên.
  • Hình ảnh, nội dung, chữ viết, video đều là “linh hồn” của 1 trang web. Các nhân viên phải lập ra 1 kế hoạch nội dung sẽ cập nhật trên web. 
  • Những website quảng bá doanh nghiệp, nhân viên quản trị website cần chuẩn bị nội dung gồm: thông tin doanh nghiệp, quan điểm kinh doanh, tầm nhìn – sứ mệnh. các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp 

Thực hiện công việc sao lưu / backup dữ liệu website:

Các dữ liệu trên website: tin tức, web điện tử thương mại,… cần được sao lưu và phục hồi định kỳ để chắc chắn rằng nguồn thông tin được lưu trữ, sử dụng khi cần thiết.

Check lỗi / fix lỗi website

Một thời gian sau khi hoạt động, trang web có thể gặp một số lỗi như: không hiển thị hình ảnh, không truy cập được, web có malware gây hại. Khi đó đội ngũ an ninh quản trị web có biện pháp xử lý, kịp thời bảo vệ website.

Tối ưu website

Nhiệm vụ quan trọng của nhân viên quản trị web là tối ưu bài viết, hình ảnh. Công việc này giúp hỗ trợ bộ phận Seo đưa website của mình lên công cụ tìm kiếm của Google,…

Quảng bá website

Công việc của người quản trị là phải quảng bá website để thật nhiều người biết tới và truy cập. 

Công việc này gồm có: quảng cáo website trên diễn đàn, qua hệ thống email marketing, chia sẻ nội dung của website lên các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều vấn đề phát sinh khác tùy thuộc vào lĩnh vực cần người quản trị web xử lý.

Những kỹ năng cần có của người quản trị website

quản-trị-website-là-gì

Biết sử dụng HTML

Quản trị website chia sẻ công bằng những phát triển web của họ. Hãy học HTML, tìm hiểu các plugin mà bạn thích nếu sử dụng WordPress. Cardenas cho biết rằng tìm kiếm các công cụ, nền tảng, lối tắt khác sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn, dành nhiều thời gian cho công việc chuyên môn hơn, thú vị hơn, thay vì các công việc cứ lặp đi lặp lại.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kỹ thuật (SEO)

Công cụ tìm kiếm kỹ thuật rất bổ ích cho các nhà quản trị website, Google sẽ xếp hạng trang web của bạn như thế nào, nội dung sẽ bị phạt là quan trọng nhất.

Điều khó chịu nhất của các nhà quản trị là phải đối mặt với những khách hàng có kỳ vọng không thực tế như họ muốn được xếp hạng các từ khóa trên trang wev của họ  trên trang đầu tiên của Google. Công việc này còn phụ thuộc vào nhà quản trị cũng như rất nhiều yếu tố khác nữa.

Sử dụng thành thạo công cụ quản trị website

Như các công cụ Google Analytics, Google Webmaster Tool

Khả năng viết nội dung

quản-trị-website-là-gì

Rất nhiều nhà quản trị web làm việc cho các tổ chức có thể không cần có nhân viên, tài nguyên thuê chuyên gia thích hợp, lúc này khả năng viết là một sự trợ giúp rất lớn.

Sử dụng được các công cụ thiết kế đồ họa

quản-trị-website-là-gì

Quản trị web có thể cũng làm các công việc của thiết kế web. Thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công việc một cách tốt nhất.

Chiến lược của các nội dung

Có ý tưởng về chiến lược nội dung rất quan trọng. Bất kể khi nào khách hàng của bạn dựa vào bạn về khía cạnh quảng bá, giải thích, tư vấn cho họ trong chiến lược nội dung sẽ là chìa khóa

Trên đây là một vài định nghĩa về quản trị website, các yêu cầu trong công việc đối với một nhà quản trị web khi nhận công việc từ khách hàng. 

Xem thêm >>

3 Yếu Tố Quan Trọng Cần Xác Định Trước Khi Tạo Website | WEB CHUẨN

5 Hướng Dẫn Quản Trị Website Hiệu Quả | Cách Quản Lý Website Thời 4.0

Dịch Vụ Quản Trị Nội Dung Website Chuyên Nghiệp 100% Uy Tín

Có thể bạn cần