Vì Sao Quản Trị Website Ngày Càng Quan Trọng

Tác giả: webchuan - 31 Tháng Năm, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Công nghệ ngày càng phát triển thì sự phức tạp của các trang web hiện đại ngày càng tăng, vì vậy các quản trị website hiện nay là một sự tồn tại gần như không thể thiếu đối với các tổ chức muốn tận dụng tối đa sự hiện diện trực tuyến qua trang web của họ.

Quản-Trị-Website

Quản trị website là gì?

Quản trị web là quá trình quản lý, bảo dưỡng, tối ưu để website hoạt động ổn định, load nhanh, dễ dàng tối ưu seo top google… bằng các công việc như: viết nội dung, chỉnh sửa nội dung, xử lý hình ảnh, xây dựng kế hoạch phát triển nội dung, bảo trì website định kỳ,… nhằm đảm bảo website vận hành tốt đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng

Là một nhân viên quản trị website, công việc của bạn không chỉ cần biết các kiến thức lập trình liên quan đến HTML, Javascript, PHP… mà còn phải quản lý mảng nội dung trên web để thu hút được nhiều người nhất.

Một số công việc thường gặp của quản trị viên website bao gồm: tối ưu tốc độ tải trang, , cài đặt plugin, đăng ký tên miền, duy trì server thiết kế logo công ty, nội dung giới thiệu công ty, đánh giá và quản lý các bài viết content, sửa lỗi code, lỗi kỹ thuật, theo dõi traffic, bảo mật website tránh bị hacker xâm nhập…

Để có thể quản trị website hiệu quả nhất, các quản trị web phải phối hợp tốt với đội ngũ thiết kế, lập trình viên và content để hoàn thành hết những công việc trên. Lúc này người quản trị web đóng vai trò là một người quản lý các yếu tố giúp tạo ra một website đúng chuẩn và hiệu quả nhất. 

Và đôi lúc các quản trị website cũng phải làm việc với các phòng ban khác như sales, marketing… để đưa ra những thông tin, hình ảnh trên website chính xác nhất cũng như phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp và xu hướng thị trường.

Tầm quan trọng của quản trị website

Website hiện nay không chỉ để thu hút các khách hàng mà còn để đại diện cho bộ mặt của công ty. Do đó việc xây dựng và phát triển website ngày càng trở nên quan trọng vì đây chính là một trong những điều giúp thúc đẩy lượng truy cập vào website cũng như mở rộng thị trường mục tiêu.

Một trang web được xây dựng tốt sẽ dễ dàng thu hút nhiều người dùng hơn. Đặc biệt nếu nội dung hấp dẫn thì họ sẽ chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… từ đó hấp dẫn thêm nhiều người đến với website của bạn. 

Với phương pháp kinh doanh truyền thống, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để mở cửa hàng như chi phí mặt bằng, trang trí nội thất, nhân viên bán hàng… Nhưng khi đến với thế giới mạng internet, bạn chỉ cần 1-2 quản trị viên chuyên nghiệp để quản lý, thiết kế, xây dựng hình ảnh công ty, chăm sóc khách hàng trên website là đã có thể quảng bá sản phẩm một cách tốt nhất.

Thực tế hiện nay ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn phương thức mua hàng online (hay tham khảo thông tin mua hàng trên mạng) vì nhiều ưu điểm và sự tiện lợi mà nó mang đến. 

Vì vậy mạng internet đã trở thành nơi hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng. Và một đặc điểm nữa là bạn sẽ không bị giới hạn không gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng nên có thể thoải mái mở rộng thị trường mục tiêu.

Quản-Trị-Website

Có nên thuê dịch vụ quản trị website không?

Chắc hẳn có rất nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn có nên thuê dịch vụ quản trị web hay nên tuyển nhân viên quản trị website đến làm việc trực tiếp tại công ty mình. Phương án nào mang lại hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm được chi phí đang là dấu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về hai phương án này để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tuyển nhân viên quản trị website

Phương án này thường tốn khá nhiều chi phí vì mức lương phải trả cho các quản trị web có chuyên môn và kinh nghiệm thường khá cao. Nhưng lại sẽ gây lãng phí bởi nếu trang web của bạn chưa đủ lớn, không nhiều nội dung thì không gian phát huy của những nhà quản trị web sẽ không nhiều. Và bạn cũng có thể gặp phải nhiều rủi ro khi tự quản trị website:

 • Không có định hướng để phát triển website đúng chuẩn
 • Không có đủ nguồn thông tin, tài liệu để biên tập cho các bài viết trên website
 • Những công cụ biên tập phức tạp và khó sử dụng
 • Khó khăn trong việc kiểm tra, quản lý những thông tin khi đưa bài lên website
 • Hiệu quả làm việc không cao
 • Website hoạt động không đúng cách khiến lượng khách truy cập, lượng traffic tăng chậm hoặc tệ hơn là giảm đi

quản-trị-website-là-gì

Thuê dịch vụ quản trị website

Khi thuê dịch vụ quản trị trang web của các công ty, đơn vị cung cấp, bạn hoàn toàn không phải lo đến những rủi ro sẽ gặp phải như trên vì:

 • Những nhà quản trị web của công ty cung cấp dịch vụ sẽ biết cách định hướng để website của bạn phát triển tốt và thu hút khách hàng nhất.
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và sự kiện thường xuyên để khách hàng có thể xem được những thông tin mới nhất.
 • Hình ảnh phù hợp, hấp dẫn, độ phân giải tốt sẽ định vị được là một thương hiệu tốt trong lòng khách hàng.
 • Đảm bảo website hoạt động tốt, tốc độ tải ổn định 24/24
 • Hệ thống bài viết chuyên nghiệp chuẩn SEO với lượng thông tin đầy đủ được cập nhật thường xuyên và những từ khóa chuyên dụng thu hút người xem.
 • Quảng bá thương hiệu, hình ảnh website trên các phương tiện truyền thông xã hội

Mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào quy mô và ngân sách của doanh nghiệp mà bạn hãy chọn cho mình phương hướng quản trị website hiệu quả nhất nhé.

Có thể bạn cần