Seo Google Map Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Phải Quan Tâm Đến SEO Google Map

Tác giả: webchuan - 26 Tháng Tư, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Hiện nay Seo Google Map là một trong những thủ thuật nhằm làm tăng hiệu quả khi làm SEO Local. Khi bạn tìm kiếm trên Google Maps thì sẽ có rất nhiều cửa hàng sẽ xuất hiện. Nhưng thông tin doanh nghiệp thì lại chưa thấy đâu. Hoặc bạn search ngay khu vực bạn đang hoạt động nhưng kết quả tìm kiếm thì cửa hàng của bạn vẫn ở phía sau. Vậy nên trong bài viết dưới đây thì Wb Chuẩn sẽ giúp bạn tìm hiểu SEO Google Map là gì? Và vì sao các doanh nghiệp phải thực hiện việc SEO Google Map.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Seo Google Map là gì? Những thông tin bạn cần biết về Seo Google Map

SEO Google Map hay còn được gọi là Local SEO, đây là tập hợp các phương thức tối ưu Website. Nhằm tăng khả năng hiển thị về địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp trên Google Maps.

Seo Google Map là một quá trình tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu doanh nghiệp trên Google Maps. Mục tiêu chính là tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho thương hiệu của bạn.

seo google map là gì

Điều đó có nghĩa là mỗi khi người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp hay địa điểm ở gần vị trí của mình thì Google sẽ đề xuất các kết quả tương thích cùng hồ sơ của Google Map, số điện thoại, địa chỉ, giờ mở cửa của cửa hàng/ doanh nghiệp. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sẽ có đến 31,5 % người tìm kiếm sẽ click vào kết quả của Google Map được trả về. Trong khi số còn lại sẽ là sự lựa chọn từ các mẫu quảng cáo trả phí cũng như kết quả tự nhiên.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ở bên trên thông qua bảng thông tin địa điểm của đơn vị kinh doanh xuất hiện bên tay phải. Vị trí này chiếm một khoảng diện tích nên trông sẽ rất nổi bật và thu hút người dùng. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy được thông tin mà họ cần. Đồng nghĩa với việc thúc đẩy website tăng được sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn

Nếu địa điểm của doanh nghiệp nào được truy cập và đánh giá, review cao thì khả năng hiển thị của trang trên bảng kết quả sẽ cao hơn.

Vì sao doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc SEO Google Map

Khi người dùng họ có nhu cầu quan tâm về một sản phẩm/ dịch vụ nào đó thì họ sẽ có thể tìm kiếm số điện thoại hay những địa chỉ của những nhãn hàng lớn mà họ biết. Hoặc là họ sẽ tìm kiếm một cách thật bao quát về sản phẩm đó.

seo google map là gì

 

Khi mọi người tiến hành tìm kiếm loại thông tin này thì việc SEO Google Map sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm cung cấp thông qua các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Việc SEO Google Map sẽ giúp cho khách hàng tiềm năng có thêm được cơ hội tìm thấy công ty của bạn trên mạng. Mỗi khi mà họ tìm kiếm về các doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm mà hiện bên phía bạn đang kinh doanh.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh Gmap Cho Doanh Nghiệp Tại Web Chuẩn

3 Cách tối ưu SEO Google Map – Giúp lên top dễ dàng và hiệu quả

Tăng số lượng đánh giá/ review tích cực

Các đánh giá của người dùng được xem là những thành phần quan trọng nhất dùng để xếp hạng trong Google Maps. Ngoài việc tìm kiếm các thông tin cụ thể của doanh nghiệp thì nhiều người thường sẽ xem qua các bài đánh giá trước khi họ tiến hành ghé thăm và tin tưởng một thương hiệu nào đó. 

Khi người dùng đăng các bài đánh giá hữu ích, tích cực thì họ sẽ làm tăng được sự hiện diện của doanh nghiệp. Điều đó cũng khuyến khích người dùng đăng đánh giá bằng cách nhấp vào liên kết

Xây dựng các trích dẫn hay nguồn backlink cực mạnh trỏ về

Các trích dẫn sẽ là dùng bản lưu trữ các thông tin của NAP và nó bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và đôi khi sẽ bao gồm địa chỉ URL trang web mà bạn đang sử dụng.

Google sẽ sử dụng các trích dẫn đó để xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Vì vậy bạn hãy nghĩ các trích dẫn giống như là các backlink trong chiến lược SEO tự nhiên vậy. 

Hãy lấy NAP và đăng tải nó lên nhiều trang uy tín và có tính liên quan tới doanh nghiệp của bạn thì thứ hạng trên Google Maps sẽ càng được đẩy lên một cách nhanh chóng.

seo google map là gì

Thêm Schema markup cho doanh nghiệp 

Schema markup hay còn gọi là Schema – đây là một đoạn HTML được thêm vài trang web và giúp cho các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiểu rõ hơn về trang web của bạn và các trang cung cấp thông tin tốt hơn người dùng.

Đến một thời điểm nào đó thì bạn muốn đưa thông tin NAP của doanh nghiệp lên trang web của mình. Bằng cách dùng Schema để trình bày các thông tin NAP thì bạn sẽ gửi đến Google cùng với các máy tìm khác một tín hiệu tốt hơn hẳn để thông báo rằng địa điểm kinh doanh của bạn là xác định và có độ uy tín.

Hy vọng với kiến thức cũng như những thông tin về việc tối ưu SEO Google Maps trên thì bạn đã có thể áp dụng được hiệu quả hơn trong việc SEO web mình. Hãy liên hệ ngay với WEB CHUẨN để biết thêm thông tin nếu bạn cần sự hỗ trợ nhé!

Có thể bạn cần