SEO Marketing Là Gì? Vai Trò Của SEO Trong Marketing

Tác giả: webchuancom - 25 Tháng Một, 2024

Chuyên mục: Tin tức

Với nền công nghệ phát triển mạnh như nay thì marketing cho website là việc mà doanh nghiệp cần làm để gia tăng doanh thu. Ngoài đầu tư thời gian và công sức thì để tạo website thành công, doanh nghiệp sẽ cần đến sự hỗ trợ của nhiều công cụ, đặc biệt nhất chính là SEO. Vậy SEO Marketing là gì? Cùng Web Chuẩn tìm hiểu câu trả lời chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

SEO Marketing là gì?

Khái niệm về SEO Marketing là gì

Khái niệm về SEO Marketing là gì?

Với câu hỏi SEO Marketing là gì, có thể hiểu đây là từ viết tắt cho Search Engine Optimization (công cụ tối ưu hóa khả năng tìm kiếm. Ngoài ra, còn là quá trình làm cho website tăng khả năng xuất hiện trên công cụ Google, mạng xã hội hoặc forum.

Mục đích chủ yếu của SEO là giúp cho website đạt được top thứ hạng cao ngay trên thanh công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Trang của bạn nếu khả năng hiển thị tốt tại vị trí nổi bật và dễ thấy thì càng thu hút sự chú ý của bên khách hàng tiềm năng và các khách hàng mới. 

Vì sao SEO lại quan trọng đối với các chiến lược Digital Marketing?

SEO Marketing là gì, tại sao chúng lại quan trọng như vậy? Thực tế, một trang web sở hữu giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung hấp dẫn nhưng lại không có SEO thì chắc chắn trang đó cũng bị hạn chế về hiển thị phần công cụ tìm kiếm.

Hơn thế nữa, nó sẽ làm bỏ lỡ cơ hội tiếp cận đến 90% người sử dụng online. Tầm quan trọng SEO ở Digital Marketing thì theo nghiên cứu tại Search Engine Land của BrightEdge đã chứng minh điều này.

Nghiên cứu cho thấy 51% người dùng truy cập vào một web bằng những nguồn tìm kiếm tự nhiên (không có trả tiền) sẽ điều khiển từ SEO. Còn lại tìm kiếm tính phí (PPC) chiếm 10% và những kênh mạng xã hội chỉ có chiếm 5%.

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề, các  lĩnh vực kinh doanh mà SEO mang đến tầm quan trọng khác nhau. Nhưng đây là cách giúp cho website của bạn tăng thêm lưu lượng truy cập hiệu quả mà không cần mất phí cho hoạt động đó. Toàn bộ những gì cần làm chính là dành thời gian và trau chuốt cho nội dung website chuẩn SEO.

Vai trò của SEO Marketing là gì?

Bất kể bạn đang thuộc ngành nghề hoặc lĩnh vực nào thì SEO cũng có tầm quan trọng lớn đến những kênh kỹ thuật số bởi chúng tác động nhiều đến khối lượng khá lớn. Khi đã hiểu SEO Marketing là gì thì các bạn cũng cần biết đến vai trò của chúng. Sau đây là một vài vai trò quan trọng của SEO trong Digital Marketing, hãy cùng tham khảo qua nhé. 

Tổng hợp vai trò SEO trong Digital Marketing

Tổng hợp vai trò SEO trong Digital Marketing

Tăng trải nghiệm cho người dùng

Bạn cải thiện SEO cho web một cách tối ưu nhất, cụ thể nó cần được điều hướng dễ dàng và không để xảy ra bất kỳ vấn đề ở các chức năng.

Việc menu điều hướng lỗi hoặc người dùng gặp phải vấn đề sẽ làm họ khó tìm thấy được thông tin đang kiếm. Khi đó họ sẽ nhanh chóng rời khỏi web của bạn và đến trang khác, điều này làm đẩy xếp hạng SEO tổng xuống. 

Để chặn việc này thì bạn phải chắc chắn người dùng sẽ truy cập mọi nội dung dễ dàng và được thuyết phục duy trì lại web càng lâu thì càng tốt. Việc tăng cường khả năng dùng và cải thiện trải nghiệm của khách chính là yếu tố giúp cải thiện SEO của bạn.

Xây dựng niềm tin và danh tiếng cho thương hiệu

Nhiều trường hợp hàng không tin tưởng vì công ty không xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm. Để giải quyết bạn nên dành nhiều thời gian tiếp thị để khách hàng tin thương hiệu của mình tốt. Việc thúc đẩy tìm kiếm tin cậy hơn sẽ là cơ hội để khách mua hàng cao hơn.

Lượng truy cập lớn mà không cần tốn phí

Nhiều người thường tránh nhấp vào trong các quảng cáo, bỏ qua kết quả không cần trả tiền sẽ làm cho SEO mạnh mẽ. Đồng thời đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp tăng số lượng người đến sử dụng trang web của bạn.

Nếu như không có điều này, bạn sẽ bỏ lỡ ngay hàng ngàn khách hàng tiềm năng, do Google vẫn là cách phổ biến nhất hiện nay khi tìm trang web.

Chiến lược lâu dài bền vững

SEO chính là một chiến lược dài hạn hoàn hảo có thể giúp bạn gia tăng lưu lượng truy cập vào trong website ở khoảng thời gian dài. Đồng thời, cũng sẽ mang đến lưu lượng truy cập nhiều nhất.

SEO có thể mang đến cho bạn một số kết quả tuyệt vời rất nhanh nhưng cũng sẽ là một chiến lược dài hạn. Bạn nên đầu tư vào SEO thậm chí là vĩnh viễn.

Cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

Khi mới xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm, thì có rất nhiều người dùng website hoặc khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu ngày càng bạn nhiều hơn.

Việc này cải thiện nhiều về khả năng hiển thị thương hiệu của doanh nghiệp. Logo và thương hiệu của công ty sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Tăng khả năng hiển thị công ty

Tăng khả năng hiển thị công ty

Tận dụng nhiều tính năng của Google

Google đã dành nhiều thời gian để tạo nhiều tính năng tìm kiếm để doanh nghiệp dùng. Nếu bạn bán đồ vật lý, mua sắm thì nên thiết lập trang web của mình theo cách chính xác nhất để tận dụng nhiều tính năng. Doanh nghiệp có thể tạo tuyển dụng, sự kiện, cung cấp cho khách địa điểm để người dùng dễ sử dụng hơn.

Tìm kiếm theo vị trí của doanh nghiệp

Doanh nghiệp thường phải chịu hậu quả từ công ty khác cạnh tranh và SEO cũng tương tự. Với sự cạnh tranh trực tuyến sẽ khó để tiếp cận với gần gũi với nhiều người, nhưng hãy thử Google My Business sẽ cực hữu ích.

Nhưng khi đăng ký hồ sơ, bạn nên suy nghĩ về cách để xây dựng trang web của bạn bằng việc xác định vị trí của doanh nghiệp của bạn. 

Vì sao SEO nên là trung tâm của chiến lược Marketing?

Vì sao SEO nên là trung tâm của chiến lược Marketing?

Vì sao SEO nên là trung tâm của chiến lược Marketing?

Bạn có thể tưởng tượng SEO giống như quả bóng tuyết lăn xuống dưới một ngọn đồi tuyết, khi chúng di chuyển thì quả cầu lấy đà và tiếp tục được phát triển. Đây chính là cách SEO có thể làm việc giúp cho bạn.

Vậy tóm lại, tầm quan trọng của SEO Marketing là gì? Đó chính là kênh trung tâm và quan trọng nhất. Chúng không chỉ giúp tạo ra được lưu lượng truy cập lớn mà còn tạo cơ hội để tăng doanh thu cao nhất so với bất cứ Digital nào khác. Đồng thời, SEO Marketing còn nuôi giúp nhiều kênh tiếp tiếp thị kỹ thuật số khác. Chúng giúp cho trang web của bạn đảm bảo tối ưu hóa cho chuyển đổi cũng như làm cho khách hàng cảm giác hài lòng.

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên đây của Web Chuẩn, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu rõ được SEO Marketing là gì cũng như vai trò quan trọng của công cụ này mang đến. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có thể biết cách áp dụng hiệu quả SEO Marketing cho doanh nghiệp của mình ngày càng vững mạnh nhé!

Tác giả: webchuancom -

Chuyên mục: Tin tức

Bài trước: Bài sau:

Có thể bạn cần