5 Trang Tạo Website Miễn Phí Chuyên Nghiệp Nhất

Tác giả: webchuan - 22 Tháng Tư, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ. Bạn có chiến lượt kinh doanh online trong thời đại công nghệ 4.0 nhưng công ty bạn không có nhiều kinh phí để chi trả cho việc thuê công ty thiết kế website. Hãy yên tâm vì ở bài viết này WEB CHUẨN đã chuẩn bị cho bạn top 5 trang web tạo website miễn phí nhanh và chuyên nghiệp. Chúng sẽ giúp bạn có thể tự tạo cho mình một website kinh doanh online cơ bản rồi đấy. Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: 

tạo website miễn phí

Lợi ích của web bán hàng trong dịch COVID-19

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của internet, kéo theo sự phát triển của hình thức kinh doanh online. Website là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Vì website giúp doanh nghiệp bán hàng một cách dễ dàng, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và giúp tăng doanh thu cao hơn. Đặc biệt trong thời buổi dịch COVID-19, website bán hàng càng đóng vai trò quan trọng hơn. Mọi người không cần phải tiếp xúc với nơi công cộng vẫn có thể mua hàng một cách dễ dàng thông qua website của bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không tạo web bán hàng ngay từ bây giờ.

Hiện tại, dù đại dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên thì hành vi của người tiêu dùng cũng đã có nhiều thay đổi. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của việc kinh doanh online. Việc có một webiste cho riêng mình gần như là điều kiện cần của các doanh nghiệp, cửa hàng.

>>Xem chi tiết bài viết: 5 Lý Do Khiến Bạn Phải Tạo Website Bán Hàng

5 Trang tạo website miễn phí 

Bạn có thể tạo web bán hàng hay chỉ đơn giản là một trang web cá nhân bằng các trang sau đây:

Làm web miễn phí bằng Google Sites

Google sites là một sản phẩm của ông lớn Google cho phép bạn tạo web miễn phí bằng tiếng Việt nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Có thể nói nếu muốn tạo một website miễn phí, không gì dễ hơn sử dụng Google sites. Dịch vụ Google sites cho phép bạn tạo một trang web cơ bản dùng để chia sẻ thông tin.

Việc tạo web miễn phí bằng Google sites giống như bạn soạn thảo văn bản vậy chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một website. Google sites cũng cho phép bạn sử dụng html nhưng hạn chế một số code, script. Và bạn được miễn phí 100 MB dung lượng web (host) ban đầu, đủ để bạn làm nên một web cơ bản.

Vì Google site cung cấp công cụ dựng web sẵn nên nó “cũng chỉ đến thế”. Có nghĩa là tạo website miễn phí rất dễ dàng nhưng rất cơ bản, không có nhiều tùy biến. Còn một đặc điểm nữa là không thể add tên miền bên ngoài vào được.

tạo web miễn phí

Bạn có thể tự thiết kế website miễn phí với Google Sites

Việc sử dụng Google Sites để tạo web miễn phí cũng có một số ưu nhược điểm nhất định. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ trước khi tạo để tránh việc hi vọng để rồi thất vọng.

Lập website miễn phí bằng Blogger

Blogger cũng là một nền tảng lập website miễn phí của Google. Nó cho phép bạn tạo web miễn phí bằng tiếng Việt chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Google sites. Bạn có thể sử dụng Blogger để tạo một trang web chuyên nghiệp và bài bản có hỗ trợ html, css, script …

Tùy vào trình độ code của bạn, bạn có thể tạo website miễn phí với bất cứ kiểu web nào với Blogger. Blogger ra đời rất sớm và hiện nay đang rất phát triển và hiện đang có hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bạn có thể thấy rất nhiều website, blog nổi tiếng được xây dựng bởi nền tảng Blogger.

Nếu bạn muốn đến nhanh với công việc tạo web chuyên nghiệp, hãy bắt đầu ngay với Blogger. Với lượng người dùng Blogger hiện nay, bạn sẽ có một cộng đồng lớn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến web của bạn. Là một sản phẩm của Google, nên bạn sẽ không thấy quảng cáo nào trên web miễn phí của bạn.

tạo web miễn phí

Tạo web bán hàng bằng WordPress 

Trình thiết kế website miễn phí WordPress.com được đánh giá ngang hàng với Blogger, với lượng người dùng đông đảo không kém. Tương tự như Blogger, WordPress cho phép bạn tạo web từ cơ bản đến chuyên nghiệp, với hàng ngàn giao diện web đẹp mê hồn, WordPress.com đang thu hút hàng triệu người dùng và dần trở thành nền tảng web miễn phí lớn nhất nhì thế giới.

tạo web miễn phí

WordPress hỗ trợ thiết kế website miễn phí, đẹp và không kém chuyên nghiệp

Một số video hướng dẫn tạo website trên nền tảng WordPress:

Link 1: https://webchuan.com/thiet-ke-web-ban-hang-bang-theme-flatsome-phan-1/

Link 2: https://webchuan.com/thiet-ke-web-ban-hang-theme-flatsome-phan-2/

Lập website miễn phí bằng Wix

Trang web Wix.com cũng là một trang tạo web miễn phí tiếng việt trực tuyến rất nổi tiếng với những công cụ tạo web độc đáo, giao diện web đẹp và hiện đại. Tạo web với Wix.com cũng dễ dàng như bạn soạn thảo văn bản vậy, và còn nhiều tính năng hay ho khác. Hiện nay số người sử dụng wix.com để tạo web miễn phí là rất nhiều, bạn có thể thử và trải nghiệm.

Thiết kế website miễn phí bằng Tin

Một trang hướng dẫn lập website miễn phí tiếng việt nữa chính là Tin.vn. Tin.vn là một sản phẩm của công ty cổ phần Inet, là một trong những trang tạo web miễn phí của Việt Nam mình đánh giá rất cao.

Bạn có thể tạo 1 website miễn phí khá chuyên nghiệp và nhanh chóng với tin.vn, với những công cụ tạo web cơ bản, hỗ trợ html, css, script …cho phép bạn tự do tùy biến theo phong cách riêng.

Trên là 5 Trang web hướng dẫn tạo website miễn phí tốt nhất mà những người lần đầu bước vào lĩnh vực này nên thử. Tất nhiên khi bạn đã quen với việc tạo website và cần những chức năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải dùng đến những ngôn ngữ lập trình cao hơn để có thể tạo ra được các chức năng, cấu trúc website như ý muốn, và bạn sẽ thấy những nền tảng tạo web miễn phí sẽ không thể đáp ứng được.

tạo website miễn phí tốt nhất

Nhưng đấy là việc sau này, vì bây giờ có thể bạn cũng chưa biết mình cần những gì phải không, vì thế WEB CHUẨN vẫn khuyên bạn cứ làm quen và tạo ngay cho mình một website, blog miễn phí thật nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều từ những nền tảng tạo website miễn phí này. Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với WEB CHUẨN ở thông tin bên dưới nhé! Chúc bạn thành công!

12+ công cụ hỗ trợ tạo website miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay

Có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo website miễn phí, ngay dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua 12 công cụ được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

Jimdo

Tạo website đơn giản thông qua nền tảng Jimdo, với giao diện đơn giản, thao tác nhanh chóng và dễ vận dụng.

Khi sử dụng, Jimdo sẽ cung cấp hai trình tạo trang web riêng dành cho 2 đối tượng khác nhau là Dolphin và Creator. Trong trường hợp là Dolphin, bạn sẽ tạo trang web miễn phí với sự hỗ trợ của AI, thực hiện nhanh trong khoảng 3 phút. Ngược lại, ở Creator, bạn sẽ thiết kế một cách thủ công, cho phép chỉnh sửa, sáng tạo theo ý thích.

Phù hợp tạo website cho nhiều đối tượng - Jimdo

Phù hợp tạo website cho nhiều đối tượng – Jimdo

Weebly

Đây là một trình tạo website linh hoạt, tương thích nhanh với mọi thiết bị và dễ dàng trong quá trình sử dụng. Cung cấp đa dạng dịch vụ như web hosting, thiết kế web, đăng ký tên miền, các tính năng chỉnh sửa phù hợp cho cả cá nhân, doanh nghiệp hay những ai đang khởi nghiệp.

Weebly được tối ưu để mang lại chất lượng video, hình ảnh chất lượng cao. Cùng với tích hợp khả năng kéo thả với CMS và các file HTML đã được mã hóa. Hứa hẹn sẽ là công cụ tốt cho các doanh nghiệp thương mại, điện tử, đặc biệt không có chứa quảng cáo.

Tilda

Thêm một nền tảng tạo trang web miễn phí nữa là Tilda, sử dụng nhanh chóng và giao diện đơn giản. Hoạt động của công cụ này dựa trên cơ chế khối (mẫu chuẩn). Khả năng tự chỉnh sửa, không bị gò bó vào các template có sẵn, để tạo ra web đúng theo ý muốn.

Hơn nữa, Tilda đa dạng khối lên đến 450 để bạn sử dụng và cả khả năng tùy chỉnh Zero Block.

Mozello

Ưu điểm nổi bật của Mozello là tạo trang web đa ngôn ngữ, từ đó đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng hơn. Bao gồm nhiều tính năng như blog, cửa hàng trực tuyến, các tùy chọn SEO. Với dung lượng 500MB, để bạn lưu trữ được nhiều hơn và chỉnh sửa sáng tạo.

Trình tạo lập website miễn phí Mozello

Trình tạo lập website miễn phí Mozello

Quảng cáo không quá nhiều, không gây ra sự khó chịu hay phiền toái khi sử dụng. Giao diện của Mozello khá phức tạp, yêu cầu kỹ năng sử dụng máy tính thành tạo và am hiểu về nền tảng này.

Zyro

Đây là công cụ được tạo bởi thương hiệu Hostinger, với khả năng xây dựng, khởi chạy, thiết kế và vạn hành trang web một cách đơn giản và nhanh chóng.

Chính vì vậy, Zyro nhận được nhiều sự yêu thích của động đảo người sử dụng, nền tảng thân thiện và không đòi hỏi kỹ năng lập trình của người tạo web. Chỉ cần bạn muốn, giao diện Zyro sẽ hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng nhất.

Bootstrap

Bootstrap là nền tảng tạo website miễn phí được sử dụng ngay cả trên thiết bị di động, được yêu thích trên thị trường hiện nay.

Công cụ này hỗ trợ làm cho quá trình mã hóa trở nên đơn giản hơn thông qua thư viện HTML, CSS và JavaScript. Hơn nữa, còn cung cấp đa dạng tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện phong phú. Từ đó, giúp quá trình mã hóa dễ hơn, nhanh hơn và tối ưu nhất có thể.

WebStarts

Sở hữu thư viện template phong phú, đa dạng với khả năng kéo thả dễ dàng để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Hỗ trợ thiết kế tạo website thân thiện, bắt mắt và cuốn hút.

Adobe Dreamweaver

Đây là nền tảng hỗ trợ bạn viết mã, chỉnh sửa, tạo mới và duy trì web theo thời gian. Cho phép bạn thực hiện các thao tác thông qua mã hóa thủ công bằng một giao diện trực quan, dễ thích nghi.

 Adobe Dreamweaver công cụ tạo trang web miễn phí

Adobe Dreamweaver công cụ tạo trang web miễn phí

Điểm nổi bật mà đã giúp Adobe Dreamweaver chiếm được lòng tin của người sử dụng đó chính là qua giao diện. Khi bạn thay đổi ngôn ngữ lập trình thì nó sẽ tự động liên kết hiển thị qua màn hình Dreamweaver để bạn quan sát, chỉnh sửa, di chuyển trỏ chuột một cách thuận tiện nhất.

Ứng dụng thích hợp cho những đối tượng đang muốn có nhiều tính năng hơn việc chỉ kéo thả nhưng lại không yêu cầu quá cao về ngôn ngữ lập trình hoặc mã hóa trang web.

WebNode

Công cụ cho phép thiết kế trang web miễn phí đẹp, tốt nhất và đơn giản khi sử dụng. Bạn có thể tạo nên trang web với nhiều ngôn ngữ khác nhau, chỉnh sửa theo ý muốn để phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp.

Thích hợp cho các thiết bị khác nhau là thiết bị Android, Mac và IOS, hỗ trợ tốt cho các trang thương mại điện tử. Miễn phí nhiều và không có quảng cáo mang đến trải nghiệm thoải mái.

Webflow

Nền tảng Webflow dành cho những ai đã có kiến thức về mã hóa, viết code, dành cho nhà thiết kế và agency. Sau khi đã tạo được trang web mới, bạn cần thao tác chuyển nó sang hệ thống quản lý nội dung.

Elementor Website Builder

Đây là một trình thiết kế trang web miễn phí chiếm được lòng tin, lượt sử dụng của hơn 5.000.000 người dùng. Công cụ này không yêu cầu code để hỗ trợ thiết kế, tạo nên trang web WordPress xuất bản cách nhanh chóng.

Thư viện tạo trang phong phú, với hàng trăm template có sẵn, dễ dàng tùy chỉnh để trang web hiển thị chính xác trên bất kể thiết bị nào.

Giao diện Elementor Website Builder

Giao diện Elementor Website Builder

IMCreator

Ưu điểm của nền tảng này là có có giao diện trỏ và click dễ dàng, template đa dạng và hình ảnh phong phú, dịch vụ miền và web hosting không giới hạn.

IMCreator cho phép bạn tiếp cận với nhiều layout đơn, phong phú. Hơn nữa, đây được đánh giá là công cụ tạo website tốt cho các công cụ thương mại điện tử tích hợp với khả năng cung cấp SEO và Google Analytics. Nhờ đó, công cụ tìm kiếm của web mới sẽ được tối ưu hóa tốt nhất.

Những vấn đề cần lưu ý

  • Việc sử dụng website miễn phí bằng Google Sites, Blog Spot hay WordPress cũng đều tồn tại những nhược điểm riêng.
  • Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chấp nhận đầu tư kinh phí để thiết kế một trang web chuyên nghiệp riêng phục vụ cho công việc kinh doanh mà lại không sử dụng các website miễn phí ở trên. (Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của Google Sites và Blog Spot để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất cho việc sử dụng website phục vụ công việc kinh doanh lâu dài của mình)

Và đó chính là những cách để bạn có thể tạo được trang web miễn phí. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tập trung tự xây dựng một trang web thì có thể liên hệ ngay với Web Chuẩn. Web Chuẩn tự hào là đơn vị thiết kế web chuẩn SEO với chi phí hợp lý nhất thị trường hiện nay.

Để được tư vấn mua tên miền hoặc hosting để cho website mình ổn định hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin được hiển thị bên dưới nhé!

Có thể bạn cần