Tín Nhiệm Mạng Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Tín Nhiệm Mạng

Tác giả: webchuan - 16 Tháng Một, 2023

Chuyên mục: Tin tức

Tín nhiệm mạng là từ khóa đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời điểm môi trường mạng mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại nhiều nguy hiểm. Nếu như bạn cảm thấy lo lắng trước những rủi ro do môi trường mạng gây ra, hãy để Web Chuẩn chia sẻ cho bạn về tín nhiệm mạng, đối tượng sử dụng, cũng như chi phí các dịch vụ tín nhiệm trong bài viết sau.

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng (Network trust) là một tập hợp các dịch vụ cung cấp chứng nhận bảo mật thông tin đáng tin cậy cho các đối tượng trên không gian mạng để xác nhận tính xác thực của thông tin.

Mạng lưới tín nhiệm mạng có vai trò xây dựng một hệ sinh thái mạng uy tín, an toàn và lành mạnh cho mọi người khi sử dụng các dịch vụ trên môi trường mạng.

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là gì?

Hệ sinh thái của Tín nhiệm mạng gồm:

 • Tín nhiệm Tổ chức
 • Tín nhiệm Web
 • Tín nhiệm Thiết bị
 • Tín nhiệm Hệ thống

Lợi ích khi dùng tín nhiệm mạng

Hiện nay, môi trường mạng ngày càng nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tấn công bảo mật. Phổ biến nhất là giả mạo thông tin công ty, doanh nghiệp để tấn công, lừa đảo người dùng.

Người dùng khó phân biệt đâu là thông tin giả đâu là thông tin thật, dẫn đến nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, vi phạm chính sách và cấu hình đang gia tăng. Những vi phạm này khiến người dùng lo lắng và nghi ngờ về uy tín của nhà cung cấp khi tham gia giao dịch trực tuyến.

Hiện nay, nhiều nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ để lộ thông tin cá nhân của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm lợi dụng, thực hiện các hành vi xấu. Giữ an toàn thông tin là một trong những thách thức lớn mà người dùng phải đối mặt.

Chính vì vậy, dịch vụ ủy thác mạng ra đời nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng. Người dùng có thể tra cứu nhanh chóng, chính xác mà không cần lo lắng về tính xác thực của thông tin.

Web trust giúp làm sạch môi trường mạng, ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và dễ dàng so sánh các tùy chọn sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, uy tín trực tuyến còn giúp nâng cao uy tín và lòng tin của các tổ chức, doanh nghiệp. Sự tin cậy của web làm cho các doanh nghiệp và tổ chức trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn với người dùng. 

Lợi ích khi dùng tín nhiệm mạng

Lợi ích khi dùng tín nhiệm mạng

Đối tượng sử dụng tín nhiệm mạng

Mục tiêu lớn nhất của tín nhiệm mạng là bảo vệ người dùng trong môi trường mạng. Bên cạnh đó, niềm tin vững chắc góp phần thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Do đó, niềm tin không gian mạng được thiết lập cho tất cả người dùng, nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Danh bạ tín nhiệm gồm những thông tin gì?

Danh bạ tin cậy bao gồm các thông tin cơ quan đăng ký đã được xác thực bao gồm tên doanh nghiệp, website, số điện thoại, email,… giúp người dùng tìm kiếm thông tin mong muốn một cách nhanh chóng và chính xác. 

Cách để gán nhãn tín nhiệm lên trang

Để gán nhãn tín hiệu, bạn có thể truy cập website https://tinnhiemmang.vn và lựa chọn dịch vụ tín hiệu phù hợp với nhu cầu của mình. Tiếp theo, thao tác đăng ký tín chỉ trực tuyến bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ web trust.
 • Bước 2: Chọn đăng ký gói Basic hoặc Premium.
 • Bước 3: Đăng ký ủy thác mạng thành công

Chi phí có các dịch vụ tín nhiệm mạng

Chi phí có các dịch vụ tín nhiệm mạng

Chi phí có các dịch vụ tín nhiệm mạng

Chi phí tín nhiệm Website

Tín nhiệm mạng giúp người dùng Internet tại Việt Nam xác định được những website uy tín và đảm bảo an toàn thông tin của người tiêu dùng. Tận dụng uy tín của website để tạo niềm tin cho người sử dụng dịch vụ và khẳng định năng lực của tổ chức trên không gian mạng.

Phí đăng ký tín dụng trực tuyến:

 • Gói cơ bản: 100.000 VNĐ/năm
 • Gói nâng cao: 3.000.000 VNĐ/năm

Chi phí tín nhiệm Thiết bị

Độ tin cậy của thiết bị giúp người dùng xác định mức độ bảo mật thông tin của thiết bị. Người dùng có thể chọn giữa các thiết bị để đưa ra quyết định sáng suốt khi chi tiêu.

Chi phí tín dụng thiết bị:

 • Gói cơ bản: 2.000.000 VNĐ/ 3 năm
 • Gói nâng cao: 10.000.000 VNĐ/ 3 năm

Chi phí tín nhiệm hệ thống

Độ tin cậy của hệ thống chứng tỏ độ tin cậy của hệ thống của tổ chức và thể hiện cam kết của tổ chức trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng và thông tin của chính tổ chức.

Chi phí ủy thác hệ thống của gói cơ bản và gói nâng cao phụ thuộc vào quy mô tổ chức hệ thống.

Chi phí tín nhiệm tổ chức

Niềm tin của tổ chức là bằng chứng về sự tin cậy đối với thông tin được xác minh bởi Trung tâm giám sát an ninh mạng quốc gia (NCSC). Uy tín của một tổ chức bao gồm: địa chỉ trang web, địa chỉ tổ chức, tên chủ sở hữu, số điện thoại, địa chỉ fanpage,…

Đối với quỹ ủy thác của tổ chức, cả người dùng và nhà đăng ký đều không bị tính phí.

Thời hạn của thông tin trên danh bạ tín nhiệm

Thông tin về các thư mục tin cậy là vĩnh cửu. Tuy nhiên, sau khi Trung tâm giám sát an ninh mạng quốc gia đưa thông tin vào danh bạ sẽ thường xuyên kiểm tra tính chính xác của thông tin.

Nếu thông tin không còn chính xác, NCSC sẽ xóa thông tin khỏi danh bạ tín dụng và bạn phải đăng ký lại.

Sử dụng các lợi ích của niềm tin web với phần chia sẻ niềm tin web của Miko Tech. Ngoài ra, Internet Trusted Users, Internet Trust Directory, và Internet Credit Service Charges sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Internet Credit.

Vừa rồi là những thông tin về tín nhiệm mạng là gì cũng như lợi ích khi sử dụng tín nhiệm mạng từ Webchuan. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ tín nhiệm mạng phù hợp để bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức trước nguy cơ bị tấn công mạng. Nhờ đó, bạn cũng có thể bảo vệ tổ chức của mình khỏi những rủi ro và góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có môi trường mạng an toàn và bảo mật.

Có thể bạn quan tâm:

DMCA Là Gì? Bảo vệ bản quyền với DMCA cho website

 

Có thể bạn cần