Tổng Chi Phí Thiết Kế Website Là Bao Nhiêu?

Tác giả: webchuan - 31 Tháng Năm, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Khi mua bất kỳ món hàng nào, khách hàng thường có xu hướng lên mạng để tham khảo giá, xem xét tính năng, xem đánh giá của những khách hàng trước đó,… Tương tự như vậy, khi muốn thiết kế một trang web, khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi đặt ra như, thiết kế web giá bao nhiêu, ở đâu thiết kế web chất lượng, uy tín, thiết kế web có tốn kém không…

Bài viết sau đây Web chuẩn sẽ giải thích chi tiết về các khoản phí cần thiết và tối ưu nhất để xây dựng và duy trì website nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và lợi ích vượt trội.

thiet-ke-web-gia-bao-nhieu

Thiết kế website giống như xây dựng một ngôi nhà

Để dễ hình dung hơn, bạn hãy tưởng tượng việc xây dựng website giống với việc xây dựng một ngôi nhà.

  • Điều đầu tiên cần khi xây nhà chính là bạn phải có một mảnh đất để xây dựng (hosting).
  • Tiếp theo cần có một địa chỉ nhà để người khác có thể ghé thăm nhà bạn (tên miền).
  • Và cuối cùng là xây dựng ngôi nhà của bạn (thiết kế và lập trình website).

Tùy theo chi phí đầu tư và mục đích sử dụng mà ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều kiểu khác nhau ví dụ như nhà tranh, nhà cấp 4, nhà tầng, biệt thự với diện tích khác nhau, số lượng tầng, số lượng phòng hoặc kiểu trang trí khác nhau.

Thiết kế web giá bao nhiêu?

Có nhiều mức giá thiết kế website tùy vào chi phí và mục đích sử dụng của bạn. Tùy theo mà bạn có thể chọn các gói thiết kế web giá rẻ, website chuyên nghiệp, website sử dụng chung giao diện hoặc website thiết kế riêng theo yêu cầu.

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website

Đa phần các đơn vị thiết kế website sẽ báo giá trọn gói cho bạn tất cả những chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì một website.

Ban đầu khi mới thành lập website sẽ cần quan tâm đến 3 loại chi phí chính là chi phí mua tên miền, chi phí hosting và chi phí thiết kế web. Trong đó chi phí thiết kế website bạn chỉ cần chi trả một lần duy nhất và có thể sử dụng lâu dài. Đối với chi phí tên miền và chi phí hosting, một thời gian sau bạn sẽ phải trả chi phí để duy trì.

1. Chi phí tên miền (Domain)

Tên miền là một yếu tố cần phải có khi xây dựng một website. Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn, chỉ khi có địa chỉ thì những người khách mới có thể đến thăm nhà của bạn. Nói cách khác, một website không có tên miền thì không thể sử dụng được.

Có 2 loại tên miền:

  • Tên miền quốc tế: .com, .net, .info, .org, .xyz
  • Tên miền Việt Nam: .com.vn và .vn

Tùy vào loại tên miền sẽ có mức giá khác nhau, tên miền quốc tế thường có mức giá rẻ hơn so với tên miền Việt Nam.

Tên miền được mua theo năm, bạn có thể mua tối thiểu là 1 năm, nếu mua 1 năm thì đến năm sau bạn sẽ phải gia hạn để tiếp tục sử dụng và thời gian tối đa có thể mua là 10 năm.

chi-phi-ten-mien

2. Chi phí hosting

Hosting cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế website. Hosting được ví như là một mảnh đất dùng để xây nhà, đây là nơi lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet, nếu không có hosting thì website không thể hoạt động được. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn các gói hosting với mức giá phù hợp. Để website hoạt động ổn định nhất, bạn nên chọn những gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp với website.

Hosting cũng là một chi phí cần được gia hạn thường xuyên trong 3 loại chi phí chính để thiết kế website. Bạn có thể mua hosting theo tháng hoặc theo năm và cần gia hạn khi hết hiệu lực để có thể tiếp tục duy trì hoạt động của website.

chi-phi-hosting

3. Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website không cố định, nó phụ thuộc vào các yêu cầu khi thiết kế, từ giao diện, chất lượng, tính năng,… từ đó đơn vị thiết kế sẽ báo giá thiết kế website phù hợp nhất.

Chi phí thiết kế website thường căn cứ vào lượng thời gian tiêu tốn, công sức bỏ ra… Những yếu tố này phụ thuộc vào các yêu cầu về giao diện và các tính năng của website. Những website có các yêu cầu riêng với giao diện và tính năng phức tạp sẽ có chi phí cao hơn các website thiết kế đơn giản và ít chức năng.

Thông thường để thiết kế trọn gói một website chất lượng và chuyên nghiệp thì bạn phải bỏ ra ít nhất 3 – 5 triệu đồng/website. Tuy nhiên đây là một khoảng đầu tư lâu dài và bạn chỉ cần thanh toán 1 lần khi xây dựng thiết kế web nên rất tiết kiệm so với các hình thức khác.

Tham khảo ngay mẫu website máy đóng gói được thiết kế bởi Web Chuẩn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được xem thêm những mẫu website khác và được tư vấn để có được một trang web chất lượng, chuẩn SEO nhất nhé.

4. Các chi phí phát sinh thêm

Bên cạnh 3 loại chi phí chính cần có để xây dựng một website hoạt động hiệu quả và ổn định thì khách hàng còn cần phải bỏ ra một số chi phí khác tùy theo nhu cầu như chứng nhận SSL giúp website bảo mật tốt hơn, công cụ chống copy nội dung DMCA Protected,…

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã có thể hình dung và biết được các chi phí cần thiết khi muốn xây dựng và thiết kế một website. Hy vọng bạn sẽ có được một website chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

>>> Xem thêm:

Công Ty Thiết Kế Web Giá Rẻ – Uy Tín Nhất Tại TP.HCM

Web Chuẩn – Dịch Vụ Chăm Sóc Website Chuyên Nghiệp

Nâng Tầm Website Của Bạn Với 2 Cách Chăm Sóc Website Hiệu Qủa

Có thể bạn cần