Top 7 Xu Hướng Của SEO Hiệu Quả Năm 2019 | WEB CHUẨN

Tác giả: webchuan - 28 Tháng Mười Một, 2018

Chuyên mục: Tin tức

Top 7 Xu Hướng Của SEO Hiệu Quả Năm 2019 | WEB CHUẨN

Các chiến lược và quá trình thực hiện chiến lược SEO hiện tại của bạn có đạt hiệu quả không?, nó có tốt hơn năm trước bạn thực hiện hay không?, nếu muốn cải thiện kết quả ấy thì phải làm như thế nào?

Trước thiềm năm mới và kết thúc năm làm việc vừa qua có rất nhiều gian nan và thử thách, ta cần nhìn lại báo cáo phân tích kết quả và khả năng hoàn thành theo mục tiêu đặt ra để có điều chỉnh thích hợp. Trước khi bắt đầu một kế hoạch mới cho chiến lược SEO, bạn phải nắm bắt xu hướng của SEO đang hướng đến để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

 

 

Nếu muốn vực dậy và nắm vững vị trí của mình trên thị trường, bạn đừng nên bỏ lỡ những thông tin dưới đây. Bởi vì chúng được đúc kết từ những công ty lớn, họ thành công thì bạn có thể làm điều đó tuyệt vời hơn thế.

Tăng tốc độ tải trang:

Trong thời đại công nghệ thông tin và cuộc sống hối hả đang ngày dần công nghiệp hóa, thì mọi người ai cũng thích một điều gì đó hoạt động nhanh chóng, ngay lập tức.

Ví dụ như hiện nay các dịch vụ thức ăn nhanh, giao hàng nhanh và những thứ dịch vụ tiện nghi khách lần lượt ra đời cũng là một trong những kết quả phát sinh theo nhu cầu người tiêu dùng.

Vậy thì không có lí do nào ngăn cản ước muốn tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất có thể của người truy cập.

Việc chờ đợi quá lâu khi bấm vào một trang web nào đó để có được kết quả thông tin muốn biết khiến mọi người khá bực bội. Và nhiều khảo sát cho thấy rằng, nếu trang của bạn tải quá lâu sau 5 giây thì người dùng có xu hướng thoát trang mà tìm đến một trang web khác.

 

 

Không ai là thích sự chờ đợi. Trang web của bạn chậm là do nhiều nguyên do. Hãy tìm ra và khắc phục chúng nhanh nhất. Bởi vì tốc độ trang web chậm khiến lưu lượng truy cập người dùng suy giảm. Tính năng trải nghiệm với người dùng có thân thiện hay không cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Vậy tốc độ tải trang như thế nào mới cho là đạt yêu cầu với kỹ thuật SEO? Một trang web tốt thường có tốc độ tải trong vòng ba giây hoặc ít hơn. Muốn biết về tốc độ hiện tại của website, bạn có thể sử dụng các công cụ của Google để đánh giá như: Pagespeed Insights, …

Tốc độ là yếu tố cần thiết trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong năm 2019 ta cần phải đặt nặng hơn vì nó ngày càng được quan tâm và thể hiện được tầm quan trọng.

Tăng khả năng truy cập tìm kiếm bằng giọng nói

Sự tiện lợi, nhanh chóng của việc tự tìm kiếm những thông tin mà họ nói nhưng không phải mất thời gian gõ chữ làm cho nhiều người ưa thích. Vừa nhanh vừa chính xác và vừa chi tiết khiến việc truy vấn dữ liệu bằng hình thức này đang có xu hướng tăng nhanh chóng.

Nắm bắt những ưu điểm này, bạn nên cải thiện hoặc bổ sung những từ khóa hoặc cụm từ đơn giản mà người dùng hay sử dụng. Điều này giúp ích cho việc tiếp cận họ được đa diện hơn.

Điện thoại thông minh sẽ ngày càng quan trọng

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, người dùng có xu hướng mở trình duyệt web trên điện thoại thông minh cao hơn nhiều so với máy tính bàn. Bởi vì sự tiện lợi của điện thoại, cũng như sự nhỏ gọn di chuyển giúp họ tiếp cận thông tin mà họ muốn ở bất cứ đâu. Thế nên, điện thoại thông minh ngày càng thể hiện được khả năng thống thị của nó mà các doanh nghiệp cần phải để tâm tới.

 

 

Như trước kia, việc thân thiện khả năng hiển thị truy cập web trên di động chỉ là một yếu tố tùy chọn. Thì bây giờ, nó là bắt buộc và là yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Và tác nhân ảnh hưởng đến khả năng việc đưa website top 10 google của bạn cũng là một phần do tính thân thiện này trên các thiết bị di động.

Điều này, có thể đã không còn mới lạ với bạn. Tuy nhiên, sự ra đời mỗi năm của các thiết bị điện tử và sự cải thiện của nó trong việc tìm kiếm bằng giọng nói, có lẽ bạn sẽ càng phải để tâm hơn về nó.

Xây dựng hệ thống liên kết Backlinks

Một trang web thành công khi có một cơ sở hạ tầng backlink bền vững và mạnh mẽ. Backlinks đã là một trong những yếu tố quan trong không thể thiết trong seo qua nhiều năm. Bởi vì thế, việc lạm dụng liên kết từ một nguồn khác để tăng thứ hạn website khiến Google đưa ra thuật toán Penguin vào năm 2012.

 

 

Trang website của bạn sẽ được đánh giá và tăng thứ hạng nếu như các liên kết dẫn tới website bắt nguồn từ những trang web có uy tin và chất lượng. Việc làm thay đổi thứ hạng trên trang tìm kiếm không còn là việc số lượng backlinks nhiều hay ít mà nó đòi hỏi chất lượng như thế nào.

Điều ta cần đó là có một chiến lược kĩ càng và dài hạn cho việc xây dựng một cơ sở vững chắc cho backlink của bạn. Cũng đừng quá chú trọng yếu tố này mà bỏ sót qua những nguyên tố khác bởi vì backlink không phải là yếu tố duy nhất mang lại kết quả thành công.

Mức độ liên quan của trang tăng:

Google luôn đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, ngoài việc cung cấp những trang web mà người dùng cần, nó cũng gợi ý bạn đến những trang web chứa thông tin liên quan. Điều này, nghe có vẻ lạ nhưng là thực tế đó là những gợi ý tương quan để có thể đi sát vào đúng mục đích tìm kiếm của người dùng.

Chính vì lí do này, Google sẽ đánh giá và phân tích nội dung trên website của bạn có mức độ liên quan như thế nào. Nó có khả năng xét độ tương đồng về từ ngữ và tính năng được chia sẽ. Vậy bài toán đặt ra là làm sao ta có thể hoàn thiện nội dung để có tính liên quan nhiều nhất?

Điều bạn có thể làm ngày bây giờ đó có thể là nghiên cứu những đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực. Ta xem xét mức độ tương đồng của các nội dung trên web của họ. Việc làm này có thể khá tốn thời gian và chi phí của bạn trong thời gian dài. Tìm kiếm bằng những thuật ngữ hay cụm từ là một trong những nguyên do gây ra. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra bản dùng thử để tăng tốc quá trình.

Tối ưu chiến lược seo vào năm 2019

Seo là một ngành luôn luôn thay đổi và không theo một quy luật công thức nào. Trong năm 2019, Google sẽ không ngừng đánh giá dựa trên các yếu tố tạo nên thứ hạng website. Trải nghiệm người dùng được tốt nhất, mức độ liên quan của trang cao, hệ thống backlinks ổn định và bền vững,… Tất cả chúng phải được theo dõi, phân tích và đánh giá từng ngày.

Bạn phải dành một lượng thời gian không nhỏ , nhân lực để có thể cập nhật và bắt kịp xu hướng. Đồng thời phải chăm sóc chúng từng ngày, hãy để WEB CHUẨN giúp đỡ bạn. Các chuyên gia seo của chúng tôi am hiểu và triển khai quá trình theo dõi chiến dịch trang web của bạn một cách tốt nhất. Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932.370.394

website: www.webchuan.com.vn

Có thể bạn cần