Blog 2.0 Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Blog 2.0 Trong SEO Website

Tác giả: webchuan - 2 Tháng Sáu, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Blog 2.0 thực sự rất quen thuộc với những SEOer. Blog 2.0 là yếu tố quan trọng và hiệu quả trong quá trình làm SEO. Bài viết hôm nay, Web Chuẩn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Blog 2.0 là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao. Cùng theo dõi nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 Cách Chăm Sóc Website Đơn Giản

Blog 2.0 là gì?

Blog 2.0 có thể được gọi bằng các web 2.0, thường là của tổ chức/cá nhân nào đó. Nó tựa như một dạng website nhật ký trực tuyến. Những nội dung mà blog 2.0 thường được viết là sự chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức về một chủ đề cụ thể nào đó. 

Blog 2.0 giúp cho việc tương tác giữa người dùng hoặc người truy cập với người quản trị web. Cụ thể, chúng ta sẽ được hỗ trợ, tìm kiếm thông tin thông qua việc chat, bình luận, add phần mềm, giúp quản lý được khách hàng hiệu quả hơn.

Blog 2.0 là gì

Blog 2.0 là gì

Tầm quan trọng của blog 2.0 trong làm SEO

Có thể bạn chưa biết, nhưng người ta ví blog 2.0 tựa như một site vệ tinh cho chính website của bạn. Nếu muốn sở hữu các hệ thống site vệ tinh tốt nhất và lâu bền thì bạn cần phải phát triển nó, đương nhiên bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào. Vậy cụ thể, những lợi ích mà blog 2.0 mang đến cho quá trình làm SEO là gì:

Tầm quan trọng của blog 2.0

Tầm quan trọng của blog 2.0

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Blog 2.0 thường có mạng lưới site vệ tinh rất rộng, vì vậy mà đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc tiềm năng của bạn có thể tiếp cận một cách tự nhiên và nhanh chóng. Những kế hoạch marketing lâu dài sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được tiến gần hơn với khách hàng. 

Tăng traffic cho website

Blog 2.0 giúp tăng traffic cho website

Blog 2.0 giúp tăng traffic cho website

Một số backlink được trỏ về website của bạn từ blog 2.0 giúp cho site chính có được những lượt truy cập tự nhiên, từ đó cải thiện được thứ hạng tìm kiếm của website trên trang tìm kiếm của google.

>>> Tham khảo ngay: Backlink Là Gì? 3 Vai Trò Của Backlink Trong SEO Mà Các SEOer Cần Biết

Tăng khả năng nhận dạng thương hiệu

Blog 2.0 giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho khách hàng

Blog 2.0 giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho khách hàng

Hãy thử tưởng tượng trang web của bạn có một hệ thống các blog site vệ tinh thì sẽ thế nào. Đúng vậy, Google sẽ đánh giá cao bởi vì độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ phát triển rất tốt đấy.

Mang đến lượng khách hàng tiềm năng

Việc tiếp cận với khách hàng mục tiêu thì không quá khó, nhưng blog 2.0 còn có thể tiếp cận những khách hàng mục tiêu trong tương lai cho doanh nghiệp của bạn. Một số doanh nghiệp còn bán thêm được nhiều sản phẩm/dịch vụ từ những blog 2.0 đấy. Bạn cũng có thể hiểu, blog 2.0 trong trường hợp này làm nhiệm vụ là một kênh phân phối cho thương hiệu của bạn.

Cách xây dựng blog 2.0 chất lượng

Điều đầu tiên mà một SEOer cần làm là tạo nên cho mình một blog 2.0. Với 3 loại blog tốt nhất mà Web Chuẩn muốn giới thiệu cho bạn là: Tumblr, Blogger và WordPress. Hãy chọn một loại blog thích hợp cho nội dung website của bạn. WordPress với giao diện dễ sử dụng, được google đánh giá cao và cũng dễ dàng thực hiện hơn so với 2 loại còn lại.

Xây dựng blog 2.0 chất lượng

Xây dựng blog 2.0 chất lượng

Để có được một blog 2.0 chất lượng cao thì bạn cần phải hiểu được luật chơi của nó. Blog 2.0 đúng là một site vệ tinh, tuy nhiên bạn cũng cần đầu tư vào nó thật kỹ lưỡng đấy. Nếu như bạn không thể xây dựng nó thật kỹ thì chắc chắn rồi blog của bạn sẽ bị đánh dấu là blog spam của Google mà thôi. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ bị án phạt cho công cụ tìm kiếm này. Và nếu ở trong trường hợp này, thì blog sẽ không đem đến một giá trị nào trong SEO hết. Một số quy tắc mà bạn cần lưu ý như sau: 

Nội dung phải chất lượng

Việc đạo văn hay copy nội dung từ những blog khác vào bài viết của mình thì Google sẽ không bao giờ đánh giá cao, thậm chí sẽ được liệt kê vào danh sách đen. Do đó, hãy tránh những điều kiêng kỵ trong việc xây dựng nội dung này. Bạn cần phải quan tâm đến sự độc đáo cũng như những lỗi chính tả nhé. 

Bạn không cần phải post bài với tần số quá dày đặc. Hãy duy trì thật đều khoảng 4-5 bài/tháng, thì blog của bạn sẽ được đánh giá cao. 

Web Chuẩn vẫn muốn nhắc lại bạn lần nữa là. Nội dung hay, hữu ích cho người dùng và độc đáo là 3 yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể giữ chân người đọc lâu hơn, và đương nhiên rồi tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn vì vậy mà cũng được tăng lên đáng kể.

>>> Xem ngay: 5 Tips Viết Tiêu Đề Content Hay Thu Hút Người Đọc Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Sử dụng longtail keyword

Hãy chọn những từ khóa đơn giản, mức độ cạnh tranh trung bình để quá trình lọt vào mắt xanh của Google được dễ dàng hơn.

Xen kẽ những bài viết ngắn và dài

Thực sự Google đánh giá cao khi blog của bạn có cả bài viết ngắn và bài viết dài. Bạn hãy thật chú ý đến việc cập nhật bài viết với nội dung mới nhé. Mồi bài viết có những chủ đề khác nhau và độ dài cũng khác nhau.

Có tiêu đề lôi cuốn

Độc giả sẽ bị hấp dẫn ngay nếu bạn sáng tạo cho mình một tiêu đề bài viết độc đáo, hay. Nếu như những bài viết rập khuôn mà người đọc đã quá quen thuộc thì bạn cần thay đổi tư duy mới, tránh việc nhàm chán theo một lối mòn. Một tiêu đề hay cũng thu hút được lượng traffic tự nhiên đến với blog và website của bạn đấy.

Tạo các series bài viết

Những series bài viết giúp người đọc thấy được sự đồng nhất và rõ ràng hơn khi theo dõi bạn. Độc giả cũng vì vậy mà kiếm tìm dễ dàng hơn những chủ đề có liên quan mà họ mong muốn. Không chỉ dừng lại ở một bài viết, mà những bài viết sau thực sự phải thu hút và hữu ích cho người dùng.

Chú ý đến những internal link thích hợp và các liên kết nội bộ để người đọc được hiểu rõ hơn về nội dung trong các bài viết của bạn. 

Vậy là Web Chuẩn đã cung cấp đến bạn một số kiến thức liên quan đến blog 2.0 là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào trong quá trình SEO Website. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Có thể bạn cần