UX UI Là Gì? Quy Trình Thiết Kế UX UI Cho Website Mà Bạn Nên Biết

Tác giả: webchuan - 28 Tháng Năm, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Bạn có biết, UX UI là gì không. Với công nghệ thiết kế website ngày nay thì UX/UI được nhiều người làm web lựa chọn. Hôm nay, Web Chuẩn sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về UX và UI qua bài viết sau đây nhé.

UX UI là gì?

Khái niệm về UX

UX là viết tắt của cụm từ User Experience với nghĩa là trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, UX là những nhận xét của người dùng khi sử dụng sản phẩm, như là website hay app của bạn có thực sự dễ dùng hay không, việc sắp xếp bố cục có hợp lý hay chưa, sản phẩm đã đạt được những mục tiêu đã đặt trước hay không.

UX là gì

UX là gì

Những người làm về UX Designer cần phải nghiên cứu cùng như đánh giá những thói quen mà khách hàng mục tiêu thường có, sau đó áp dụng để đánh giá sản phẩm website/app. Liệu rằng cách thiết kế này có dễ sử dụng hay không. Hoạt động có hiệu quả và tiện lợi cho bạn hay không.

Khái niệm về UI

UI là ký tự viết tắt của cụm từ User Interface với nghĩa là giao diện người dùng. Bạn có thể hiểu là UI là những gì mà người dùng tìm kiếm có thể nhìn thấy: màu sắc của trang web, bố cục sắp xếp, fonts chữ đang sử dụng, hình ảnh có thực sự rõ ràng và hấp dẫn không.

UI là gì

UI là gì

UI là một cách thức truyền tải những thông điệp từ người thiết kế, hoặc ý định của doanh nghiệp về sản phẩm/dịch vụ của mình đến người dùng. Nhà thiết kế như một lập trình viên hay một người xây dựng để khi nhìn vào, ai ai cũng có thể hiểu được những sản phẩm/dịch vụ của họ.

Công việc của UX Designer và UI Designer

UX Designer 

 • Phân tích những đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp
 • Phân tích sâu hơn về hành vi của khách hàng
 • Phát triển nội dung
 • Cơ cấu/chiến lược cho sản phẩm
 • Thiết lập những dụng cụ trực quan cùng các sản phẩm mẫu
 • Phối hợp cùng các nhà phát triển
Công nghệ thiết kế UX UI

Công nghệ thiết kế UX UI

 UI Designer

 • Nghiên cứu những thiết kế chất lượng, độc đáo
 • Phát triển việc thiết kế đồ họa, tạo dựng nên thương hiệu
 • Xây dựng nên những sản phẩm mẫu
 • Đáp ứng tất cả những tương thích trên các thiết bị tìm kiếm
 • Thực hiện cùng những nhà phát triển

Việc phát triển về giao diện của người dùng rất quan trọng. Bởi lẽ những giao diện kỹ thuật số giúp khách hàng có niềm tin vào thương hiệu hơn. Do vậy, những người trực tiếp thiết kế giao diện cần thể hiện rõ cũng như làm nổi bật được thương hiệu của mình trên chính sản phẩm. 

>>> Xem ngay: Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng WordPress

Quy trình thiết kế UX UI cho website

Với công nghệ thiết kế website này, thì người thực hiện cần có kỹ năng chuyên môn tốt để tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới, từ đó hoàn thiện được website một cách nhanh chóng hơn. Tuy vậy, việc thiết kế website cần đi theo một quy trình đạt chuẩn thì hiệu quả mới cao. Cùng Web Chuẩn tham khảo ngay quy trình thiết kế UX UI cho website qua các bước sau nhé:

Bước 1: Định hướng phát triển nội dung cho website. Đây là bước đầu quan trọng, là nền tảng cho việc ước lượng công việc cần phải làm. Người thiết kế website cần biết được chính xác những yêu cầu của khách hàng, để lên được ý tưởng thiết kế đạt chuẩn.

Bước 2: Hiểu rõ về thương hiệu mà bạn đang thiết kế website. Câu chuyện của doanh nghiệp khách hàng này ra sao, tầm nhìn, sứ mệnh, viễn cảnh thương hiệu trong tương lai. Để tìm kiếm những hình ảnh thiết kế website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Quy trình thiết kế UX UI cho website

Quy trình thiết kế UX UI cho website

Bước 3: Người làm thiết kế cần lên mẫu phác thảo cơ bản trước khi bắt tay chính thức vào việc thiết kế web. Lúc này, việc thiết kế giao diện UI sẽ dựa theo những thông tin mà bạn đã có được ở trước đó.

Bước 4: Dùng những phần mềm thiết kế website chuyên dụng như: Illustrator hay Photoshop, v..v để tạo ra những giao diện người dùng UI. Điều này sẽ giúp cho website của bạn đảm bảo những chất lượng theo nhiều phương diện khác nhau.

Bước 5: Cùng khảo nghiệm thử website. Những người thiết kế UI/UX cho website cần xem xét những phàn hổi của những người dùng đã trải nghiệm ở nhiều thiết bị khác nhau. Liệu rằng họ có thích giao diện này hay không, có điều gì cần sửa đổi và bổ sung không. Rồi sau đó hãy hỏi những khách hàng thiết kế của bạn.

Bước 6: Tạo nên phiên bản UX cho website qua những phần mềm lập trình phù hợp.

Bước 7: Xem xét lại việc thiết kế UX/UI cho website còn điều gì thiếu sót, cần sửa đổi và bổ sung hay không. Từ đó hoàn thiện nên sản phẩm, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

>>> Tham khảo ngay: Bảng giá thiết kế website chất lượng, uy tín, giá rẻ của Web Chuẩn

Mỗi năm, công nghệ thiết kế UX/UI cho website luôn có những thay đổi mới. Do vậy người làm website cần thường xuyên cải tiến cũng như đổi mới liên tục để tạo nên những website chất lượng đến quý khách hàng. Web Chuẩn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong thiết kế website, chúng tôi xin đảm bảo về chất lượng cũng như cam kết rõ ràng đến bạn.

Có thể bạn cần