Cách đi backlink chi tiết, hiệu quả cho các SEOer năm 2022

Tác giả: webchuan - 19 Tháng Tám, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Làm thế nào để có được các backlink hiệu quả không phải là dễ dàng. Điều này cần sự hiểu biết của SEOer để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn, hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu thêm về cách đi backlink vào năm 2022 ngay trong bài viết này nhé!

Backlink có vai trò trong SEO như thế nào?

Xây dựng liên kết là một quá trình quan trọng góp phần vào sự thành công của một chiến dịch SEO.

Các backlink nằm trên các site vệ tinh khác nhau trỏ về site chính sẽ giúp cải thiện thứ hạng và tăng uy tín cho trang SEO của chúng ta. Càng nhiều backlink chất lượng trỏ đến các từ khóa nhất định, trang web sẽ xuất hiện trong kết quả truy vấn của người dùng càng nhanh.

Backlink có vai trò trong SEO như thế nào?

Backlink có vai trò trong SEO như thế nào?

Tuy nhiên, hãy biết cách đi backlink hiệu quả theo kế hoạch và lộ trình, không nên spam backlink quá đà dẫn đến website bị phạt.

Cách đi backlink chi tiết, an toàn 

Hiểu được xây dựng backlink là rất quan trọng nếu bạn đang chạy một chiến dịch SEO. Hãy cùng nhau hiểu điều này để đưa trang web của bạn lên nhanh trên các trang kết quả của Google.

Dưới đây là những yếu tố giúp đưa một trang lên TOP.

Chọn các trang, diễn đàn có cùng chủ đề để đặt backlink

Đây là lời khuyên tốt nhất cho tất cả mọi người. Google luôn đặt ưu tiên cao cho nội dung có liên quan. Nhờ đó, bạn có thể học cách đặt backlink cho trang web của mình rất đơn giản. Cụ thể, liên kết từ các trang web và diễn đàn có liên quan cao đến trang web mục tiêu yêu cầu SEO.

Các backlink có cùng chủ đề sẽ được Google đánh giá cao. Đẩy nhanh các công cụ tìm kiếm từ đó. Điều này rất tốt cho các sự kiện đua TOP của bạn.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến các số liệu sau cho trang web của mình:

 • Chỉ số DA và PA cao: Hai chỉ số này càng cao thì trang web càng có giá trị về backlink. Từ đó, quảng bá website mục tiêu lên TOP một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Tên miền cao: Các tên miền có backlink tồn tại lâu dài cũng là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện chất lượng của các backlinks.

Hiện nay, có rất nhiều trang web đạt tiêu chuẩn này. Như các diễn đàn, blog hay các trang báo mạng nổi tiếng. Nếu có thể, hãy đặt một liên kết báo lớn đến trang web của bạn.

Cách đi backlink chi tiết, an toàn

Cách đi backlink chi tiết, an toàn

Viết những bài báo gây tranh cãi

Các chủ đề gây tranh cãi đã được chứng minh là có rất nhiều tác dụng, giúp kéo traffic về cho bài viết. Chúng được nhiều người đọc, số lượng bình luận và tương tác cao. Câu hỏi này có lẽ không cần chứng minh thêm. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này với các bài viết trên Facebook (diễn đàn mà bạn sử dụng hàng ngày).

Nếu bạn muốn có các backlink chất lượng cao, hãy viết các bài báo gây tranh cãi. Sau đó, sử dụng nó để chèn một liên kết đến trang web của bạn. 

Backlink từ từ và tự nhiên

Một vấn đề mà nhiều người làm SEO phải đối mặt là trả về các backlink một cách vội vàng, thiếu tự nhiên. Điều này có thể khiến Google chú ý đến trang web của bạn và bị phạt.

Do đó, hãy xác định rằng chiến dịch SEO của bạn cần bắt đầu từ từ. Làm mọi thứ một cách chậm rãi, hiệu quả và an toàn. Điều đặc biệt, là bạn cần tránh xa các liên kết spam.

Lưu ý rằng bạn không nên đặt quá nhiều backlink về trang này trong cùng một ngày. Sự tăng trưởng nhanh chóng không tự nhiên của các backlink khó có thể vượt qua tầm ngắm của Google. Trang web của bạn có thể bị phạt. Từ đó khiến cuộc chiến giành TOP trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng các văn bản liên kết khác nhau

Đừng chỉ xây dựng các backlink chất lượng cao. Bạn cũng nên chú ý đến sự đa dạng của văn bản liên kết. Điều này không chỉ làm cho Google hài lòng vì bạn đã nỗ lực để có được các backlink. Nó cũng làm cho việc đặt các liên kết trên một trang web tự nhiên hơn. Từ đó giúp người đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng và trau chuốt nhất có thể.

Các công cụ như VFP pro, GSA,… có thể được sử dụng để liên kết, nhưng bạn cần hiểu bản chất của cách các công cụ này hoạt động để tránh spam.

Hiện tại, có một số loại anchor text được sử dụng trong SEO. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những loại nổi bật, phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất.

Hãy đa dạng các anchor text của bạn nhé

 • Anchor text thương hiệu.
 • Anchortext hình ảnh.
 • Anchor text link trần.
 • Anchor text thương hiệu kèm từ khóa.
 • Anchor text liên quan.
 • Anchor text khớp một phần.
 • Anchor text dài.
 • Anchor text từ khóa trong lĩnh vực.
 • Anchor text chính xác.

>>>Có thể bạn quan tâm: Guest post là gì? Cách xây dựng guest post hiệu quả.

Những loại mỏ neo này khi được sử dụng đúng cách có thể cho kết quả rất tốt. Nó làm cho các backlink của bạn trông tự nhiên và hiệu quả hơn. Từ đó, thu được lượng truy cập cực lớn nhanh chóng và lên TOP trên thanh tìm kiếm Google một cách nhanh chóng.

Xây dựng backlink theo mô hình

Những mô hình backlink luôn mang đến nhiều hiệu quả cao. Sau đây là các mô hình được đánh giá cao và dễ xây dựng:

 • Mô hình link star.
 • Liên kết bánh xe.
 • Mô hình liên kết dạng kim tự tháp.
 • Liên kết chuỗi.
 • Cấu trúc silo.
 • Mô hình xương cá.

Các mẫu backlink này dễ dàng bắt gặp trong nhiều chiến dịch SEO khác nhau. Chúng cũng mang lại kết quả tốt. Có thể nói họ đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy Page lên TOP Google.

Việc xây dựng các mô hình backlink này mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại thực sự rất xứng đáng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì để có được những backlink chi tiết thì đừng bỏ qua những mô hình này. 

Những lời khuyên dành cho bạn khi đi backlink

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một cách tiếp cận chi tiết về backlinks vào năm 2022. Nó là yếu tố giúp bài viết đạt TOP hiệu quả. Từ đó, tạo ra lợi ích bền vững cho chiến dịch SEO của bạn.

Những lời khuyên dành cho bạn khi đi backlink

Những lời khuyên dành cho bạn khi đi backlink

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình xây dựng một hệ thống backlink chất lượng cao. Đồng thời đảm bảo rằng chúng vượt qua kiểm tra nghiêm ngặt của Google. Khi đó, chất lượng của các chiến dịch SEO thực sự là vấn đề cần quan tâm và lo lắng.

Để đảm bảo an toàn, vui lòng liên hệ Web Chuẩn để được tư vấn và hỗ trợ. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, biết cách đi backlink chi tiết vào năm 2022 và đạt kết quả SEO tốt nhất cho website của bạn.

Có thể bạn cần