Dịch vụ Email Server & Những Thông Tin Cần Biết

Tác giả: webchuan - 19 Tháng Sáu, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Email server hay mail server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp. Mục đích chính là gửi và nhận thư điện tử. Đây được xem là một giao thức rất chuyên nghiệp dùng để giao tiếp thư tín cũng như quản lý. Email server còn đảm bảo được tính an toàn cùng với khả năng khôi phục dữ liệu cao. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều công ty có cho thuê dịch vụ email server. Hãy cùng WEBCHUAN tìm hiểu về khái niệm cũng như những đặc điểm về những dịch vụ này nhé.

Một số thông tin liên quan về dịch vụ email server

Email server là gì?

dich-vu-email-server

Email server thực chất là một server riêng lẻ hay là dedicated server hoặc là cloud server ( server điện toán đám mây). Được cấu hình thành một máy dùng để gửi và nhận thư điện tử. Cũng giống như một server thông thường, nó cũng bao gồm nhiều thông tin cơ bản như: Ram, CPU, Storage,…. Nhưng bên email server cò có một số thông số khác có liên quan như: số lượng tài khoản email, email folder, mail list,…

Dịch vụ email server là gì?

Thông thường thì sẽ có một số công ty sẽ cung cấp cho bạn những email server này. Giúp khách hàng có thể làm việc một cách dễ dàng hơn. Nhờ thế mà dịch vụ về email server ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều công ty.

Đặc điểm nổi bật của email server

dịch-vụ-email-server

Nhờ vào những đặc điểm nổi bật của email server mà rất được người dùng và doanh nghiệp đã sử dụng. Vậy những đặc điểm nổi bật của nó là gì? Có thể kể đến như là: 

 • Cho phép người dùng khi gửi email hay nhận mail có thể thông qua Internet trực tiếp với những tên miền cụ thể của từng tổ chức.
 • Sự bảo mật về thông tin được đảm bảo một cách chặt chẽ.
 • Người dùng sẽ được thiết lập dung lượng tối đa.
 • Bạn có thể quản lý được toàn bộ nội dung thư của tất cả thành viên thuộc hệ thống.
 • Tự động thực hiện việc thiết lập chức năng sao lưu dữ liệu. Đảm bảo cho những thông tin cần thiết luôn được tồn tại.

Phân loại email server

Cơ bản sẽ gồm 2 loại:

 • Mail Server Microsoft, Google
 • Mail Server độc lập

Mail Server Microsoft, Google là gì? 

Đây là 2 cái tên lớn đại diện cho dịch vụ server này. Khi nền tảng xây dựng có quy mô rất lớn và hệ thống bảo mật cực kỳ chặt chẽ. Ngoài ra tại đây còn có sự quản lý tốt về những dữ liệu hiện có. Và người dùng có thể sử dụng được nhiều tiện ích khác nhau. Nhờ vậy mà chi phí khi sử dụng dịch vụ cũng ở mức khá cao. Chẳng hạn như: Email 365 (Microsoft) hoặc là GSuite (Google),… 

Mail Server độc lập là gì?

Đây là hệ thống mail server được thiết kế cho nhiều tổ chức hoặc ISP xử lý khối lượng thư lớn. Yêu cầu kiểm soát và được linh hoạt hơn đối với tất cả các dịch vụ thư. Nó hoàn toàn bổ sung các tính năng như hợp tác, đồng bộ hóa Outlook, quản trị từ xa,…

Nhằm cung cấp cho bạn sức mạnh và kiểm soát cần thiết cho nhiều hoạt động có quy mô lớn.

WEB CHUẨN – nơi cung cấp dịch vụ email server No.1 TPHCM

dịch-vụ-email-server

Nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, WENCHUAN luôn cung cấp cho khách hàng một quy trình thật suôn sẻ. Để có thể cung cấp cho quý khách hàng một hệ thống email thật đầy đủ cho hoạt động nhận, gửi email. 

Để tiện lợi trong việc sử dụng email server thì bạn nên tìm một nhà cung cấp thật uy tín. Thật may mắn khi mà WEB CHUẨN hiện đang có dịch vụ này và cũng là nhà cung cấp cực kì uy tín và chất lượng. 

Giúp doanh nghiệp có thể thừa hưởng được nhiều tính năng tốt nhất mà bên email server có. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ email server

Với một doanh nghiệp thì việc bảo mật về thông tin là vô cùng cần thiết. Bởi tình trạng spam mail hay những email có chứa những phần mềm độc hại đã làm ảnh hưởng đến tính hình an ninh mạng của Việt Nam. Vì thế mà sự bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhờ thế mà Mail Server được đánh giá cao hơn hẳn so với nhiều máy chủ của email khác.

Vì email với tên miền riêng của công ty sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình.

 • Tốc độ, bảo mật cao đi kèm cũng nhiều tiện ích.
 • Có thẻ kiểm tra email ở mọi nơi: có thể tại văn phòng hay tại bất kỳ nơi đâu. Và hoàn toàn có thể kiểm tra trên tất cả các loại trình duyệt mail. 
 • Có thể tùy biến thông qua các thông số cũng như các chức năng cho từng user.
 • Có thể ngăn chặn spam và virus cực kỳ hiệu quả.
 • Có được không gian lưu trữ riêng biệt và bất khả xâm phạm.
 • Giao thức SSL giúp nâng cao tính bảo mật.
 • Được sử dụng IP riêng nên sẽ chống được việc vô cớ bị vào black list.
 • Hỗ trợ những tính năng Fowarder Email để có thể cài đặt Email Offline.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch Vụ Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu – Giao Diện Khác Lạ Tính Năng Đặc Biệt Riêng

Thiết Kế Website Giá Rẻ – Chuyên Nghiệp – Chuẩn SEO

Thuê Thiết Kế Website Giá Rẻ – Giải Pháp Tiết Kiệm Chi Phí

Có thể bạn cần