Dịch Vụ Tên Miền Tại Web Chuẩn – 5 Điều Cần Biết Về Tên Miền

Tác giả: webchuan - 20 Tháng Sáu, 2020

Chuyên mục: Tin tức

Để làm một trang web thì tên miền (còn gọi là domain) là một trong những thành phần không thể thiếu. Vậy tên miền là gì? Tên miền có tầm quan trọng như thế nào đối với trang web của bạn? Bài viết sau đây phần nào sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi liên quan đến tên miền và dịch vụ tên miền của Web Chuẩn.

Khái niệm tên miền (Domain) là gì?

Khái niệm Domain và tên miền là một. Domain dịch sang tiếng Việt là tên miền. Vậy tên miền là một đường dẫn tới trang Web của doanh nghiệp, hay nó có thể được gọi là “địa chỉ web”.

Lấy một ví dụ về một cửa hàng kinh doanh. Nếu website của bạn được ví như nội thất trong cửa hàng gồm có những sản phẩm, dịch vụ như bàn, ghế, cách bày biện,… Và máy chủ được coi là căn nhà giúp bạn có mặt bằng, không gian để duy trì cửa hàng. Thì tên miền sẽ là địa chỉ của căn nhà giúp cho khách hàng của bạn tìm đến và ghi nhớ cửa hàng của bạn.

Do đó, tên miền là một trong những điều kiện cần cho một Website và tên miền có tác dụng như một địa chỉ nhằm thay thế cho các địa chỉ IP của máy chủ, giúp cho con người dễ dàng ghi nhớ, truy cập và tìm kiếm.

dịch-vụ-tên-miền

Đặt tên miền như thế nào để tối ưu nhất?

Tên miền cần phải thật ngắn gọn và dễ nhớ

Thông thường người dùng có xu hướng nhớ những tên miền ngắn gọn, dễ đọc. Vì thế, bạn nên đặt tên miền là một từ có nghĩa và càng ít “tiếng” càng tốt. Ví dụ: facebook.com, yahoo.com, google. com,… khi phát âm ta chỉ nghe thấy 4 tiếng.

Đặt tên miền gần với tên chủ đề mà blog bạn hướng đến nhất

Vì các SE (Search engine) thường được dò tìm dựa trên các permalink (đường dẫn) thứ tự ưu tiên là tìm từ trái qua phải. Vì thế trang web bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở trang nhất nhiều hơn nếu từ khóa tìm kiếm trùng với tên miền của bạn.

Vd: khi bạn tìm kiếm từ khóa “domain” hay “ten mien” thì bạn sẽ thấy những trang như: domain.com hay tenmien.com được hiển thị ngay ở trang đầu, mặc dù xếp hạng PR của những trang này không cao.

Nếu có thể, bạn hãy đặt tên miền trùng với tên mà hầu hết mọi người đều có thể đọc được và biết đến nó dù cho họ là người nước ngoài.

Ví dụ: 7pop.net, Alibaba.com…

dịch-vụ-tên-miền

Những tên miền phổ biến

.com: là ký hiệu viết tắt của từ “commercial”, có nghĩa là thương mại, đây là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn sở hữu cho mình một tên miền loại này bởi vì nó khẳng định được vị thế cao của doanh nghiệp trên Internet.

.net: là viết tắt của từ “network”, có nghĩa là mạng lưới. Nó thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet. Bên cạnh đó, các công ty cũng thường chọn tên miền .net cho các website trên mạng.

.org: đây là viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức và thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại.

.biz: thường được dùng cho các trang web nhỏ hay các trang thương mại điện tử của một số cửa hàng nhỏ, web giải trí về nhạc, phim…

.info: là viết tắt của từ “information”, có nghĩa là thông tin. Nó thường được đặt tên cho các trang web “tài nguyên” có uy tín và đây dấu hiệu để nhận biết một trang web tài nguyên. 

.gov: là tên miền dành cho các cơ quan tổ chức thuộc chính phủ

.edu: tên miền được dành cho các tổ chức giáo dục, trường học…

dịch-vụ-tên-miền

Những tên miền mới xuất hiện

.tv: được dành cho các công ty truyền thông và các đài truyền hình

.mobi: dành cho các công ty viễn thông và công ty sản xuất thiết bị di động…

.name: đây là một loại tên miền đặc biệt chỉ sử dụng cho các cá nhân. 

.asia: dành cho khách hàng hay tổ chức thuộc khu vực châu Á.

.tk: đây là tên miền thuộc chủ quyền của nước Tokelau. Là một tên miền cho phép đăng ký miễn phí, trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng chức năng redirect tên miền này tới blog/website của họ mà thôi. Gần đây dot.tk đã cho người dùng sử dụng chức năng DNS để gắn tên miền này vào host hoạt động như một website riêng

.mp: là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Quần đảo Bắc Mariana. 

.xxx: tên miền này thì các bạn tự đoán nhé.

dịch-vụ-tên-miền

Dịch vụ tên miền của Web Chuẩn

Hiện nay, Web Chuẩn có dịch vụ đăng ký tên miền. Web Chuẩn cam kết cho quý khách hàng về bảng giá tên miền với giá rẻ nhất thị trường nhưng chất lượng, uy tín và đội ngũ nhân viên chăm sóc 24/7 nha! Bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì khi đăng ký tên miền. Web Chuẩn sẽ có hỗ trợ mọi yêu cầu của khách hàng.

Đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, tốt nhất CHỈ TỪ 70K

– Kiểm tra tên miền website nhanh nhất.

dịch vụ tên miền

>>Xem thêm:

Đăng Ký Tên Miền, Mua Bán Domain Giá Rẻ Uy Tín Tại WebChuan.com.vn 2019

7 Cách Chọn Tên Miền Khi Tự Tạo Website Trực Tuyến Miễn Phí 2019

Tên Miền và Hosting Giá Rẻ Chất Lượng Cao tại TP.HCM | WebChuan.com.vn

 

Có thể bạn cần