Quản Trị WebSite Là Làm Gì? Việc Cần Làm Để Quản Trị Website Hiệu Quả

Tác giả: webchuan - 10 Tháng Ba, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Sở hữu một website thiết kế giao diện đẹp, khoa học thôi là chưa đủ, các doanh nghiệp muốn website hoạt động hiệu quả thì còn cần phải biết cách quản trị trang web sao cho tận dụng được hết những lợi ích kinh tế mà website mang lại. Vì vậy việc xây dựng, quản lý và phát triển website luôn được các doanh nghiệp coi trọng. Và chắc rằng có rất nhiều câu hỏi về quản trị web như quản trị website là làm gì? Làm sao để website của doanh nghiệp có thể hoạt động tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

quản trị website là làm gì

Tầm quan trọng của người quản trị website

Quản trị website (webmaster) hay còn được biết đến với tên gọi là người quản trị web, cũng được gọi là một kiến ​​trúc sư web, phát triển web, tác giả trang web, quản trị website, điều phối viên trang web, hoặc nhà xuất bản trang web. Họ là người chịu trách nhiệm duy trì, quản lý và phát triển một hay nhiều trang web.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại như ngày nay thì các nhà quản trị trang web đóng vai trò rất quan trọng giúp doanh nghiệp phát huy được tối đa sức mạnh tiềm ẩn của trang web.

Để trang web có thể hoạt động tốt và phát triển bền vững thì người quản trị web có rất nhiều nhiệm vụ như: đảm bảo máy chủ của web hoạt động chính xác, bảo trì website, thiết kế trang web, quản trị nội dung, kiểm tra đường truyền, tốc độ tải trang web, theo dõi tình hình hoạt động của trang web, trả lời các câu hỏi của người dùng…

quản trị website là làm gì

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Web – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Website Của Bạn

Quản trị website là làm gì?

1. Cập nhật giao diện website

Giao diện website là một điểm quan trọng trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Một website với giao diện đẹp mắt, khoa học và chuyên nghiệp sẽ giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn. Đồng thời cũng làm cho khách hàng muốn tìm hiểu nhiều hơn về công ty. 

Các nhân viên quản trị web phải đảm bảo thiết kế website hợp lý, dễ sử dụng và không gây rối mắt cho người dùng. Ngoài ra còn phải thường xuyên xử lý những lỗi ảnh hưởng đến giao diện website, cản trở trải nghiệm của người dùng như lỗi hình ảnh, table, internal/external link, code web…

2. Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Là một quản trị trang web, bạn cần phải nắm rõ các content hiện tại của website và đưa ra những kế hoạch cho các bài viết mới với những thông tin có giá trị. Để bài viết và từ khóa có thứ hạng cao trên Google, hãy chắc chắn rằng bài viết content của bạn hấp dẫn, nội dung mạch lạc, dễ hiểu…

Hàng ngày sẽ có rất nhiều người dùng truy cập vào trang web của bạn, những thông tin mới mẻ và hữu ích sẽ thu hút thêm nhiều người dùng đến thăm. Vì thế các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật và đổi mới các nội dung trên web của mình để thu hút thêm nhiều lượt khách ghé thăm. Và một điều cần lưu ý khi triển khai content là phải nhất quán thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, đồng thời giới thiệu thương hiệu và sản phẩm đến người dùng.

quản trị website là làm gì

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Quản Trị Chăm Sóc Fanpage Số 1 Tại TP.HCM

3. Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Để website có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài content thì website của bạn còn cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác. Vì vậy bạn phải biết những kiến thức SEO căn bản để phối hợp, trao đổi với team SEO đưa ra những kế hoạch tối ưu website tốt nhất.

4. Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Công việc thứ tư của top 6 công việc quản trị website là đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Nếu đường truyền hosting gặp sự cố, bạn có thể sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng do không truy cập được. Ngoài ra để đề phòng sự cố bạn nên cẩn thận sao lưu dữ liệu của website để có phương án phục hồi về sau.

5. Triển khai chiến lược quảng bá cho website

Muốn tăng traffic (số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên website) cho website thì ngoài SEO bạn cũng có thể kết hợp SEO với Google Adwords. Ngoài ra còn có các phương pháp tiết kiệm ngân sách hơn như là chia sẻ bài viết website lên các trang mạng xã hội hay trong chiến dịch email marketing. Để đạt được kết quả tốt bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp marketing online thay vì quá tập trung vào một mảng.

6. Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Cần thường xuyên đánh giá hiệu quả hoạt động của website để đưa ra hướng phát triển tốt nhất cho trang web. Cần cố gắng phát huy những việc làm tốt và tìm cách khắc phục những việc chưa tốt và những phương án mới để có thể tối ưu website tốt hơn, thu hút người dùng.

quản trị website là làm gì

>>> Xem thêm: 5 Cách Chăm Sóc Website Đơn Giản | SEO TOP 10 GOOGLE Hiệu Quả

Kỹ năng cần có của quản trị website

Để đảm bảo website được hoạt động hiệu quả nhất, các nhà quản trị web cần có những kỹ năng sau:

– Thông hiểu về cấu trúc web

– Biết các ngôn ngữ lập trình

– Biết sử dụng HTML

– Sử dụng thành thạo các công cụ quản trị web như Mike’s Marketing Tools, SelfSEO Page Speed Checker, FeedBurner, Google Analytics…

– Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa và xử lý đồ họa cơ bản

– Tính cẩn thận trong công việc

– Kỹ năng tìm ra và xử lý vấn đề

– Kỹ năng viết tốt

– Có kiến thức cơ bản về SEO: việc tăng lượng người truy cập vào trang web và tăng thứ hạng từ khóa của web trên các công cụ tìm kiếm là một nhiệm vụ quan trọng của các quản trị viên website. Để làm được điều này thì người quản trị web phải có hiểu biết về SEO để tối ưu website với các công cụ tìm kiếm, điều này sẽ giúp các khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn thông qua hình thức tìm kiếm.

quản trị website là làm gì

Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp tại Web Chuẩn

Hiểu được những khó khăn của các công ty, doanh nghiệp trong công việc quản trị website sao cho vừa đảm bào tính chuyên nghiệp. Mà cũng phải đảm bảo về mặt chi phí. Thì tại Web Chuẩn chúng tôi có cung cấp dịch vụ “Chăm sóc Website” nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp giải quyết được các khó khoăn đó. Với mức giá dịch vụ hợp lý và vô cùng cạnh tranh, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc website tốt nhất.

Hy vọng bài viết này của Web Chuẩn sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc và tầm quan trọng của các công việc quản trị website.

Có thể bạn cần