Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Tại WEB CHUẨN Uy Tín Nhất TP.HCM

Tác giả: webchuan - 10 Tháng Ba, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Đăng ký website với Bộ Công Thương là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng các công ty hiện có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này. Các website nào cần đăng ký? Nên chọn dịch vụ đăng ký website ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được Web Chuẩn giải đáp cho các bạn trong bài viết sau đây.

Các website nào cần phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương?

Website phải thông báo với Bộ Công Thương?

Các website phải thông báo với Bộ Công Thương là các website do tổ chức, cá nhân tạo ra để phục vụ các hoạt động bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ cho doanh nghiệp, cá nhân đó. Ví dụ như các webiste của Thế giới di động, Fahasa, Nhà sách Phương Nam… Đây là những website được tạo ra để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đó. Điều này giúp gia tăng doanh số bán hàng và cung cấp dịch vụ của họ.

Không chỉ những website thương mại điện tử mới cần thông báo với Bộ Công Thương. Tức là website có giỏ hàng và có chổ để người mua điền thông tin để đặt hàng. Nhưng trên thực tế, theo quy định của Bộ Công Thương, kể cả các website chỉ có nhiệm vụ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ vẫn cần phải thông báo với Bộ Công Thương.

dịch vụ đăng ký website

 

Các website phải đăng ký với Bộ Công Thương?

Vậy còn những website phải đăng ký với Bộ Công Thương là những trang web nào?

  • Sàn giao dịch thương mại điện tử

Sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi cho phép các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức không phải chủ trang web được thực hiện một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán sản phầm, dịch vụ trên đó. Nhưng không bao gồm sàn giao dịch chứng khoán. Một số ví dụ về sàn thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Chợ Tốt, Shopee…

  • Website khuyến mại

Đây là website được lập ra để thực hiện các hoạt động khuyến mại dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Ví dụ: muachung.vn, hotdeal.vn…

  • Website đấu giá trực tiếp

Website đấu giá trực tiếp là website cung cấp giải pháp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không phải là chủ trang web có thể tổ chức đấu giá cho sản phẩm của mình. Ví dụ: ebay.com, daugianhanh.vn, chodaugia.com.vn…

Vừa rồi Web Chuẩn đã liệt kê ra các trang web nào cần phải thông báo với Bộ Công Thương. Và những trang web nào cần phải đăng ký với Bộ Công Thương. Và cũng có những khách hàng đặt ra câu hỏi với Web Chuẩn rằng những website cho phép mọi người đăng tin rao vặt, quảng cáo miễn phí thì sao?

Những trang web đó có cần phải đăng ký hay thông báo với Bộ Công Thương hay không? Câu trả lời là: Những trang web ấy vẫn phải đăng ký với Bộ Công Thương nhé các bạn. Tuy các trang web đó không thuộc loại “Sàn giao dịch thương mại điện tử” và chỉ dừng lại ở mức đăng tin. Nhưng các trang web này cũng góp 1 phần không nhỏ vào quy trình mua bán sản phẩm.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu – Giao Diện Khác Lạ Tính Năng Đặc Biệt

Vì sao cần phải thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương?

Việc thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương không chỉ là hành động cho thấy bạn tuân thủ pháp luật. Mà việc làm này còn giúp bạn tạo dựng lòng tin đối với các khách hàng truy cập vào website. Bởi lúc này, các thông tin của công ty đã được xác thực với cơ quan quản lý nhà nước.

Do đó, khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, địa chỉ không đúng. Vì khi đăng ký với Bộ Công Thương cần phài nộp giấy phép kinh doanh, nếu là doanh nghiệp. Hoặc CMND, nếu bạn là cá nhân. Bên cạnh đó, để đăng ký thành công, thì các thông tin mà bạn cung cấp trên website cần phải chính xác. Các nội dung ấy không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc các mặt hàng bị cấm kinh doanh.

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương tại WEB CHUẨN

Vào ngày 15/11/2013, Chính phủ ban hành nghị định 185/2013/NĐ-CP về việc các website bán hàng, thương mại điện tử bắt buộc phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công thương. Nghị định chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014.

Trong đó quy định: Các hành vi thiết lập website bán hàng, thương mại điện tử mà không thông báo hoặc chưa đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, trang web có thể bị đình chỉ hoạt động từ 6 – 12 tháng.

Như vậy, theo quy định của Pháp luật thì tất cả các website bán hàng bắt buộc phải thông báo và các website TMĐT phải đăng ký với Bộ công thương. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương, hãy liên hệ với chúng tôi!

dịch vụ đăng ký website

>>> Xem thêm: 7 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Phải Thiết Kế Website Cao Cấp

Dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương chuyên nghiệp giá rẻ

Công ty Thiết kế WEB CHUẨN là một trong những doanh nghiệp uy tín có trụ sở tại TPHCM chuyên cung cấp các dịch vụ quản trị website, thiết kế website, quảng cáo và dịch vụ SEO trực tuyến.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong các lĩnh vực trên, WEB CHUẨN đã khẳng định được sự uy tín của mình trên thị trường thiết kế web bằng những sản phẩm, dịch vụ cung cấp, thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên và đặc biệt nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Xuất phát từ yêu cầu của Bộ công thương và nhu cầu thực tế của khách hàng, WEB CHUẨN đã triển khai dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website với Bộ công thương nhằm hỗ trợ xử lý nhanh gọn vấn đề liên quan đến trang web, giúp khách hàng đỡ tốn thời gian và phiền toái.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ của WEB CHUẨN?

  • Uy tín, chuyên nghiệp

WEB CHUẨN có kinh nghiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ năm 2017 với hệ thống hàng nghìn khách hàng trên địa bàn TPHCM. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký/thông báo website với Bộ công thương của công ty chúng tôi.

  • Thủ tục nhanh gọn

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ website nhiều năm nên chúng tôi hiểu rất rõ về các thủ tục cần chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương.

Bạn chỉ cần cung cấp cho công ty chúng tôi một số thông tin cơ bản và giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ công thương. Phần việc còn lại sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của WEB CHUẨN xử lý một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian, không gây phiền toái cho bạn.

dịch vụ đăng ký website

>>> Xem thêm: 5 Trang Tạo Website Miễn Phí Nhanh Chuyên Nghiệp 

  • Chi phí hợp lý

Do nắm rõ các thủ tục cần thiết và có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhanh gọn nên chúng tôi có thể hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh không đáng có khi thông báo và đăng ký website.

Khi lựa chọn thực hiện dịch vụ tại Web Chuẩn, bạn sẽ nhận được những gì?

  • Giải đáp thắc mắc, tư vấn cho bạn thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương và các giấy tờ cần thiết.
  • Chuẩn bị đầy đủ các file tài liệu, bổ sung các thông tin bắt buộc trên website thương mại điện tử theo quy định của Bộ công thương.
  • Hỗ trợ tạo tài khoản trên website của Bộ công thương, đăng ký thông tin chủ thể và gửi hồ sơ đăng ký xét duyệt.
  • Sau khi Bộ công thương duyệt thông tin và chấp nhận hồ sơ đăng ký, chúng tôi sẽ hỗ trợ tích hợp biểu tượng lên website cho bạn.

Để tránh bị xử phạt hành chính cũng như đình chỉ hoạt động của website, quý doanh nghiệp nên làm thủ tục thông báo hoặc đăng ký với Bộ công thương ngay hôm nay nhé. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký trang web với Bộ công thương, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Web Chuẩn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết và cung cấp dịch vụ nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Có thể bạn cần