SEO Tổng Thể Là Gì? SEO Từ Khóa Là Gì? Phương Pháp Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Bạn?

Tác giả: webchuan - 17 Tháng Chín, 2022

Chuyên mục: Tin tức

Seo tổng thể hay SEO từ khóa, hai phương pháp này có gì khác nhau? Và đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho một doanh nghiệp bạn? Ngay bây giờ mời bạn cùng WEB CHUẨN tìm hiểu về hai phương pháp seo này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch Vụ Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu – Giao Diện Khác Lạ Tính Năng Đặc Biệt

Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Tại WEB CHUẨN Uy Tín Nhất TP.HCM

SEO tổng thể là gì?

Seo tổng thể được hiểu là một quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng và giúp cho Google hiểu được chính xác về các nội dung của website mình. Đây là chiến lược được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm và tối ưu website theo các cụm chủ đề dựa trên sự truy cập của người dùng. Và mục đích cuối cùng chính là tăng số lượng traffic và tăng sự chuyển đổi.

Seo tổng thể sẽ bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến dài. Đây là một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực để có thể SEO website một cách hoàn hảo nhất.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là gì?

SEO từ khóa là gì?

Seo từ khóa được xem là một chiến lược truyền thống. Quá trình thực hiện chiến lược SEO từ khóa chỉ tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn của website lên TOP. Mục tiêu chính là tăng số lượng truy cập từ khóa chính của người dùng.

Đơn giản thì nhiệm vụ của SEO từ khóa chính là giúp cho lên TOP một số từ khóa. Thông thường thì các từ khóa chính sẽ là các từ khóa mà doanh nghiệp chọn để lên Top đầu trong tìm kiếm

Phương pháp này sẽ được thực hiện trên các từ khóa có lượt tìm kiếm lớn và số lượng từ khóa ít.

SEO tổng thể

SEO từ khóa là gì?

Điểm khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

 SEO TỔNG THỂSEO TỪ KHÓA
TỪ KHÓALên Top cả những từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dàiChỉ tập trung lên Top các từ khóa ngắn
CHI PHÍKhá caoThấp hơn 20 – 30% so với chi phí Seo tổng thể
NỀN TẢNGTập trung vào trải nghiệm người dùng. Bao gồm cả việc tối ưu các nội dung và nâng cao trải nghiệm người dùng. Kết hợp thêm với các mạng xã hội để tạo uy tín cho website và từ đó sẽ dễ dàng đưa các từ khóa lên TOPTập trung vào hệ thống backlink, backlink càng chất lượng thì cơ hội đạt TOP càng cao.
TRAFFICTìm kiếm từ nhiều nguồn để tạo nên lượng truy cập lớnChủ yếu là từ các lượt tìm kiếm tự nhiên trên google. Tuy nhiên thì chúng ta chỉ tập trung vào một số từ khóa nên có thể traffic có thể không cao bằng SEO tổng thể
TÍNH ỔN ĐỊNHThời gian thực hiện sẽ từ 6 tháng đến 1 năm và hiệu quả sẽ được duy trì lâu dàiPhải liên tục xây dựng và duy trì hệ thống backlink với chi phí tương đương khi SEO. Rủi ro của phương pháp này là rất cao, và rất dễ bị dính phạt từ Google do bị spam link
ƯU ĐIỂM
 • Tính ổn định cao và lâu dài
 • Có được lượng truy cập lớn
 • Hiệu quả cao và thứ hạng bền vững
 • Sẽ ít bị ảnh hưởng từ các thay đổi của thuật toán
 • Tăng lượng chuyển đổi của khách hàng do quá trình tối ưu từ khóa dài
 • Đảm bảo được sự phát triển cân đối của website
 • Tạo nền tảng uy tín và tăng trải nghiệm cho người dùng
 • Thời gian SEO ngắn, khoảng 2-3 tháng
 • Hiệu quả cao với các website về dịch vụ, thương hiệu ngành nghề hay các sản phẩm bán lẻ
NHƯỢC ĐIỂM
 • Tốn rất nhiều thời gian và công sức
 • Chi phí cao vì khối lượng công việc cực kỳ lớn
 • Đòi hỏi đội ngũ SEO phải chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong ngành
 • Từ khóa cạnh tranh cao và mất chi phí lớn
 • Website sẽ thiếu sự cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ. Chính vì vậy mà lượng traffic chung cho website không được đồng đều và không ổn định
 • Rất dễ bị phạt và nằm trong danh sách đen của google

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Web – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Website Của Bạn

7 lợi ích SEO tổng thể là xu hướng tương lai

Hành vi tìm kiếm của người dùng đã thay đổi

Theo số liệu nghiên cứu của google trên toàn cầu đã cho thấy có 74% người dùng trước khi đến các cửa hàng mua hàng luôn tìm kiếm thông tin online  về sản phẩm trước. Trong đó, có đến 51% người dùng sẽ sử dụng google để tham khảo về thông tin sản phẩm họ muốn mua. Và có đến 59% người dùng sẽ sử dụng google để tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi đến cửa hàng mua hàng.

Cũng chính vì sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc về công nghệ này mà hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng trở nên khó đoán hơn trước rất nhiều.

Cụ thể, hành vi mua hàng trước kia được xây dựng theo mô hình AIDMA với 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – Attention: đây là giai đoạn gây chú ý
 • Giai đoạn 2 – Interest, Desire, Memory: Thông qua sự quan tâm, thích thú người dùng sẽ ghi nhớ.
 • Giai đoạn 3 – Action: Hành động của người tiêu dùng.

Mô hình này có nghĩa là, đầu tiên người dùng sẽ nghe hay thấy hình ảnh về sản phẩm thông qua các kênh truyền thông, quảng cáo hay được giới thiệu. Sau đó họ sẽ thích thú, có mong muốn quan tâm đến sản phẩm này. Tiếp tục, họ sẽ muốn sở hữu sản phẩm thì họ sẽ ghi nhớ và đi đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt online.

Trong mô hình này, chúng ta chưa thấy được sự tương tác giữa người bán và người sử dụng dịch vụ. Nên không xảy ra sự kết nối nào giữa hai đối tượng. Từ đó, khách hàng bị rớt khá nhiều qua từng giai đoạn và cửa hàng đánh mất cơ hội bán hàng cho những khách hàng tiềm năng.

Nhưng hiện nay, hành trình mua hàng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều vì có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Điều này cũng được chứng minh thông qua sự ra đời của mô hình AISAS và cũng thế hiện qua 3 giai đoạn.

Mô hình tìm kiếm của người dùng thay đổi

Mô hình tìm kiếm của người dùng thay đổi

 • Giai đoạn 1 – Attention: Gây chú ý
 • Giai đoạn 2: Interest, Search, Action: Người dùng sẽ thích thú, tìm kiếm và sau đó sẽ hành động
 • Giai đoạn 3 – Share: Người dùng sẽ chia sẻ

Mô hình này người dùng sẽ nghe hoặc nhìn thấy hình ảnh sản phẩm qua các kênh truyền thông, quảng cáo. Sau đó, họ sẽ cảm thấy thích thú với sản phẩm rồi sẽ tiếp tục tìm kiếm những đánh giá, so sánh rồi mới quyết định mua hàng.

Đến đây khi đã được trải nghiệm sản phẩm thì người dùng sẽ chia sẻ, đánh giá sản phẩm đó. Mô hình người mua, người bán đã có sự tương tác với nhau và làm tăng cơ hội thêm những đơn hàng mới.

Các từ khóa đều có thể chuyển đổi ra doanh thu

Bởi vì SEO là một quá trình dài kéo dài từ 3 – 9 – 12 tháng và những từ khóa này sẽ có lưu lượng tìm kiếm tăng, giảm theo thời gian. Nếu như bạn chỉ tập trung vào một vài từ khóa mà bỏ qua tối ưu tổng thể thì doanh nghiệp có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng và đối thủ sẽ vượt mặt bạn nhanh chóng.

Một từ khóa không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu tìm kiếm khác nhau của mỗi người dùng. Chính vì vậy, để tối đa hóa lợi ích, doanh nghiệp cần phải đào sâu và phân tích các cụm từ tìm kiếm của khách hàng để có thể đọc được nội dung chính xác nhất mà mình tìm kiếm.

Lượt truy cập lớn và tăng không ngừng

Lượt truy cập của SEO tổng thể sẽ luôn lớn và tăng không ngừng so với SEO từ khóa. Minh chứng cho thấy rõ nhất đó là.

SEO từ khóa chỉ là SEO những từ khóa ngắn, chung chúng. Còn SEO tổng thể là có cả ngắn và dài, số lượng volume của nó sẽ lớn hơn và dễ SEO hơn nhiều.

Lượt truy cập lớn và tăng không ngừng

Lượt truy cập lớn và tăng không ngừng

Lên TOP nhanh, bền vững sau khi google cập nhật thuật toán

Cập nhật thuật toán google và phương pháp SEO tổng thể đều hướng tới mục đích tăng trải nghiệm người dùng. Trong đó, SEO từ khóa chỉ chọn ra những hotkey để phục vụ mục đích bán hàng.

Đặc biệt, google đang ngày càng nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung khiến chúng trở thành xương sống trong những bản cập nhật. Vì thế, SEO tổng thể luôn được google đánh giá cao hơn SEO từ khóa vì nội dung của nó đầy đủ, tốt hơn cho người tiêu dùng.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

SEO là thị trường cạnh tranh rất khốc liệt. Có vô số từ khóa bị các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực khai phá. Do đó, việc đi theo con đường mà nhiều người đã làm trước đó sẽ khó có được kết quả cao. Nhưng với hình thức SEO tổng thể, các từ khóa dài hay chi tiết vẫn chưa được khai thác tối đa sẽ là cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, hình thức này còn có thể nắm bắt tâm lý, hành vi của người dùng.

Tối ưu chi phí

Mức đầu tư SEO tổng thể sẽ lớn hơn SEO từ khóa. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài thì phương pháp SEO tổng thể sẽ giúp bạn thấy được mức chi phí bỏ ra này là vô cùng phù hợp.

SEO tổng thể tăng khả năng bán hàng

Ngày nay, khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không phải chỉ gõ những từ khóa ngắn. Do đó, SEO tổng thể sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn. Bên cạnh đó, nâng cao được khả năng bán hàng cũng như giải đáp được những thắc mắc của khách hàng.

Bạn nên chọn phương pháp SEO nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay startup

Nếu như bạn đang kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ và ngân sách hạn chế. Nhưng cần hiệu quả nhanh và mục tiêu của Thương hiệu doanh nghiệp không cao? Vậy thì bạn chọn SEO từ khóa là lựa chọn hợp lý nhất. Vì chỉ trong 2-3 tháng thì website của doanh nghiệp bạn đã khá vững vàng trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó bạn có thể tiếp tục duy trì chiến lược SEO.

SEO tổng thể

Bạn nên chọn phương pháp SEO nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn có được nguồn vốn lớn cũng như nhân lực ổn định thì có yêu cầu cao về thương hiệu. Sự lựa chọn tốt nhất chính là SEO tổng thể. Nên chọn SEO tổng thể vì nó sẽ giúp cho nền tảng website doanh nghiệp bạn vững mạnh hơn. Giúp mở rộng thị trường và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra nó còn giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh cũng như chiếm được niềm tin trọn vẹn của khách hàng.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và chất lượng nhất nhì TP.HCM. Web Chuẩn tự hào khi nói rằng SEO website chính là giải pháp giúp cho website của bạn trở nên toàn diện hơn và trở thành kênh bán hàng bền vững cũng như tăng trưởng về chuyển đổi và doanh thu.

>>> Tham khảo ngay bảng giá Dịch vụ SEO/Chăm sóc website của Web Chuẩn tại đây

Có thể bạn cần