SEO Tổng Thể Là Gì? SEO Từ Khóa Là Gì? Phương Pháp Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Bạn?

Tác giả: webchuan - 30 Tháng Ba, 2021

Chuyên mục: Tin tức

Seo tổng thể hay SEO từ khóa, hai phương pháp này có gì khác nhau? Và đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho một doanh nghiệp bạn? Ngay bây giờ mời bạn cùng WEB CHUẨN tìm hiểu về hai phương pháp seo này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch Vụ Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu – Giao Diện Khác Lạ Tính Năng Đặc Biệt

Dịch Vụ Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Tại WEB CHUẨN Uy Tín Nhất TP.HCM

SEO tổng thể là gì?

Seo tổng thể được hiểu là một quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng và giúp cho Google hiểu được chính xác về các nội dung của website mình. Đây là chiến lược được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm và tối ưu website theo các cụm chủ đề dựa trên sự truy cập của người dùng. Và mục đích cuối cùng chính là tăng số lượng traffic và tăng sự chuyển đổi.

Seo tổng thể sẽ bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến dài. Đây là một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực để có thể SEO website một cách hoàn hảo nhất.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là gì?

SEO từ khóa là gì?

Seo từ khóa được xem là một chiến lược truyền thống. Quá trình thực hiện chiến lược SEO từ khóa chỉ tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn của website lên TOP. Mục tiêu chính là tăng số lượng truy cập từ khóa chính của người dùng.

Đơn giản thì nhiệm vụ của SEO từ khóa chính là giúp cho lên TOP một số từ khóa. Thông thường thì các từ khóa chính sẽ là các từ khóa mà doanh nghiệp chọn để lên Top đầu trong tìm kiếm

Phương pháp này sẽ được thực hiện trên các từ khóa có lượt tìm kiếm lớn và số lượng từ khóa ít.

SEO tổng thể

SEO từ khóa là gì?

Điểm khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

 SEO TỔNG THỂSEO TỪ KHÓA
TỪ KHÓALên Top cả những từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dàiChỉ tập trung lên Top các từ khóa ngắn
CHI PHÍKhá caoThấp hơn 20 – 30% so với chi phí Seo tổng thể
NỀN TẢNGTập trung vào trải nghiệm người dùng. Bao gồm cả việc tối ưu các nội dung và nâng cao trải nghiệm người dùng. Kết hợp thêm với các mạng xã hội để tạo uy tín cho website và từ đó sẽ dễ dàng đưa các từ khóa lên TOPTập trung vào hệ thống backlink, backlink càng chất lượng thì cơ hội đạt TOP càng cao.
TRAFFICTìm kiếm từ nhiều nguồn để tạo nên lượng truy cập lớnChủ yếu là từ các lượt tìm kiếm tự nhiên trên google. Tuy nhiên thì chúng ta chỉ tập trung vào một số từ khóa nên có thể traffic có thể không cao bằng SEO tổng thể
TÍNH ỔN ĐỊNHThời gian thực hiện sẽ từ 6 tháng đến 1 năm và hiệu quả sẽ được duy trì lâu dàiPhải liên tục xây dựng và duy trì hệ thống backlink với chi phí tương đương khi SEO. Rủi ro của phương pháp này là rất cao, và rất dễ bị dính phạt từ Google do bị spam link
ƯU ĐIỂM
 • Tính ổn định cao và lâu dài
 • Có được lượng truy cập lớn
 • Hiệu quả cao và thứ hạng bền vững
 • Sẽ ít bị ảnh hưởng từ các thay đổi của thuật toán
 • Tăng lượng chuyển đổi của khách hàng do quá trình tối ưu từ khóa dài
 • Đảm bảo được sự phát triển cân đối của website
 • Tạo nền tảng uy tín và tăng trải nghiệm cho người dùng
 • Thời gian SEO ngắn, khoảng 2-3 tháng
 • Hiệu quả cao với các website về dịch vụ, thương hiệu ngành nghề hay các sản phẩm bán lẻ
NHƯỢC ĐIỂM
 • Tốn rất nhiều thời gian và công sức
 • Chi phí cao vì khối lượng công việc cực kỳ lớn
 • Đòi hỏi đội ngũ SEO phải chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong ngành
 • Từ khóa cạnh tranh cao và mất chi phí lớn
 • Website sẽ thiếu sự cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ. Chính vì vậy mà lượng traffic chung cho website không được đồng đều và không ổn định
 • Rất dễ bị phạt và nằm trong danh sách đen của google

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Web – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Website Của Bạn

Bạn nên chọn phương pháp SEO nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay startup

Nếu như bạn đang kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ và ngân sách hạn chế. Nhưng cần hiệu quả nhanh và mục tiêu của Thương hiệu doanh nghiệp không cao? Vậy thì bạn chọn SEO từ khóa là lựa chọn hợp lý nhất. Vì chỉ trong 2-3 tháng thì website của doanh nghiệp bạn đã khá vững vàng trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó bạn có thể tiếp tục duy trì chiến lược SEO.

SEO tổng thể

Bạn nên chọn phương pháp SEO nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn có được nguồn vốn lớn cũng như nhân lực ổn định thì có yêu cầu cao về thương hiệu. Sự lựa chọn tốt nhất chính là SEO tổng thể. Nên chọn SEO tổng thể vì nó sẽ giúp cho nền tảng website doanh nghiệp bạn vững mạnh hơn. Giúp mở rộng thị trường và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra nó còn giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh cũng như chiếm được niềm tin trọn vẹn của khách hàng.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và chất lượng nhất nhì TP.HCM. Web Chuẩn tự hào khi nói rằng SEO website chính là giải pháp giúp cho website của bạn trở nên toàn diện hơn và trở thành kênh bán hàng bền vững cũng như tăng trưởng về chuyển đổi và doanh thu.

>>> Tham khảo ngay bảng giá Dịch vụ SEO/Chăm sóc website của Web Chuẩn tại đây!

Có thể bạn cần